Công nghệ

17 tuổi Tự làm website chống Covid-19 siêu hot nhận 200 tỷ tiền quảng cáo

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Một tấm gương đầy chính kiến ​​và tài năng nổi lên giữa đại dịch Covid-19, bất chấp danh vọng và tài sản dù anh mới 17 tuổi.

Một chàng trai 17 tuổi người Do Thái đang theo học tại Seattle (Mỹ) mới đây đã khiến hàng chục người bất ngờ khi không chỉ một mình một nhà sáng lập ra trang web cập nhật dữ liệu bệnh Covid-19 để mọi người truy cập miễn phí. phí mà còn thẳng thừng từ chối khoản thanh toán 8 triệu USD (gần 200 tỷ đồng) cho một thỏa thuận kinh doanh quảng cáo trên website của mình.

Tạo trang web của riêng bạn để hỗ trợ dịch bệnh

Tên của nhân vật chính tài năng này là Avi Schiffmann, người đã tự tay thiết kế giao diện, tính năng và tạo ra địa chỉ ncov2019.live, được hàng chục triệu người biết đến và truy cập kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Chỉ mới 17 tuổi nhưng hành động của Avi đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và cảm ơn vì đã cung cấp nguồn thông tin tham khảo kịp thời như vậy (cuối tháng 12 vẫn chưa có nhiều cơ quan quản lý). chính thức ra mắt công cụ thống kê và thông tin hỗ trợ về Covid-19 trên thế giới).

Không thua gì các website tổng hợp uy tín chuyên ngành khác, website của Avi có khả năng cập nhật liên tục các thông tin thống kê về dịch từ nhiều nguồn uy tín, với tần suất 1 phút / dữ liệu refresh. Theo dõi các bản cập nhật chính thức theo thời gian thực, cả về nhiễm trùng, cách chữa trị, tử vong và các tin tức khác. Avi cũng tích hợp chế độ xem bản đồ tương tác từ Google Maps và bảng tin Twitter trên giao diện, đồng thời giúp mọi người dễ dàng theo dõi nhiều diễn biến nhất có thể.

Trang web này do anh lập vào khoảng Giáng sinh năm ngoái, khi tổng số ca lây nhiễm ở Trung Quốc chưa lên tới con số 1000. Khi đó, mọi người khá khó khăn khi tìm bất kỳ nguồn uy tín nào để tham khảo tình hình. thực tế hàng ngày, và đó là động lực để em quyết định thực hiện ý tưởng trên ”, nữ sinh năm cuối THPT cho biết.

Theo chia sẻ từ Avi, mỗi ngày lượng người và lượt truy cập tăng theo cấp số nhân. Mốc 1 triệu khách truy cập đầu tiên mất một tháng để đạt được, nhưng giờ đây, thật dễ dàng để đạt được tổng cộng vài triệu lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới chỉ trong 1 ngày.

Theo Trải nghiệm số, trang web này hiện có 27 triệu lượt truy cập

Từ chối 8 triệu đô la lợi nhuận quảng cáo

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất ở anh chàng này là anh đã thẳng thừng từ chối số tiền lên tới 8 triệu USD cho một hợp đồng quảng cáo đặt trên website của mình. Thực tế, không quá khó hiểu khi con số này được đưa ra bởi lượng người truy cập web của Avi là rất lớn, và tiềm năng tăng lượt quan tâm hàng giờ bởi Covid-19 vẫn đang là vấn đề nóng nhất trên thế giới. Hiện nay. Nhưng Avi không tỏ ra quá hứng thú với lời đề nghị này.

Tất nhiên, Avi không tránh khỏi những lời bàn tán rằng hoặc anh ta quá ngốc, hoặc anh ta chỉ cố tỏ ra quá ngây thơ để trở nên ngốc nghếch. Tuy nhiên, nhiều người khác cũng bày tỏ sự khâm phục trước quan điểm sống chín chắn của Avi, đặt lợi ích chung lên hàng đầu mà không màng đến lợi ích cá nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button