Máy tính

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10

Sổ đăng ký Windows là một trong những công cụ quan trọng nhất trong Windows nói chung và Windows 10 nói riêng. Cơ quan đăng ký có thể thay đổi rất sâu vào cốt lõi hoặc cách hệ điều hành của bạn hoạt động. Đó là lý do tại sao cho phép tất cả người dùng trên PC của bạn truy cập và chỉnh sửa Cơ quan đăng ký không phải là một ý tưởng tốt.

Nếu bạn không muốn người khác có thể thay đổi Sổ đăng ký, chúng ta nên xem xét việc vô hiệu hóa quyền truy cập vào Sổ đăng ký Windows. Đây là 2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 để bạn sử dụng. Chúng ta sẽ lần lượt đi vào nhau.

1. Cách tắt Windows Registry trên Windows 10 bằng Registry Editor

Một trong những cách tốt nhất để vô hiệu hóa Registry Editor trong Windows 10 là sử dụng chính Registry Editor.

Bước 1: Nhấn Wwindows + WILL gõ vào Registry Editor hoặc Regedit và nhấp vào kết quả tìm được để mở Registry Editor

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 1

Bước 2: Trong Trình chỉnh sửa sổ đăng ký bạn điều hướng đến vị trí sau:

Máy tính \ HKEY_CURRENT_USER \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ System.

2 cách để vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 2

Bước 3: Phím if Hệ thống không tồn tại, hãy tự tạo ra nó. Nhấp chuột phải vào phím Chính sáchchọn Mới trên menu ngữ cảnh, sau đó nhấp vào Chìa khóa.

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 3

Bước 4: Đặt tên cho khóa đăng ký mới này Hệ thống.

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 4

Bước 5: Tiếp theo, trên bảng bên phải từ Registry Editor bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trống rồi chọn MỚI => Giá trị DWORD (32-bit) thư mục bên trong Hệ thống Mới.

2 cách để vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 5

Bước 6: Đặt tên cho giá trị mới DisableRegistryTools.

2 cách để vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 6

Bước 7: Để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Registry Editor, hãy nhấp đúp vào DisableRegistryTools và tiến hành đặt giá trị của nó thành Đầu tiên.

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 7

Lưu ý quan trọng:

Phương pháp tắt sổ đăng ký bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký này chỉ được sử dụng cho tài khoản người dùng hiện tại. Nếu bạn muốn bật lại Registry Editor thì người dùng có thể thay đổi giá trị DisableRegistryTools Pháo đài 0 hoặc chỉ xóa giá trị. Luôn nhớ rằng nếu bạn đã tắt Sổ đăng ký Windows cho quản trị viên, bạn phải sử dụng tài khoản quản trị khác để kích hoạt lại Trình chỉnh sửa sổ đăng ký cho quản trị viên đó.

Nếu bạn không có nhiều hơn 1 tài khoản quản trị trên PC chạy Windows 10 của mình, bạn sẽ phải bật Registry Editor bằng một phương pháp khác.

2. Cách tắt Windows Registry trên Windows 10 bằng Local Group Policy Editor

Một cách khác để vô hiệu hóa Registry Editor, là sử dụng Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Windows 10 Home, công cụ này sẽ không khả dụng vì nó chỉ có sẵn trong Windows 10 Pro và Enterprise. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home, hãy thử cách khác.

Bước 1: Nhấn Giành chiến thắng + RẺ trên bàn phím của bạn để kích hoạt cửa sổ Chạysau đó nhập gpedit.msc và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI hoặc chìa khóa Đi vào.

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 8

Bước 2: Trong cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộbạn sử dụng ngăn điều hướng để đi tới Cấu hình người dùng => Mẫu quản trị => Hệ thống. Trong bảng điều khiển bên phải, hãy nhấp đúp vào Ngăn chặn quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa sổ đăng ký.

2 cách để vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 9

Bước 3: Một cửa sổ còn được gọi là Ngăn chặn quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa sổ đăng ký sẽ được mở ra. Bây giờ bạn chọn Đã bật. Sau đó nhấn vào Nộp đơn hoặc ĐƯỢC RỒI.

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 10

Bước 4: Registry Editor hiện đang bị vô hiệu hóa. Nếu ai đó cố gắng mở nó, điều duy nhất họ nhận được là một thông báo có nội dung: “Trình chỉnh sửa sổ đăng ký đã bị quản trị viên của bạn vô hiệu hóa”.

2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10 11

Ghi chú: Nếu bạn chọn tắt Trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ này, không ai có thể truy cập sau đó, kể cả tất cả người dùng tiêu chuẩn và tất cả quản trị viên được định cấu hình trên PC Windows 10 của bạn. Để bật lại Registry Editor, chúng ta chỉ cần làm theo các bước tương tự và đặt chính sách thành Vô hiệu hóa hoặc Không phải Compd.

Phần kết:

Trên dây là 2 cách vô hiệu hóa Windows Registry windows 10. Vẫn còn một cách khác để vô hiệu hóa công cụ này trên Windows 10, tuy nhiên 2 cách trên không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button