Công nghệ

Apple đang phát triển iPad màn hình gập có hỗ trợ 5G

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Thay vì ra mắt iPhone màn hình gập như nhiều tin đồn trước đây. Apple đang có kế hoạch ra mắt iPad màn hình gập, hỗ trợ 5G.

IPad màn hình gập, hỗ trợ 5G có thể ra mắt trong năm nay

Theo tiết lộ của nhà nghiên cứu Jeff Lin của hãng phân tích IHS Markit, Apple đang có kế hoạch ra mắt thiết bị iPad màn hình gập, hỗ trợ 5G ngay trong năm tới.

Ý tưởng về một chiếc iPad gập nghe có vẻ lạ nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Thiết bị này sẽ có màn hình lớn gần bằng MacBoook và hỗ trợ mạng 5G. Đáng tiếc là hiện tại vẫn chưa có thông tin về kích thước, cơ chế gập hay độ phân giải màn hình của thiết bị.

Nghe thì có vẻ xa vời nhưng thực hiện không quá khó. Apple trước đây đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến thiết bị có thể gập lại với màn hình có thể uốn cong và các đối thủ của họ là Samsung và Huawei đều đã tung ra các sản phẩm từ các bằng sáng chế này.

Nếu được ra mắt, iPad màn hình gập sẽ là sản phẩm mang tính cách mạng tiếp theo của Apple, đơn giản vì nó không giống bất kỳ thiết bị nào trước đây. Một chiếc iPad màn hình gập sẽ có cả hai tính năng giống iPad nhờ kích thước nhỏ gọn nhưng cũng có thể mở ra hoàn toàn để hoạt động như MacBook.

Đây sẽ là sản phẩm hướng đến những khách hàng có nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi mà vẫn mong muốn một thiết bị giải trí nhỏ gọn đúng nghĩa.

Mặc dù vậy, Apple sẽ gặp rất nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật trước khi tung ra một thiết bị như vậy. Có thể thấy, Samsung và Huawei là hai ví dụ điển hình để Apple cẩn trọng hơn trong việc phát triển công nghệ màn hình gập.

Đó là chưa kể một thiết bị gập lớn như iPad chắc chắn sẽ chiếm nhiều diện tích và tạo cảm giác nặng hơn khi cầm ra ngoài. Apple sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề xung quanh thiết bị màn hình gập, chỉ có như vậy sản phẩm mới chiếm được lòng tin của khách hàng.

Nguồn: Mashable

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button