Công nghệ

Apple muốn sử dụng lại logo táo cầu vồng từ 20 năm trước

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ có một logo hoàn toàn mới. Mẫu logo này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1977, nhưng kể từ năm 1988, Apple chưa từng đưa nó lên bất kỳ sản phẩm nào.

Logo quả táo cầu vồng huyền thoại sẽ được hồi sinh trong năm nay

Theo rò rỉ từ một nhân viên của Apple tại trụ sở chính ở Cupertino, Apple đang có kế hoạch mang biểu tượng cầu vồng cổ điển trở lại trên một số thiết bị mới ra mắt trong năm nay. Tính xác thực của thông tin này vẫn chưa được xác minh.

Hiện tại, vẫn chưa rõ sản phẩm nào sẽ vinh dự được khoác lên mình logo huyền thoại của Apple. Có thể lựa chọn các mẫu MacBook và iPhone sắp ra mắt và đặc biệt là dòng sản phẩm (PRODUCT) RED.

Apple lần đầu tiên sử dụng logo cầu vồng hay còn gọi là logo 6 màu trên chiếc máy tính Apple II ra mắt vào năm 1977. Logo này được sử dụng rộng rãi cho đến năm 1988 thì bị loại bỏ để thay thế bằng một logo đơn sắc tương tự. logo mà Apple hiện đang sử dụng.

Mặc dù đã hơn 20 năm không chính thức sử dụng logo cầu vồng nhưng trong những năm qua Apple vẫn tiếp tục sử dụng cấu trúc màu sắc này trong các video quảng cáo hoặc trang trí tại trụ sở chính.

Mới đây, trong buổi lễ khai trương, trụ sở mới của Apple Park đã được trang trí bằng 6 màu sắc trong logo cầu vồng như một lời tri ân tới Steve Jobs. Màu sắc này được sơn phủ trên cầu thang, lối đi, cốc cà phê và thậm chí còn được sử dụng để tạo ra một sân khấu khổng lồ cho buổi biểu diễn chỉ dành cho nhân viên với sự góp mặt của ca sĩ Lady Gaga.

Mới đây, giám đốc thiết kế đã từ chức Jony Ive đã lên tiếng về tầm quan trọng của bảy sắc cầu vồng đối với Apple: “Sự cộng hưởng của logo cầu vồng đã là một phần bản sắc của chúng tôi trong nhiều năm”. anh ấy nói.

Nhìn vào những bản concept trên, có thể thấy các sản phẩm của Apple trông rất tuyệt nếu được trang bị logo cầu vồng. Do đó, hy vọng tin đồn này sẽ trở thành sự thật.

Nguồn: Genk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button