Công nghệ

Apple Watch đánh bại cả ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

Apple Watch đã đánh bại toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Ảnh: MacRumors.
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Chỉ với một dòng sản phẩm non trẻ, Apple đã vượt qua cả nền công nghiệp thế kỷ với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ.

Cnet dẫn dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết Apple đã bán được 30,7 triệu đồng hồ thông minh trong năm 2019, trong khi toàn ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ bán được 21,1 triệu.

Như vậy, doanh số Apple Watch đã tăng 36%, từ 22,5 triệu chiếc năm 2018, ngược lại, đồng hồ Thụy Sĩ giảm 13% so với năm ngoái (24,2 triệu chiếc).

Apple đã ra mắt đồng hồ thông minh mới nhất của mình, Apple Watch Series 5, vào tháng 10 năm 2019, bắt đầu từ 399 đô la với tính năng luôn hiển thị (Alway On).

Steven Waltzer, chuyên gia phân tích tại Strateg cho biết: “Sự pha trộn giữa thiết kế hấp dẫn, công nghệ thân thiện với người dùng và các ứng dụng đi kèm khiến Apple Watch trở nên rất phổ biến ở Bắc Mỹ, Tây Âu và Châu Á”. Analytics cho biết.

Theo MacRumors, đồng hồ truyền thống vẫn là thiết bị đeo được ưa thích của người dùng lớn tuổi, nhưng khách hàng trẻ lại thích đồng hồ thông minh hơn.

“Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống, chẳng hạn như Swatch và Tissot, đang yếu thế trong cuộc chiến đồng hồ thông minh. ‌Apple Watch‌ cung cấp các sản phẩm tốt hơn thông qua các kênh bán lẻ rộng lớn hơn và thu hút khách hàng trẻ tuổi hơn “, Strategy Analytics viết trong thông cáo báo chí.

Doanh số Apple Watch từng vượt qua đồng hồ Thụy Sĩ trong quý cuối cùng của năm 2017, nhưng đây là lần đầu tiên kết quả cả năm của gã khổng lồ Cupertino đánh bại hoàn toàn doanh số hơn 100 năm tuổi của ngành này. Châu Âu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button