Điện thoại

Bạn có biết Apple Watch cũng có trình duyệt Safari? Đây là cách để kích hoạt và sử dụng

Khi bạn nhấn Vương miện kỹ thuật số, một danh sách ứng dụng dạng lưới sẽ xuất hiện trên màn hình của Apple Watch, nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy trình duyệt Safari trong danh sách này. Chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng không có cách nào để lướt web trên Apple Watch?

Tuy nhiên trên thực tế, Apple đã tích hợp sẵn một trình duyệt Safari ngay trên Apple Watch của bạn, nhưng nó bị ẩn và cần một thủ thuật mới để kích hoạt và sử dụng.

Bạn có biết Apple Watch cũng có trình duyệt Safari?  Đây là cách kích hoạt và sử dụng - Ảnh 1.

Làm thế nào để lướt web trên Apple Watch?

Thực tế, cách lướt web trên Apple Watch khá đơn giản, bạn chỉ cần gửi một tin nhắn hoặc một email có đính kèm URL của Apple Watch, sau đó mở liên kết đó trực tiếp trên đồng hồ, một phiên bản “thu nhỏ” của trình duyệt Safari sẽ được khởi chạy để hiển thị nội dung trang web.

Các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Sử dụng iPhone hoặc Apple Watch của bạn để gửi URL cho chính bạn hoặc ai đó thông qua ứng dụng Tin nhắn hoặc Thư.

Bước 2: Mở ứng dụng Tin nhắn hoặc Thư trên Apple Watch.

– Bước 3: Bên trong ứng dụng Tin nhắn hoặc Thư, xem nội dung tin nhắn vừa gửi.

– Bước 4: Nhấp vào URL. Liên kết sẽ được mở trong trình duyệt Safari trực tiếp trên Apple Watch.

Với trình duyệt “thu nhỏ” trên Apple Watch, người dùng vẫn sẽ có những tính năng lướt web khá cơ bản, có thể hiển thị hầu hết các trang web với bố cục hoàn chỉnh. Các tính năng cơ bản mà trình duyệt này hỗ trợ bao gồm: Cuộn trang bằng cách vuốt lên / xuống hoặc sử dụng Digital Crown, mở URL trong tab mới, tìm kiếm trong trang, truy cập URL mới bằng cách chỉ nhập thủ công vào thanh địa chỉ, quay lại / chuyển tiếp đến trang trước, phóng to trang web, tải lại trang, chuyển đổi giữa chế độ đọc / xem trang bình thường, … thậm chí bạn có thể chơi game ngay trên trình duyệt web của Apple Watch.

Bạn có biết Apple Watch cũng có trình duyệt Safari?  Đây là cách kích hoạt và sử dụng - Ảnh 3.

Một số hạn chế bạn có thể gặp phải khi truy cập bằng trình duyệt Safari trên Apple Watch:

– Một số hình ảnh không tải được hoặc mất nhiều thời gian để tải

– Phông chữ tùy chỉnh có thể không hiển thị chính xác

– Bố cục trang web không chính xác

– Không thể xem video có âm thanh bằng loa ngoài, phải sử dụng AirPods được kết nối qua Bluetooth

– Các phiên bản watchOS cũ hơn có thể thiếu một số tính năng

Do giới hạn về kích thước màn hình, trải nghiệm duyệt web trên Apple Watch không được tối ưu, và đây cũng là lý do Apple ẩn trình duyệt. Mục đích của trình duyệt trên Apple Watch chỉ để xem trước nội dung của trang web mà thôi, nó không phục vụ cho mục đích lướt web thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có một trình duyệt web hoàn chỉnh trên Apple Watch của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3, chẳng hạn như µBrowser ($ 0,99) hoặc Parrity (miễn phí).


https://genk.vn/ban-co-biet-apple-watch-cung-co-trinh-duyet-safari-day-la-cach-de-kich-hoat-va-su-dung-20220204013905753.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button