Công nghệ

Bất kỳ ai cũng được 1 triệu USD từ Apple nếu hack iPhone và máy Mac

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Apple đã tăng ồ ạt số tiền thưởng cho những hacker phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên iPhone và Mac. Lần này, số tiền thưởng của Apple lên tới 1 triệu USD. Đó là tiền thưởng cao nhất của hacker từ bất kỳ công ty công nghệ lớn nào.

Muốn 1 triệu USD từ Apple, tìm lỗ hổng trên iPhone, macbook

Trước đó, mức tiền thưởng của Apple chỉ từ 200.000 USD và chỉ những người trong chương trình tiền thưởng lỗi được mời của công ty mới đủ điều kiện nhận phần thưởng.

Ngoài ra, Apple sẽ triển khai chương trình phần thưởng lỗi trên máy Mac và mở rộng sang cả hệ điều hành watchOS và Apple TV. Các thông báo vừa được đưa ra tại Las Vegas trong hội nghị Black Hat, nơi trưởng bộ phận kỹ thuật bảo mật của Apple Ivan Krstić đã nói về bảo mật iOS và macOS

Forbes cũng tiết lộ vào thứ Hai rằng Apple sẽ cung cấp các thiết bị dành cho nhà phát triển tiền thưởng lỗi cho những người tham gia. Ví dụ: họ có thể tạm dừng bộ xử lý để xem điều gì xảy ra với dữ liệu trong bộ nhớ.

1 triệu USD cho một vụ hack iPhone

Toàn bộ số tiền 1 triệu USD sẽ được chuyển cho các nhà nghiên cứu, những người có thể tìm ra lỗ hổng trong iOS, hack iPhone mà người dùng iPhone không hề hay biết, không làm điều gì sai trái hay sơ suất. Ngoài ra, Apple sẽ thưởng 500.000 USD cho người hack được iPhone mà không yêu cầu người dùng tương tác.

Apple đang tăng những phần thưởng đó trong bối cảnh thị trường tư nhân ngày càng sinh lợi, nơi các tin tặc bán thông tin dễ bị tấn công cho các chính phủ với số tiền lớn.

Trước đây, một công ty có tên là Zerodium đã lên tiếng về việc họ sẽ trả bao nhiêu tiền cho các nhà nghiên cứu trước khi giao chúng cho các khách hàng chính phủ không xác định. Vào tháng 1, công ty đã bí mật tuyên bố sẽ cung cấp 2 triệu đô la cho một vụ hack iPhone từ xa.

Nguồn: Genk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button