Công nghệ

Biến nước tiểu thành bia, các nhà công nghệ đã phát minh ra công nghệ này rồi!

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Đối với nhiều người không thích uống rượu, họ thường nói rằng bia có vị hơi giống nước tiểu, ở miền Bắc Trung Quốc, khi các ông chồng say xỉn, các bà vợ thường nói: “Uống vài cốc nước tiểu ngựa. Không nhớ là ai”. là?”

Đối với một người không biết tiếng Trung, nghe đến đây có lẽ sẽ hơi sốc vì họ không biết mình có thực sự uống nước tiểu ngựa hay không. Thực chất đó chỉ là cách ví von của người Trung Quốc, nước tiểu ngựa chính là bia vì chúng có màu sắc giống hệt nhau.

Tuy nhiên, ngày nay điều đó không còn là chuyện ví von nữa, bởi mới đây các nhà khoa học đã phát triển công nghệ có thể gián tiếp biến nước tiểu thành bia mà không biết rằng người uống loại bia này có cảm giác gì. Bạn có cảm thấy chán giọng sau khi uống bia này không?

Theo các nhà nghiên cứu Bỉ từ Đại học Ghent, các thành phần chính trong nước tiểu là nước và phân bón. Sau khi sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước tiểu, nước trong nước tiểu được tách ra bằng công nghệ tách màng để có thể sử dụng được. Công nghệ này có thể được sử dụng ở một số nơi khan hiếm nước, và các chất khác được chiết xuất làm phân bón rất tốt và có thể được sử dụng trực tiếp làm phân bón.

Theo thống kê, cả nước có hơn 800 triệu người bị đói nghèo do thiếu nguồn nước. Nếu các thiết bị tách nước tiểu có thể được lắp đặt ở những khu vực này, nó sẽ giảm đáng kể vấn đề thiếu nước. Tuy nhiên, vì tình yêu bia quá mãnh liệt của người Bỉ nên các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị này để chiết xuất nước và một số thành phần khác để tạo ra cốc bia.

Theo Sebastiaan Derese, trưởng nhóm nghiên cứu, bia Bỉ nổi tiếng khắp thế giới với hương vị đậm đà, nhưng việc sử dụng nước tiểu của chính mình để tạo ra những loại bia thơm ngon là điều hoàn toàn chưa từng có. ai dám thử. Thành phần không thể thiếu để làm nên những cốc bia là nước, nước càng tinh khiết thì chất lượng bia càng ngon nên họ đã dùng nước tiểu của những con “sâu bia” để chiết xuất nước. tinh khiết và các thành phần hoạt tính khác để thúc đẩy quá trình lên men của lúa mì và từ đó bia được sản xuất.

Sau khi mẻ bia đầu tiên được ủ, những người góp nước tiểu đã trở thành những vị khách đầu tiên của loại bia này trên thế giới. Theo họ, trên thực tế, bia nấu theo cách này không có mùi vị gì đặc biệt so với bia thông thường, nhưng cảm giác rất lạ. Thậm chí, đối với những người nghiện bia, ngày thường uống 4-5 cốc bia loại này sau khi uống hết một cốc là không thể uống tiếp, tuy mùi vị không khác gì nhưng họ cảm thấy rất tội lỗi. với cơ thể vì khi uống chúng luôn hình dung ra cảm giác như đang uống nước tiểu của chính mình.

Sự thay đổi này khiến các nhà nghiên cứu bất ngờ vì thiết bị này ban đầu được tạo ra với mục đích tiết kiệm tài nguyên nước, nhưng kết quả cho thấy nó khá hữu ích trong việc hạn chế uống rượu của người dân. . Nhóm dự kiến ​​đặt thiết bị này tại các lễ hội âm nhạc ở thành phố Ghent, dự kiến ​​sẽ thu thập khoảng 1.000 lít nước tiểu từ những người tham gia lễ hội, sau đó chiết xuất và ủ miễn phí. phí cho người tham gia.

Tuy nhiên, rút ​​kinh nghiệm từ những năm trước, lượng tiêu thụ bia của lễ hội âm nhạc lần này là vô cùng lớn nên sẽ rất được hoan nghênh, nhưng nếu được thông báo trước về nguồn gốc xuất xứ của loại bia này thì chắc hẳn không phải ai cũng muốn thử và say rượu.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng hy vọng sẽ triển khai thiết bị trên quy mô lớn hơn trong tương lai tại sân vận động hoặc sân bay để cung cấp thêm nước uống và phân bón cho những nơi cần thiết như vùng nông thôn và tại các nước đang phát triển.

Nguồn: Kenh14

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button