Công nghệ

Bill Gates: Khuyên các doanh nghiệp nên đóng cửa ít nhất 6 – 10 tuần

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Các quan chức chính phủ trên khắp nước Mỹ đã khuyến cáo hoặc yêu cầu người dân ở nhà và không tụ tập đông người trong những ngày qua để làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19.

Tính đến ngày 25/3, thế giới đã ghi nhận 421.030 trường hợp nhiễm Covid-19 và 18.802 trường hợp tử vong. Trong đó, Mỹ đang trở thành “điểm nóng” mới với 53.287 ca nhiễm và 689 ca tử vong. Hiện số ca nhiễm ở quốc gia này đứng thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy.

Vào ngày 24 tháng 3, người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, nói rằng Hoa Kỳ đã không hành động đủ nhanh trong việc đối phó với dịch Covid-19. Cụ thể, trong chương trình TED Connects được phát trực tuyến, tỷ phú này chia sẻ quan điểm: “Mỹ đã bỏ lỡ cơ hội kiểm soát Covid-19 mà không cần phải đóng cửa các doanh nghiệp. Chủng virus corona mới được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái tại Trung Quốc. Chúng tôi đáng lẽ phải chú ý đến vấn đề này vào tháng Giêng, chứ không phải bây giờ. “

Các quan chức chính phủ trên khắp nước Mỹ đã khuyến cáo hoặc yêu cầu người dân ở nhà và không tụ tập đông người trong những ngày qua để làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19. Nhiều nơi bao gồm California, New York và Washington đã ra lệnh tạm thời đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh không cần thiết.

Theo ước tính của Goldman Sachs, khoảng 2,25 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, mức cao nhất trong lịch sử. Con số này dựa trên báo cáo về tình trạng sa thải quy mô lớn của các nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không và nhà bán lẻ đang gặp khó khăn trong kinh doanh trong mùa dịch bệnh.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn các doanh nghiệp mở cửa trước Lễ Phục sinh (12/4) để giảm bớt tác động kinh tế. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ và các chuyên gia y tế không đồng ý với lời kêu gọi này, đồng thời cảnh báo rằng việc để người dân quay trở lại sẽ gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe và dẫn đến nhiều ca tử vong hơn. chết từ Covid-19 nữa.

Bill Gates thừa nhận rằng việc tự cách ly ở nhà sẽ là “thảm họa” đối với nền kinh tế, nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Anh ấy thậm chí còn đề nghị ngừng hoạt động từ sáu tuần đến mười tuần.

Ông nói: “Thật sự khó để nói mọi người tiếp tục ăn ngoài, mua nhà mới và phớt lờ số ca tử vong do Covid-19 đang gia tăng nhanh chóng. Chúng tôi muốn bạn tiếp tục chi tiêu vì đó là điều mà một số chính trị gia cho rằng sẽ có lợi cho nền kinh tế đất nước. Trong bối cảnh hiện nay, không thể nói với mọi người rằng họ nên làm những việc có thể khiến bệnh lây lan nhanh hơn ”.

Ngoài ra, Gates cũng nói thêm rằng Mỹ cần phải tăng năng lực kiểm tra Covid-19 để có thể có nhiều người Mỹ hơn được kiểm tra: “Về mặt kiểm tra, chúng tôi vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chung. Về khía cạnh này cần được ưu tiên hơn vì tình hình hiện tại rất khẩn cấp. ”

Gates từ lâu đã chú trọng đến sức khỏe khi làm việc tại Quỹ Bill & Melinda Gates. Tuần trước, anh ấy đã tổ chức một phiên hỏi đáp trên diễn đàn Reddit để thảo luận về đại dịch Covid-19 với người dùng.

Trước đó, trong một cuộc trò chuyện năm 2015, Gates đã cảnh báo rằng thế giới cần chuẩn bị tốt hơn cho một đại dịch có thể xảy ra và vào thời điểm đó, chúng ta vẫn đầu tư rất ít vào một hệ thống để ngăn chặn nó. bệnh hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button