Công nghệ

Bkav ra mắt Bphone B86 ‘không phím bấm’, giá từ 8,99 triệu

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Mẫu smartphone thuộc thế hệ thứ 4 của Bphone có thiết kế “không phím” với nhiều nâng cấp về camera và tính năng phần mềm.

Tối 10/5, Bkav ra mắt mẫu Bphone B86. Đây là thiết bị thuộc thế hệ thứ 4 của Bphone được Bkav tập trung nâng cấp về camera, khả năng chống nước và phần mềm.

Camera thiết kế “bếp từ” và không có phím

Điểm nổi bật của Bphone thế hệ mới là thiết kế “không nút bấm”. Máy chỉ có một nút nguồn ở cạnh phải và đã loại bỏ nút âm lượng từng có trên các thế hệ Bphone trước. Để thay thế chức năng tăng giảm âm lượng, Bkav đã sử dụng cử chỉ của phần mềm.

Cụm camera cũng có sự khác biệt lớn so với các mẫu Bphone trước đây. Thay vì camera đơn, hãng trang bị cụm camera vuông vắn gồm camera chính, cảm biến độ sâu và đèn flash. Cụm camera này được làm khá lớn, được CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav ví như một chiếc “bếp từ” so với “bếp than tổ ong” như một số smartphone đã ra mắt trước đây. Chi tiết thiết kế này chỉ có trên mẫu Bphone B86 và B86s. Hai mẫu điện thoại giá rẻ hơn là Bphone B40 và B60 được trang bị cụm camera đơn và đèn flash.

Điểm đặc trưng của Bphone B86 là viền trên màn hình dày nhưng đã được giảm bớt so với thế hệ Bphone 3. Máy sử dụng màn hình 6,1 inch công nghệ IPS với độ phân giải Full HD + (2160 x 2160 x 2160 x 2160 x 2160 x 1080 điểm ảnh). 1080 pixel).

Anh Quang cho biết các góc cạnh của máy được bo tròn hơn để phù hợp với người dùng nữ. Máy cũng có 2 màu mới là hồng và xanh.

Bphone B86 cũng được trang bị tính năng chống nước theo tiêu chuẩn “IP68 +” mà Bkav tự đặt ra. Như đã chia sẻ trong buổi ra mắt, máy có khả năng chống nước ở độ sâu 2 m trong 30 phút, cao hơn tiêu chuẩn IP68 thông thường là 1,5 m và 30 phút.

Máy ảnh khoảnh khắc và góc rộng với 1 ống kính

So với các phiên bản trước, Bphone B86 được bổ sung thêm camera thứ hai để chụp độ sâu trường ảnh, độ phân giải 5 MP. Camera chính của máy vẫn có độ phân giải 12 MP. Tuy nhiên, theo đại diện của Bkav, hãng đã tích hợp nhiều tính năng chụp ảnh trên máy tính để mang đến trải nghiệm hoàn thiện hơn.

Tính năng chụp ảnh “đóng băng khoảnh khắc chuyển động” được Bkav chú trọng. Theo giải thích của ông Lê Thành Nam, Phó chủ tịch phụ trách camera của Bkav, máy sẽ đoán được thời điểm quan trọng và có thể nhanh chóng “bắt” chuyển động trong khoảnh khắc đó vào ảnh.

Trong sự kiện, Bkav đã thử nghiệm quay cảnh vỡ kính cường lực bằng súng cao su. Bức ảnh do đại diện Bkav mở trên sân khấu cho thấy khoảnh khắc viên đạn tiếp xúc với kính và khiến nó vỡ tan. Đây cũng là đặc điểm được ông Nguyễn Tử Quảng tiết lộ trước khi ra mắt Bphone B86.

Ngoài ra, Bphone B86 còn có một số tính năng chụp ảnh đáng chú ý như chụp macro chuyên biệt cho sản phẩm, chụp góc rộng với ống kính tiêu cự chuẩn, lấy nét nhanh và xóa phông với hiệu ứng tốt hơn.

Camera selfie ở mặt trước trên Bphone B86 có độ phân giải 8 MP, khẩu độ f / 1.8.

Hệ thống cử chỉ được cải tiến, cấu hình được nâng cấp nhẹ

Bphone B86 được cài sẵn phiên bản BOS 8.6 dựa trên Android 9, trong đó nâng cấp đáng chú ý nhất là hệ thống điều khiển bằng cử chỉ. Để thay thế các nút âm lượng không còn, Bkav đưa vào các cử chỉ tăng giảm âm lượng, mở thông báo, bảng điều khiển nhanh hay chụp ảnh màn hình. Hệ thống cử chỉ này toàn diện hơn thế hệ Bphone 3.

Bên cạnh đó, Bphone B86 cũng được trang bị hệ thống chống trộm giống như trên thế hệ trước. Theo Bkav, hệ thống này giúp phần lớn người dùng Bphone bị mất máy có thể tìm lại được.

Bphone B86 cũng hỗ trợ cả SIM vật lý và eSIM, cho phép sử dụng cùng lúc nhiều số điện thoại trên cùng một máy.

Thế hệ Bphone mới có tổng cộng 4 phiên bản khác nhau về cấu hình và thiết kế cụm camera. Bphone B40 có giá thấp nhất từ ​​5,49 triệu đồng, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636. Bphone B60 dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660, giá 6,99 triệu đồng. Cấu hình của hai model này tương đương với Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Hai mẫu Bphone B86 và B86s đều được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 675, bộ nhớ trong 64 – 128 GB và RAM 4 GB, giá từ 8,99 triệu đồng. Cả hai đều có dung lượng pin 3.000 mAh, sạc nhanh theo chuẩn Quick Charge 4.0.

Bộ đôi Bphone B86 và B86s sẽ được bán ra từ ngày 17/5, còn hai mẫu Bphone B40 và B60 sẽ được bán từ ngày 17/6.

Trong sự kiện này, ông Nguyễn Tử Quảng cũng tiết lộ Bkav đang làm một chiếc tai nghe không dây có tên AirB, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 7 tới.

Nguồn Zing

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button