Công nghệ

Bước tiến khổng lồ Google muốn thay đổi tính năng đăng nhập vào ứng dụng

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Google vừa giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép bạn đăng nhập vào một số dịch vụ của họ trên Chrome trong Android bằng vân tay của bạn, thay vì phải nhập mật khẩu. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép bạn đăng nhập bằng các phương pháp được sử dụng để mở khóa điện thoại.

Trong ứng dụng google, bạn sẽ không phải nhớ mật khẩu

Tính năng mới này – được coi là một bước tiến khác của Google trong việc loại bỏ mật khẩu – sẽ được tung ra cho các thiết bị Google Pixel ngày hôm nay và sẽ có sẵn trên tất cả các điện thoại chạy Android 7 trở lên trong vài ngày tới. ngày tiếp theo.

Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng tính năng mới ở trên để đăng nhập vào Google Passwords trên trình duyệt di động của mình tại: password.google.com. Tại đây bạn có thể xem và chỉnh sửa mật khẩu của mình.

Điều tuyệt vời là bạn sẽ không phải thiết lập thêm bất cứ thứ gì: nếu bạn đã có tài khoản Google gắn với điện thoại Android đang sử dụng, tính năng này sẽ hoạt động ngay lập tức. Bạn cũng có thể xem hình ảnh động bên dưới để xem nó hoạt động như thế nào.

Trong tương lai, Google cho biết sẽ đưa chức năng này lên nhiều dịch vụ Google và Google Cloud hơn nữa.

Không phải nhớ mật khẩu không chỉ có nghĩa là bạn đăng nhập thuận tiện hơn mà còn an toàn hơn. Mật khẩu có rất nhiều lỗ hổng và người dùng có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau. Nhưng với phương pháp này, thông tin đăng nhập được lưu trữ ngay trên thiết bị của bạn nên không thể bị hack hoặc giả mạo và người dùng cũng khó bị lừa nhập mật khẩu vào các trang web giả mạo.

Bạn cũng có thể lo lắng về tính bảo mật của phương pháp này. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng tính năng này dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật FIDO2, W3C WebAuthn và FIDO CTAP. Vân tay hoặc phương pháp mở khóa màn hình điện thoại giúp xác thực bạn trên thiết bị và sau đó cho Google biết liệu người đăng nhập là “xác thực” hay “chưa được xác thực”. Do đó, Google sẽ không nhìn thấy dấu vân tay, mật khẩu hoặc phương thức mở khóa màn hình của bạn.

Nguồn: Genk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button