Máy tính

Cách ẩn/hiện tập tin vừa mở (Recent Files) trên Window 10

Hướng dẫn cách ẩn / hiện các tập tin mở gần đây (Recent Files) và thư mục thường mở (Frequently Folders) trong Truy cập nhanh trên Windows 10. Chắc hẳn những ai quan tâm đến quyền riêng tư sẽ thích thủ thuật này.

Tệp gần đâyThư mục thường xuyên trong Truy cập nhanh bên trên Windows 10 là nơi để ở Lịch sử sử dụng Windows của bạn, cụ thể là tệp bạn vừa mởcác thư mục thường xuyên mở. Nếu bạn dùng chung máy tính với người khác thì không nên bật tính năng này. Bởi vì những gì bạn làm trên máy tính người khác sẽ biết.

Các tệp bạn đã mở gần đây và các thư mục thường mở sẽ được liệt kê trong Truy cập nhanhCác tệp bạn đã mở gần đây và các thư mục thường mở sẽ được liệt kê trong Truy cập nhanh

Hướng dẫn tắt / bật tệp tin mở gần đây (Recent Files) và thư mục thường mở (Thư mục thường xuyên) trong Truy cập nhanh trên Windows 10

Bước 1: Bạn mở một thư mục bất kỳ.

Bước 2: Chọn Tập tin trên menu của cửa sổ thư mục, sau đó chọn Thay đổi các tùy chọn thư mục và tìm kiếm .

Chọn Tệp trên menu của cửa sổ thư mục, sau đó chọn Thay đổi thư mục và tùy chọn tìm kiếm

Bước 3: Trong tab Chung bạn để dấu kiểm trong 2 phần Hiển thị các tệp được sử dụng gần đây trong Truy cập nhanhHiển thị các thư mục thường dùng trong Truy cập nhanh. Sau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI để tiết kiệm.

Bỏ chọn hai phần Hiển thị tệp được sử dụng gần đây trong Truy cập nhanh và Hiển thị thư mục thường dùng trong Truy cập nhanh.  Sau đó nhấn nút OK để lưu lại.

Lời khuyên: Để kích hoạt lại 2 tính năng này, bạn chỉ cần tích 2 phần vào Bước 3 ở trên là ổn.

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button