Công nghệ

Cách bật đèn bàn phím Macbook, chỉnh độ sáng để tiết kiệm pin

Bật đèn bàn phím Macbook
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Thiết kế đẹp, hiệu năng ổn định và nhiều tiện ích thông minh macbook đã trở thành sự lựa chọn được nhiều người dùng tin dùng. Bạn đã biết rồi cách điều chỉnh độ sáng của bàn phím macbook để sử dụng thuận tiện khi giải trí, làm việc buổi tối hay khu vực nhiều ánh sáng chưa? Kinh nghiệm Không sẽ hướng dẫn bạn Cách tắt đèn bàn phím MacBook rất dễ.

Tại sao bạn nên điều chỉnh độ sáng của bàn phím Macbook?

Đèn bàn phím là một trong những tiện ích được tích hợp trên nhiều dòng laptop và Macbook cũng nằm trong số đó.

Trong nhiều trường hợp, Bật tắt đèn bàn phím Macbook rất cần thiết. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên làm việc và giải trí về đêm. Trong điều kiện thiếu sáng, chế độ này giúp người dùng gõ đúng phím. Đồng thời bảo vệ máy tính, tiết kiệm pin khi không sử dụng.

Bật đèn bàn phím Macbook
Tại sao bạn nên điều chỉnh độ sáng của bàn phím macbook?

So với laptop thì cách chỉnh độ sáng của bàn phím macbook đơn giản hơn rất nhiều. Hầu hết các phiên bản đều được tiêu chuẩn hóa giống nhau. Vì vậy Trải Nghiệm Số sẽ giới thiệu một phiên bản cụ thể mà bạn hoàn toàn có thể theo dõi cho chiếc macbook của mình.

Hướng dẫn cách bật tắt đèn bàn phím Macbook

Chú ý: Các phím tắt của macbook được xác định trước khác với các máy tính xách tay thông thường. Vì vậy, để sử dụng macbook hiệu quả, bạn nên ghi nhớ các phím tắt. Thành thạo các phím tắt giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong đó, cách mở đèn bàn phím macbook với phím tắt là một ví dụ điển hình.

Các bước bật đèn bàn phím Macbook

  • Bước 1: Đầu tiên trên bàn phím Macbook bạn sẽ thấy phím F5 và F6 đều có biểu tượng đèn nền. Tuy nhiên khi bấm vào vẫn không thể bật đèn bàn phím. Trong trường hợp này, bạn cần nhấn giữ nút chức năng Fn (góc trái màn hình).
Cách bật đèn bàn phím Macbook
Các bước bật đèn bàn phím Macbook
  • Bước 2: Đến Bật đèn bàn phím Macbook chúng tôi sẽ giữ lại Fn + F6.
  • Bước 3: Đến Tắt đèn bàn phím Macbook chúng tôi sẽ giữ lại Fn + F5.

Hướng dẫn chỉnh độ sáng bàn phím Macbook bằng Control Center

Đối với những bạn đang sử dụng MacOS Big Sur trở lên, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bàn phím bằng Control Center. Các bước thực hiện như sau

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Trung tâm điều khiển (bên cạnh khu vực ngày và giờ) ở góc trên bên phải màn hình.

Điều chỉnh độ sáng bàn phím MacBook

Tại đây tiếp tục nhấp vào “Độ sáng bàn phím”.

Điều chỉnh độ sáng bàn phím trong phần Độ sáng bàn phím

Trên màn hình sẽ xuất hiện một thanh trượt lớn để bạn tăng giảm độ sáng của bàn phím

Kéo thanh trượt để tăng hoặc giảm độ sáng của bàn phím Macbook

Trong trường hợp thường xuyên cần điều chỉnh độ sáng đèn bàn phím, bạn nên ghim thanh trượt điều khiển đó vào thanh menu của hệ thống. Làm như sau, bạn sẽ mở được Trung tâm điều khiển, nhấp vào mục “Độ sáng bàn phím”. Sau đó kéo nó vào thanh menu hệ thống.

Vị trí điều chỉnh độ sáng bàn phím

Bây giờ, khi nhấp vào biểu tượng Độ sáng bàn phím từ thanh menu hệ thống. Ngay lập tức, thanh trượt điều khiển độ sáng bàn phím xuất hiện.

Phím tắt nhanh đến độ sáng bàn phím Macbook chính

Chú ý khi bật đèn bàn phím Macbook

Đèn bàn phím là một tính năng hữu ích được tích hợp trên các sản phẩm máy tính, laptop hiện nay. Điều này sẽ giúp bảo vệ máy tính. Đồng thời giúp đánh máy chính xác hơn trong điều kiện thiếu sáng vào ban đêm.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì nếu thường xuyên bật đèn phím của MacBook sẽ làm hao pin nhanh hơn.

Theo Trải Nghiệm Số, để tăng thời lượng và duy trì tuổi thọ cho pin Macbook. Người dùng nên điều chỉnh tắt hoặc mở đèn cho bàn phím Macbook đủ thấp để có thể nhìn thấy được. Thói quen này giúp tránh lãng phí năng lượng. Tăng tuổi thọ pin và giúp máy Mac của bạn hoạt động lâu hơn.

Mặt khác, bàn phím là một công cụ quan trọng của bất kỳ người dùng máy tính nào. Đặc biệt là các dòng máy sử dụng hệ điều hành MacOS. Để cải thiện tốc độ làm việc, bạn cần ghi nhớ các thủ thuật, phím tắt để áp dụng linh hoạt khi sử dụng cho nhanh nhất.

Đây là hướng dẫn Điều chỉnh độ sáng bàn phím MacBook từ những thủ thuật Macbook mà Trải Nghiệm Số muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thắc mắc, hướng dẫn về Cách tắt đèn bàn phím Macbook Bạn đọc có thể để lại câu hỏi bên dưới bài viết khi cần hỗ trợ!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button