Công nghệ

Cách bật/ tắt chế độ Dark Mode trên Chrome và các lưu ý

Chế độ tối của Chrome
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bật Chế độ tối trên Chrome Như thế nào là câu hỏi Trải nghiệm số nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Vì công việc Bật Chế độ tối của Chrome thì người dùng cần sử dụng các tiện ích mở rộng. Có thể giao diện nền tối không được mong muốn. Tiện ích bổ sung này thậm chí không hỗ trợ nhiều trang web mà bạn cần. Qua bài viết này, Kinh nghiệm Không sẽ hướng dẫn Cách bật Chế độ tối trên Chrome và một số lưu ý khi sử dụng chế độ này.

Những điều cần biết khi sử dụng Chế độ tối

Chế độ tối là một tính năng mới của hệ điều hành, ứng dụng giúp người dùng thay đổi hình nền hoặc chủ đề hiển thị của hệ điều hành / ứng dụng đó thành màu tối thay vì màu sáng thông thường.

Chế độ tối của Chrome
Chế độ tối đã được cập nhật trên nhiều hệ điều hành và ứng dụng

Gần đây, Chế độ tối khá phổ biến. Gần như mọi hệ điều hành và ứng dụng phổ biến của các tên tuổi nổi tiếng như Google, Apple, Android hay Microsoft … đều đã cập nhật tùy chọn chế độ nền tối. Thậm chí, nhiều nhà xuất bản còn khuyến cáo người dùng sử dụng chế độ này. Lý do tại sao có những lợi thế mà Chế độ tối mang lại như sau:

Lợi ích đối với sức khỏe con người

Có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích đầu tiên mà Dark Mode mang lại cho người dùng chính là sức khỏe. Về lý thuyết, màn hình hiển thị trong nền tối sẽ ít phát ra ánh sáng xanh hơn. Loại ánh sáng này gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng giấc ngủ.

Lưu ý về Chế độ tối
Digital Experience đã cập nhật Chế độ tối để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người đọc

Trên thực tế, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của ánh sáng xanh đối với nhiều hệ thống cơ thể. Đặc biệt là não, làm đảo lộn nhịp sinh học gây tổn thương các tế bào nhạy cảm ở võng mạc.

Chế độ tối được khuyến nghị để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đặc biệt khi sử dụng vào ban đêm để đảm bảo giấc ngủ thoải mái hơn, sâu hơn khi sử dụng máy.

Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hiện tượng khô mắt, mỏi mắt, chói mắt sau khi nhìn vào màn hình sáng liên tục trong thời gian dài sẽ giảm dần theo gam màu tối hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, đối với những người bị dị tật bẩm sinh, các bệnh về mắt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cảm nhận ánh sáng trắng. Ví dụ, chứng sợ ánh sáng….

Tối ưu hóa hiệu quả năng lượng

Theo nghiên cứu từ Giáo sư Silas Brown, Chế độ tối ngoài những lợi ích cho sức khỏe con người. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến hệ thống linh kiện và độ bền của thiết bị.

Kết quả nghiên cứu chỉ cho thấy nội dung hiển thị tối màu thì màn hình cần ít năng lượng hơn. Đồng thời, sử dụng màu tối giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở cài đặt độ sáng thấp. Từ đó góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể của thiết bị.

Bên cạnh đó, chế độ Dark Mode giúp giữ cho thiết bị luôn mát mẻ. Màn hình sáng khiến máy nhanh nóng hơn. Trong khi chế độ nền tối giảm độ sáng xuống mức tối ưu. Máy mát mẻ cho người dùng cảm giác thoải mái hơn.

Chú ý: Dark Mode không phải là một lựa chọn tốt trong trường hợp bạn cần đọc nội dung dài. Hoặc khi sử dụng thiết bị ngoài trời nắng, đọc văn bản dưới ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng không tốt đến mắt.

Chế độ Dark Mode sẽ thích hợp khi sử dụng hệ điều hành vào ban đêm. Những người mắc hội chứng ánh sáng trắng…

Đáp ứng nhu cầu như Dark Mode Win 10 cho bạn đọc. Bây giờ, Kinh nghiệm Không cũng đã thiết lập chế độ nền tối thuận tiện cho việc đọc tin tức vào ban đêm hoặc khi ánh sáng yếu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mặt trăng ở góc dưới màn hình.

Chế độ tối trên Chrome tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng

Hướng dẫn bật tắt Chế độ tối trên Chrome

Chú ý: Chế độ Chế độ tối của Chrome Hiện chỉ cập nhật từ phiên bản Chrome 7, 8 trở lên.

  • Bước 1: Kiểm tra phiên bản Chrome chính xác để sử dụng. Qua chọn biểu tượng ba chấm> Chọn Trợ giúp> Chọn Giới thiệu về Chrome.
  • Bước 2: Cập nhật Chrome 78, vui lòng nhập chrome: // flags / # enable-force-dark trong thanh địa chỉ và sau đó nhấn Enter.
Bật Chế độ tối của Chrome
Hướng dẫn bật Chế độ tối trên Chrome
  • Bước 3: Cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện. Trong phần Force Chế độ tối cho nội dung web bạn chọn tùy chọn Được bật với tính năng đảo ngược có chọn lọc các phần tử không phải hình ảnh.

Cách bật Chế độ tối trên Chrome

Sau đó, Chrome yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt bằng cách chọn Khởi chạy lại

Bật Chế độ tối trên Chrome

Sau khi khởi động, chế độ tối được bật trên Chrome 7, 8. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các trang web khác.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web hoặc truy cập vào là nó sẽ tự động được chuyển ngay sang chế độ Dark Mode.

Chế độ tối trên Chrome
Hoàn tất việc bật Chế độ tối trên Chrome

Hướng dẫn tắt Chế độ tối trên Chrome

  • Bước 1: Trên thanh địa chỉ, nhập chrome: // flags / # enable-force-dark sau đó nhấn Đi vào.
Tắt Chế độ tối của Chrome
Hướng dẫn tắt Chế độ tối trên Chrome
  • Bước 2: Một giao diện mới xuất hiện trong phần Buộc chế độ tối cho nội dung web bạn chọn Vô hiệu chọn Khởi chạy lại để khởi động lại Chrome.
Tắt Chế độ tối của Chrome
Hướng dẫn bật tắt Chế độ tối trên Chrome

Theo Trải nghiệm số, so với một vài công cụ hỗ trợ Dark Mode khác trên Chrome, chế độ nền tối trên Chorme 7, 8 lần này hỗ trợ nhiều trang web hơn. Đồng thời không xảy ra hiện tượng ngược màu ảnh.

Không chỉ áp dụng cho chế độ duyệt thông thường. Ngay cả khi sử dụng chế độ ẩn danh. Người dùng vẫn được hỗ trợ Bật Chế độ tối của Chrome hoặc Tắt Chế độ tối trên Chrome với mọi trang web.

Phần kết

Đây là hướng dẫn của Kinh nghiệm Không Về Cách bật và tắt Chế độ tối trên Chrome. Quả thực vô cùng tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc phải không nào? Vui lòng áp dụng để sử dụng linh hoạt vào ban đêm hoặc khi không đủ ánh sáng để bảo vệ đôi mắt của bạn. Hi vọng với những thủ thuật máy tính dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến ​​thức cho mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button