Công nghệ

Cách bật/ tắt chế độ Dark Mode trên Win 10 cực kỳ đơn giản!

Chế độ tối Windows 10
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bạn có biết cách bật / tắt Chế độ tối trên Windows 10 không? Không chỉ tạo cảm giác mới lạ, tiết kiệm pin khi sử dụng chế độ Chế độ tối Windows 10 Giúp làm dịu mắt khi phải nhìn lâu, đặc biệt là vào ban đêm. Trải Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Chế độ tối này!

Hướng dẫn bật / tắt chế độ Chủ đề tối qua cài đặt

Trên thực tế, Windows 10 đã hỗ trợ Chủ đề tối cho người dùng kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Đến phiên bản Windows 10 1809 mới nhất phát hành năm 2018 đã cập nhật Dark Mode cho nhiều ứng dụng mặc định. Bao gồm File Explorer để tạo trải nghiệm nhất quán cho người dùng PC.

Công việc Bật Chế độ tối trên Windows 10 rất đơn giản. Bạn có thể vào cài đặt để cài đặt theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Start Menu Windows (góc dưới bên trái của màn hình) và sau đó nhấp vào Cài đặt (biểu tượng là biểu tượng bánh răng) để mở cửa sổ cài đặt Cài đặt. Bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + I.

Bật Chế độ tối Windows 10

 • Bước 2: Cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn nhấn Cá nhân hóa.
 • Bước 3: Khung bên trái có mục Màu sắc, bạn sẽ bấm vào Màu sắc.
 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Settings Colos, kéo xuống bạn sẽ thấy phần Chọn chế độ ứng dụng của bạn với các tùy chọn. Đặc biệt:
  + Light (chế độ ánh sáng)
  + Dark (chế độ tối)

Bật Chế độ tối trên Windows 10

Chế độ mặc định là Light, trong trường hợp này để bật Dark Mode chúng ta chỉ cần nhấn vào Dark. Giao diện máy tính sẽ ngay lập tức chuyển sang màu đen. Ngược lại với thủ thuật tắt Chế độ tối, chúng ta cũng thực hiện theo các bước tương tự sau đó chọn Ánh sáng.

Trên Windows 10 cũng có những ứng dụng mặc định đã hỗ trợ Dark Mode như Setting, File Explorer, Microsoft Store, Calculator, Mapp.

Bật chế độ Chủ đề tối trong Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt được đề xuất cho Windows 10. Tuy nhiên, chế độ tối này hoàn toàn tách biệt với Chế độ tối được tìm thấy trong Cài đặt. Để bật / tắt chế độ Dark Theme trong Microsoft Edge, chúng ta chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấp vào nút cài đặt (biểu tượng 3 chấm bên phải) và chọn Cài đặt. Trong menu thả xuống, hãy chọn “Chọn một chủ đề”.

Chủ đề tối Microsoft Edge

 • Bước 2: Trên cửa sổ xuất hiện các tùy chọn “Dark” (chế độ tối) và chế độ ánh sáng “Light”.

Chú ý: Đối với Chế độ tối trong Microsoft Edge, thanh tiêu đề, thanh công cụ và menu sẽ chuyển sang màu tối. Tuy nhiên, trang web vẫn không thay đổi.

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm các ứng dụng phát video, phim & Tv hoặc trình phát nhạc Groove. Các ứng dụng này chỉ sử dụng cài đặt chủ đề hệ thống mặc định, chúng tôi không thể thay đổi cài đặt này giống như với Microsoft Edge.

Bật chế độ Chủ đề tối trong Microsoft Office

Chế độ Dark Theme trong Microsoft Office không được bật theo mặc định, nhưng chúng ta phải kích hoạt nó để sử dụng. Các bước kích hoạt như sau

 • Bước 1: Mở ứng dụng Office (có thể là Word hoặc Excel)
 • Bước 2: Chuyển đến menu Tệp ở góc trên cùng bên phải của menu và bạn sẽ mở tab Tài khoản (ở góc dưới bên trái). Bây giờ bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn Office khác nhau xuất hiện. Bao gồm Chủ đề Office với các lựa chọn thả xuống. Như sau:
  Chủ đề tối Microsoft Office
  + Màu trắng: Hình nền ở chế độ sáng nhất, không có bất kỳ yếu tố tối nào
  + Nhiều màu sắc: Tương tự như nền trắng nhưng với các màu trên thanh tiêu đề. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác phụ thuộc vào ứng dụng Office đang sử dụng. Ví dụ: Word đang sử dụng thanh tiêu đề màu xanh lam.
  + Dark Grey: Hình nền tối hơn, sử dụng các sắc thái của màu xám thay vì các phần tử đen hoàn toàn.
  + Màu đen: Hình nền tối nhất với màu đen đậm và các yếu tố tương phản.

Chú ý: Cách bật này sẽ áp dụng chế độ tối cho tất cả các ứng dụng Microsoft Office. Như vậy cả word và excel sẽ đồng bộ với cùng một chủ đề.

Ngoài ra, hình nền Black (đen) chỉ khả dụng cho người đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp này, chế độ Dark Grey sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng Nền văn phòng để thay đổi thiết kế xuất hiện phía trên cửa sổ Văn phòng. Đây là một hiệu ứng nhỏ bạn có thể thử khi muốn thay đổi màu sắc.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thay đổi màu sắc bằng cách vào Tập tin chọn Tùy chọn chọn Chung. Bây giờ bạn sẽ thấy Chủ đề văn phòng trong Cá nhân hóa bản sao Microsoft Office của bạn.

Bật Chủ đề tối trong Firefox, Chrome và các ứng dụng khác

Trong Windows 10, nhiều ứng dụng máy tính để bàn có các tùy chọn chủ đề riêng. Khi kích hoạt Chế độ tối Với phiên bản mới này, chủ đề Desktop sẽ được giữ nguyên. Các ứng dụng như File Explorer vẫn hoạt động ở chế độ sáng bình thường.

Đến Bật Chủ đề tốibạn sẽ truy cập Cài đặt chọn Dễ dàng truy cập chọn Màu sắc và độ tương phản cao. Ở bên phải, cuộn xuống sâu hơn đến “Độ tương phản cao” và đặt menu thả xuống “Chọn một chủ đề” đi đến cài đặt “Màu đen tương phản cao”sau đó nhấp vào “Áp dụng” để lưu cài đặt.

Chủ đề tối Chrome - Firefox

Xem chi tiết tại đây: Chế độ tối trên Chrome

Cài đặt độ tương phản cao này dẫn đến các ứng dụng File Explorer nền tối. Cách có thể truy cập chế độ tương phản cao này được thiết kế để tăng độ tương phản. Kết quả là, màn hình dễ đọc hơn. Tuy nhiên, không đẹp bằng Dark Theme hiện đại.

Theo Kinh nghiệm số, nếu bạn muốn có một Dark Theme tốt hơn cho Desktop và File Explorer, bạn có thể sử dụng WindowBlinds. Ứng dụng thứ ba có giá khoảng 9,99 USD với 30 ngày sử dụng trước khi quyết định mua hay không.

Với ứng dụng WindowBlinds này khi cài đặt, kích hoạt các ứng dụng như hộp thoại, màn hình nền hay hộp thoại đều sử dụng theme đó.

Các liên kết tham khảo: Liên kết

Phần kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách bật / tắt chế độ Chủ đề tối trên Windows 10 sau đó phải không? Đừng lo lắng, có điều gì đó cần được giải đáp Chế độ tối Windows 10 sau đó để lại một câu hỏi Kinh nghiệm Không sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button