Máy tính

Cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7

Hiện nay, Bluetooth được coi là thành phần không thể thiếu trên laptop bởi công dụng chính của Bluetooth là giúp kết nối laptop với các thiết bị Bluetooth tương ứng khác. Bluetooth được cài đặt mặc định trong Windows 10, nhưng nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn sẽ phải cài đặt bluetooth cho máy tính xách tay của mình theo cách thủ công. Trong bài viết này, các mẹo và thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt bluetooth cho windows 7 Đơn giản và nhanh nhất, cùng theo dõi!

1. Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có Bluetooth hay không?

Bluetooth là công nghệ không dây không thể thiếu trong thời điểm hiện tại, nó có nhiệm vụ kết nối laptop với các thiết bị xung quanh nằm trong phạm vi gần. Mặc dù các máy tính xách tay hiện đại ngày nay đều được trang bị phần cứng Bluetooth. Tuy nhiên, các sản phẩm máy tính để bàn và máy tính xách tay cũ có thể không có.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có Bluetooth hay không, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Bước 1: Nhấn cửa sổ + RẺ đầu vào Điều khiển nhấn đi vào để mở Bảng điều khiển.

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, nhấn Quản lý thiết bị.

Cách cài đặt bluetooth cho laptop windows 7 1

Bước 3: Cửa sổ Device Manager xuất hiện. Tìm nếu có Bluetooth không có trong danh sách. Hoặc bạn cũng có thể quan sát xem có đường Bluetooth trong Bộ điều hợp mạng hay không. Nếu có thì tức là thiết bị đã có bluetooth.

Cách cài đặt bluetooth cho laptop windows 7 2

2. Khắc phục sự cố với Bluetooth trên Windows 7 do hệ điều hành không tự động nhận dạng

Đối với những máy tính để bàn đời cũ, bắt buộc chúng ta phải sử dụng USB Bluetooth để trang bị Bluetooth cho máy tính. Nếu USB được cắm nhưng không có Bluetooth, hãy thử cách sau để khắc phục lỗi.

 • Rút USB và cắm lại.
 • Truy cập USB để cài đặt trình điều khiển Bluetooth được tích hợp trong USB.

Đối với những laptop trang bị Bluetooth không sử dụng được, bạn hãy kiểm tra lại xem đã tắt Bluetooth chưa, nếu có hãy bật lại để sử dụng. Hoặc nếu laptop bị hư driver bluetooth thì bắt buộc chúng ta phải cài lại driver bluetooth cho windows 7

3. Cách cài đặt Trình điều khiển Bluetooth cho Windows 7

Trong trường hợp bạn biết chắc chắn laptop Windows 7 của mình có hỗ trợ Bluetooth thì nguyên nhân chắc chắn là do lỗi driver (lỗi phần mềm điều khiển) dưới đây là cách khắc phục lỗi này

3.1 Tải xuống trình điều khiển bluetooth windows 7 và cài đặt nó theo cách thủ công

 • Khi tải driver bluetooth cho windows 7 bạn phải kiểm tra xem hệ điều hành mình đang sử dụng là 32bit hay 64bit.
 • Nếu hệ điều hành thuộc phiên bản 32bit, thì tải xuống trình điều khiển bluetooth cho windows 7 32bit
 • Nếu phiên bản 64bit thì tải xuống trình điều khiển bluetooth cho windows 7 64bit.

Trên trang tải driver, chúng ta dựa vào tên model và truy cập trực tiếp vào trang chủ để tải về.

3.2 Cài đặt trình điều khiển bluetooth windows 7 bằng phần mềm.

Việc cài đặt driver bluetooth windows 7 bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy chúng ta nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Driver Booter là một phần mềm như vậy.

Xem thêm: Cách sử dụng Driver Booster để tự động cập nhật driver cho máy tính

4. Cách bật và thêm thiết bị Bluetooth trong Windows 7

Theo mặc định, Windows 7 không cài đặt sẵn nút tắt Bluetooth mà chúng ta cần cài đặt thủ công. Do đó, sau khi cài đặt xong Trình điều khiển Bluetooth Windows 7 bạn Cần thực hiện thêm một số bước để dễ dàng mở Bluetooth:

 • Bước 1: Nhấp vào. biểu tượng Khởi đầu nằm ở góc trái của màn hình
 • Bước 2: Nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập “Cài đặt Bluetooth”. Kết quả tìm kiếm được hiển thị, vui lòng chọn mục “Thay đổi cài đặt Bluetooth”
 • Bước 3: Khi chọn Change Bluetooth Settings, một cửa sổ hiện ra, tại đây các bạn click tích vào tất cả các ô trống trong phần “Options” và chọn Ok
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn có thể tìm thấy biểu tượng hình vuông có chứa hình tam giác nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn chỉ cần nhấp vào đó và kiểm tra xem có biểu tượng của Bluetooth hay không.

Cách cài đặt bluetooth cho laptop windows 7 3

5. Lưu ý khi kết nối các thiết bị Bluetooth trên Windows 7

 • Luôn đặt thiết bị bluetooth càng gần máy tính xách tay càng tốt
 • Nếu máy tính xách tay của bạn có quá nhiều thiết bị ngoại vi, hãy cân nhắc loại bỏ những thiết bị bạn không thực sự cần.
 • Nếu có sự cố kết nối, hãy thử tắt và bật bluetooth để khắc phục.

Phần kết.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt bluetooth cho laptop windows 7. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn để công việc của bạn hiệu quả hơn. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button