Máy tính

Cách cài đặt tiện ích mở rộng (Extension) cho Microsoft Edge

Có rất nhiều tiện ích mở rộng (Extensions) giúp “tăng lực” cho trình duyệt web Microsoft Edge như Adblock, Adblock Plus, Lastpass, Office Online, Evernote …

Microsoft Edge là trình duyệt web mới của Microsoft xuất hiện cùng với Windows 10. Được đánh giá là nhanh và nhẹ hơn so với các trình duyệt web khác, tuy nhiên Edge lại khá yếu vì không hỗ trợ tiện ích mở rộng (Extensions hay thậm chí là phần mở rộng). được gọi là Tiện ích bổ sung).

Nhận thấy điều này, Microsoft đã bổ sung một Extension cho trình duyệt Edge trong bản cập nhật Anniversary, được phát hành vào đầu tháng 8/2016.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng (Extensions) cho Microsoft Edge

Bước 1: Bạn bấm vào. cái nút 3 chấm ngang Trình duyệt Microsoft Edge góc trên cùng bên phải, chọn Tiện ích mở rộng .

Bạn bấm vào nút 3 chấm ngang góc trên cùng bên phải của trình duyệt Microsoft Edge, chọn Tiện ích mở rộng

Bước 2: Tiếp tục bấm vào dòng Nhận tiện ích mở rộng từ Cửa hàng .

Tiếp tục bấm vào dòng Nhận tiện ích mở rộng từ Stor

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ được đưa đến cửa hàng Windows Store. Bạn cần có tài khoản Microsoft (hay còn gọi là Outlook) để có thể sử dụng Windows Store. Nếu bạn chưa có, hãy xem hướng dẫn tạo nhanh tại đây.

Dưới đây là tất cả các Tiện ích mở rộng có sẵn (kể từ ngày 5 tháng 8 năm 2016) của Microsoft Edge. Nhỏ xinh phải không? Nhưng cũng có những tiện ích cần thiết như: Adblock và Adblock Plus – Trình chặn quảng cáo, LastPass – Trình quản lý mật khẩu & Trình tiết kiệm, Office Online – Word, Exel, PowerPoint Online… Và chắc chắn sẽ có thêm nhiều tiện ích mở rộng trong tương lai.

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến Windows Store

Bước 4: Để cài đặt tiện ích mở rộng nào thì bạn bấm vào tiện ích mở rộng đó (ở đây mình sẽ lấy ví dụ với tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus) rồi bấm nút Miễn phí để bắt đầu cài đặt tiện ích mở rộng.

Để cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào, hãy nhấp vào tiện ích mở rộng và sau đó nhấp vào nút Miễn phí để bắt đầu cài đặt tiện ích mở rộng.

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công tiện ích mở rộng, Microsoft Edge sẽ hỏi bạn có muốn bật tiện ích mở rộng hay không. Bạn chọn Bật nó lên để bật và Giữ nó tắt để không bật.

Bạn chọn Turn it on để bật và Keep off để không bật lên

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button