Máy tính

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt web Microsoft Edge nhanh, hiệu quả

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt web Microsoft Edge. Với thủ thuật này, bạn không còn phải lo lắng về những quảng cáo khó chịu khi lướt web.

Lưu ý: Quảng cáo là một nguồn thu giúp quản trị viên web duy trì và phát triển trang web. Đối với những website không có quảng cáo gây khó chịu như Thuthuattienich.com, bạn nên tắt tiện ích chặn quảng cáo để hỗ trợ quản trị web.

Chắc hẳn bạn đã rất bực bội khi lướt web với quảng cáo khắp nơi, thậm chí đôi khi bạn còn nhận được một đống popup (tab mới hoặc cửa sổ mới). Đây là lý do vì sao các tiện ích & phần mềm chặn quảng cáo ra đời, nổi bật trong số đó là Adblock và Adblock Plus.

May mắn thay, khi Microsoft Edge bắt đầu hỗ trợ các tiện ích mở rộng (Extensions), Adblock và Adblock Plus là những cái tên đầu tiên có mặt trong Windows Store.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên trình duyệt web Microsoft Edge

Bước 1: Trên trình duyệt web Microsoft Edge, nhấn nút thắt… góc trên bên phải chọn Tiện ích mở rộng → Nhận tiện ích mở rộng từ Cửa hàng

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ được đưa đến Windows Store (để sử dụng Windows Store, bạn cần có tài khoản Microsoft (hay còn gọi là Outlook). Xem cách tạo nhanh). Đây là 2 tiện ích mở rộng giúp bạn chặn quảng cáo rất nổi tiếng trên cả Google Chrome & Mozilla Firefox Adblock với Adblock Plus.

Cả 2 tiện ích này đều chặn quảng cáo rất tốt, ở đây mình sẽ lấy ví dụ với tiện ích Adblock Plus.

Bạn tìm kiếm trong Windows Store với từ khóa adblock plusnhấn vào ứng dụng được tìm thấy, sau đó nhấn. cái nút Cài đặt

Bạn tìm kiếm trong Windows Store với từ khóa adblock plus, bấm vào ứng dụng tìm được rồi bấm nút Cài đặt

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, trình duyệt Microsoft Edge sẽ hỏi bạn có muốn bật tiện ích Adblock Plus lên ngay không, hãy nhấn nút Bật nó lên bật. Đây là một tùy chọn nữa đó là bật Adblock ở chế độ ẩn danh (còn được gọi là chế độ riêng tư), nếu bạn muốn, sau đó chọn hộp bên cạnh dòng Cho phép duyệt web Riêng tư

Sau khi cài đặt xong, trình duyệt Microsoft Edge sẽ hỏi bạn có muốn bật ngay tiện ích Adblock Plus hay không, hãy nhấn vào nút Turn it on để bật.

Cách hoạt động của Adblock Plus trên Microsoft Edge cũng tương tự như các trình duyệt web khác.

Mặc định sau khi được cài đặt AdBlock Plus sẽ tự động chặn quảng cáo trên các trang web bạn truy cập, số lượng quảng cáo sẽ hiển thị bên cạnh biểu tượng AdBlock Plus, như hình dưới AdBlock Plus đang chặn 2 quảng cáo trên web đang mở.

Theo mặc định, sau khi được cài đặt, AdBlock Plus sẽ tự động chặn quảng cáo trên các trang web bạn truy cập

Khi bạn nhấp vào biểu tượng AdBlock Plus, bạn sẽ chỉ thấy nút Bật / Tắt để chặn quảng cáo trên trang web đang mở (bật màu xanh lá cây, màu đỏ tắt) và số lượng quảng cáo trên trang web đang mở. Sau khi bật và tắt tính năng chặn quảng cáo, bạn phải tải lại trang để nó có hiệu lực

Đối với những trang không có nhiều quảng cáo, bạn nên tắt tính năng chặn quảng cáo để có lợi cho quản trị viên và nhà phát triển.

AdBlock Plus có nhiều tùy chọn chặn quảng cáo, để xem và cài đặt bạn bấm vào biểu tượng AdBlock Plus, bấm vào nút bánh răng. Nếu bạn cài tiếng Việt cho Windows thì phần cài đặt bằng tiếng Việt.

AdBlock Plus có thể chặn những quảng cáo nào?

  • Cửa sổ bật lên
  • Quảng cáo trong video trên Youtube, Facebook, Twitch và bất kỳ trang web xem video, xem phim nào
  • Bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn

Một số mẹo hay với AdBlock Plus trên Microsoft Edge

Bật tính năng chặn quảng cáo ở chế độ ẩn danh

Để bật tính năng chặn quảng cáo ở chế độ ẩn danh, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng AdBlock Plus và chọn Quản lý. Chọn hộp ở bên phải của phần Cho phép duyệt web Riêng tư. Sau khi bạn đánh dấu vào Cho phép, AdBlock Plus có thể hoạt động và chặn quảng cáo ở chế độ ẩn danh.

Chặn bất cứ thứ gì

Không chỉ quảng cáo, bất cứ thứ gì không làm bạn hài lòng đều có thể bị chặn bằng AdBlock Plus. Nhấp chuột phải vào bất kỳ thứ gì bạn thấy “ngứa” và chọn Phần tử khối → Thêmnếu bạn thay đổi quyết định của mình, hãy chọn Hủy bỏ

Để bỏ chặn quảng cáo bằng cách chặn phần tử này, bạn phải vào bên trong cài đặt: nhấp vào biểu tượng AdBlock Plus, nhấp vào nút bánh răng, chọn tab Trình độ cao trong menu bên trái, nhấn. cái nút Chỉnh sửa bộ lọc trong phần Danh sách bộ lọc của tôi, hãy xóa bộ lọc bạn muốn xóa và sau đó nhấn. cái nút Cứu

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button