Máy tính

Cách chụp màn hình laptop DELL nhanh nhất, dễ làm nhất

Bạn có bối rối khi bạn không biết làm thế nào để Chụp màn hình laptop dellThuthuattienich sẽ hướng dẫn tất cả các cách nhanh nhất để chụp ảnh màn hình trên laptop Dell trong bài viết này.

Mặc dù trên Windows đã có các phím tắt nhanh để quay màn hình máy tính nhưng việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Snip & Sketch hay Lightshot sẽ giúp tốc độ tăng lên gấp nhiều lần.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay DELL
Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay DELL

Cách chụp màn hình laptop Dell bằng phím tắt nhanh

→ Phím tắt để chụp nhanh toàn bộ màn hình: Phím Windows + Màn hình in (hoặc Windows + Fn + Màn hình in), ảnh được lưu tại C: \ Users \ (Tên máy tính) \ Hình ảnh \ Ảnh chụp màn hình

→ Phím tắt để chụp toàn bộ màn hình và chỉnh sửa: Print Screen hoặc Print Sc SysRq (nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử Fn + Print Screen hoặc Fn + Print Sc SysRq). Quá trình chụp này chỉ lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm, bạn phải dán ảnh vào các công cụ như Paint hoặc Word để xuất ảnh. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây

→ Phím tắt để chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang mở và chỉnh sửa: phím Alt + Print Screen hoặc Alt + Print Sc SysRq (nếu không, hãy thử Alt + Fn + phím Print Screen hoặc Alt + Fn + Print Sc SysRq). Quá trình chụp này chỉ lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm, bạn phải dán ảnh vào các công cụ như Paint hoặc Word để xuất ảnh. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tại: C: \ Users \ (Tên máy tính) \ Pictures \ Ảnh chụp màn hình, bạn có thể thay đổi thư mục lưu Làm theo hướng dẫn tại đây.

Chụp nhanh toàn bộ màn hình máy tính bằng phím tắt Windows + Print Screen

Cách chụp màn hình laptop Dell bằng phần mềm hỗ trợ

→ Công cụ cắt

Trên máy tính Windows từ Windows 7 chúng ta có Snipping Tool giúp chụp ảnh màn hình máy tính với nhiều tùy chọn.

Bước 1: Tìm Công cụ cắt bằng hộp tìm kiếm của Windows

Tìm Công cụ cắt bằng hộp tìm kiếm của Windows

Bước 2: Sau khi mở Snipping Tool, hãy nhấn. cái nút Mới để chụp ảnh màn hình của ngày tháng hoặc nhấn nút mũi tên bên phải nút New để có các tùy chọn chụp ảnh màn hình như: Free-form Snip, Rectangular Snip (Hình chữ nhật), Window Snip (Cửa sổ), Full-screen Snip (Toàn màn hình).

Các tùy chọn chụp ảnh màn hình với Công cụ Snipping

Bạn cũng có thể thiết lập để tự động chụp ảnh màn hình sau một khoảng thời gian đặt trước, tối đa 5 giây.

Bạn có thể đặt bao nhiêu giây để chụp ảnh màn hình (tối đa 5 giây)

Bước 3: Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng một số công cụ chỉnh sửa trên Snipping Tool và sau đó lưu lại.

Trên Windows 10, Snipping Tool được thay thế bằng công cụ Snip & Sketch, xem hướng dẫn chi tiết tại đây

→ Snip & Sketch (chỉ dành cho Windows 10)

Lưu ý: Bạn phải cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất, Snip & Sketch bắt đầu được thêm vào Windows từ Build 17661

Để chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snip & Sketch, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + WILL. Hoặc mở Trung tâm hanh động, nhấp để mở công cụ Screen Snip. Hoặc Bắt đầu → Tất cả ứng dụng → Snip & Sketch

Mở công cụ Snip & Sketch

Bây giờ công cụ Snip & Sketch sẽ được mở, trong đó:

  • 1 là các kiểu chọn vùng chụp, từ trái sang phải: hình chữ nhật – miễn phí – toàn màn hình – hủy
  • 2 là chọn vùng chụp, nhấn và giữ chuột phải, kéo để chọn vùng chụp, sau đó bỏ chuột phải để chụp

Tùy chỉnh khu vực chụp với Snip & Sketch

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới: ảnh đã được lưu vào Clipboard. Bây giờ bạn có thể ngay lập tức dán ảnh chụp màn hình vào Word, Paint …

Nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh và lưu vào máy tính, hãy bấm vào thông báo.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh và lưu vào máy tính, hãy bấm vào thông báo

Snip & Sketch có nhiều công cụ chỉnh sửa như: cắt, viết, vẽ, xóa, thước kẻ. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần phải sử dụng đến các công cụ chỉnh sửa ảnh. Nhưng nếu Snip & Sketch không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng các công cụ khác bằng cách nhấn nút… chọn góc trên bên phải Mở với và sau đó mở nó bằng công cụ chỉnh sửa ảnh bạn muốn.

Snip & Sketch có nhiều công cụ chỉnh sửa như: cắt, viết, vẽ, xóa, thước kẻ

Để lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính của bạn, hãy nhấn. cái nút Cứuchọn định dạng ảnh muốn lưu trong phần Save as type (Snip & Sketch hỗ trợ nhiều định dạng, bao gồm: PNG, JPG, JPEG, JPE, JFIF, GIF) rồi nhấn nút. Cứu

Để lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính của bạn, hãy nhấn nút Lưu

Snip & Sketch cũng có chế độ hẹn giờ chụp ảnh màn hình như trên Snipping Tool với 2 tùy chọn là 3 giây và 10 giây.

Snip & Sketch cũng có chế độ hẹn giờ chụp ảnh màn hình như trên Snipping Tool với 2 tùy chọn là 3 giây và 10 giây.

→ Xem hướng dẫn chi tiết để chụp ảnh màn hình máy tính bằng ứng dụng Snip & Sketch

→ Ảnh chụp

Lightshot là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay (có cả phiên bản dành cho Windows và macOS). Để chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm Lightshot, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm Lightshot tại đây. Cách sử dụng phần mềm Lightshot vô cùng đơn giản, sau khi chụp ảnh màn hình máy tính, bạn có thể lựa chọn lưu vào máy tính hoặc tải lên kho lưu trữ trực tuyến và chia sẻ lên prntscr.

Bước 2: Sau khi cài đặt, chạy phần mềm Lightshot, bấm vào biểu tượng Lightshot trên thanh tác vụ để chụp ảnh màn hình, hoặc bấm phím tắt nhanh. Theo mặc định, các phím tắt nhanh cho ảnh chụp màn hình sẽ là:

  • Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn.
  • Shift + Prnt Scrn: Chụp toàn bộ màn hình.

Với tùy chọn Chụp ảnh toàn bộ màn hình bạn không thể chỉnh sửa ngay, chỉnh sửa sau bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

Với tùy chọn Chụp khu vực tùy chọn bạn có thể chỉnh sửa ảnh, tải ảnh trực tiếp sau khi chụp lên prntscr.com (prntscr là một trong những trang web lưu trữ & chia sẻ ảnh hàng đầu thế giới).

Nhấp vào biểu tượng Lightshot trên thanh tác vụ để chụp ảnh màn hình hoặc nhấn phím tắt nhanh

Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng phần mềm Lightshot trên thanh tác vụ hoặc nhấn phím Prnt Scrn, các bạn nhấn chuột trái, giữ và kéo để chọn vùng muốn chụp.

Sau khi thả chuột, bên trái sẽ xuất hiện các công cụ chỉnh sửa ảnh, và tùy chọn tải ảnh lên prntscr, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội, lưu … bên dưới lựa chọn. Nếu bạn muốn lưu hình ảnh trên máy tính của mình, hãy nhấn. cái nút

Và nếu bạn muốn tải ảnh lên mạng rồi lấy link chia sẻ thì mình sẽ bấm vào nút Upload prntscr đầu tiên ở bên tay trái (phía dưới vùng chọn).

Nhấp chuột trái, giữ và kéo để chọn khu vực bạn muốn chụp

Bước 4: Bắt đầu quá trình tải ảnh lên prntscr. Quá trình này phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ mạng của bạn. Sau khi tải ảnh lên thành công, bạn sẽ thấy đường dẫn của ảnh với 2 lựa chọn Mở (mở hình ảnh trên prntscr) và Sao chép (sao chép đường dẫn của hình ảnh).

Sau khi upload ảnh thành công, bạn sẽ thấy đường dẫn của ảnh với 2 tùy chọn Mở và Sao chép

→ Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Lightshot tại đây

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button