Công nghệ

Cách đăng ký, tạo tài khoản Gmail mới đơn giản và cực nhanh

Cách tạo Gmail
Cách dễ nhất để tạo một Gmail mới
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Gmail là dịch vụ email trực tuyến do “ông lớn” Google phát triển. Với hộp thư đến email Gmail cho phép bạn gửi và nhận thư, sử dụng các dịch vụ của Google và nhiều mục đích khác. Mánh khóe hôm nayTrải Nghiệm Số sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách tạo gmail mới trên điện thoại, máy tính một cách đơn giản nhất!

Gmail là gì? Lợi ích của việc sử dụng Gmail

Gmail là một dịch vụ email do Google cung cấp. Theo đó, người dùng có thể tạo một tài khoản hoàn toàn miễn phí để sử dụng làm phương thức trao đổi, nhận email giữa các cá nhân với nhau; cá nhân với bộ. Và ngay cả giữa các doanh nghiệp. Email sử dụng dịch vụ của Gmail thường sẽ có phần mở rộng … @ gmail.com.

Việc sở hữu và sử dụng tài khoản Gmail mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Đặc biệt:

 • Gmail được tích hợp đa chức năng ưu việt, vô cùng tiện lợi cho việc gửi và nhận thư của người dùng với các tập tin đính kèm, soạn thảo văn bản; hoặc trò chuyện trực tiếp với người dùng gmail.
 • Với những định dạng tệp tin quá lớn, Gmail cũng hỗ trợ tích hợp trình điều khiển cho phép bạn chèn liên kết và gửi chúng dễ dàng hơn.
 • Tài khoản Gmail cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB. Trong trường hợp sử dụng hết dung lượng, bạn có thể mua thêm dung lượng với chi phí tương đối nhỏ.
 • Gmail có bộ lọc thư hiệu quả, tự động sắp xếp thư và có tính năng tìm kiếm để bạn dễ dàng tìm thấy thư cũ bị mất. Đặc biệt những thư rác hoặc email có virus sẽ tự động bị đưa vào thư mục thư rác. Khi bạn mở email đó, bạn sẽ nhận được một cảnh báo bổ sung để cẩn thận hơn.

Ngoài ra, khi có tài khoản Gmail, bạn có thể đồng bộ để sử dụng với nhiều tiện ích khác của Google như Google Drive, Google Photo hay Youtube, ..

Cách tạo Gmail miễn phí trên máy tính

Được Đăng ký tài khoản Gmail miễn phí, bạn cần tạo một tài khoản Google. Tài khoản này cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các dịch vụ tiện ích do gã khổng lồ Google phát triển như Google Drive, Youtube … và kể cả Gmail.

Bước 1: Truy cập trang tạo tài khoản Gmail: https://accounts.google.com/SignUp

Sau đó bạn điền thông tin vào các ô bên dưới. Khi ở trang này, nếu giao diện bằng tiếng Anh và bạn muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt, vui lòng kéo xuống cuối trang. Trong phần ngôn ngữ, bạn bấm vào “Tiếng Việt”.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết. Nhấp vào tiếp theo để tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính của bạn.

Cách đăng ký Gmail

Trong phần này, số điện thoại là không bắt buộc. Tuy nhiên, để bảo mật tài khoản cũng như xác nhận khi quên mật khẩu, bạn nên cung cấp thêm số điện thoại. Lưu ý, khi nhập số điện thoại bạn cần nhập chính xác để được gửi mã xác nhận về thiết bị.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ được chuyển đến một trang web để xác nhận thông tin và các điều khoản. Đến bước này, bạn chỉ cần nhấp chuột để chọn tôi đồng ý Bạn đã tạo một tài khoản Gmail Google.

Cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại miễn phí

Kinh nghiệm Không sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản gmail cho điện thoại Android. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tạo tài khoản Gmail trên iPhone của mình!

 • Bước 1: Trên trình duyệt Google, truy cập Tạo tài khoản Google. Nhập đầy đủ các thông tin liên quan như Họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính. Sau đó nhấn Next.

Cách tạo tài khoản Gmail

 • Bước 2: Bạn chọn địa chỉ gmail theo gợi ý hoặc bấm tạo địa chỉ gmail cho riêng mình. Sau đó nhấn Next.

Cách tạo Gmail mới trên điện thoại của bạn

 • Bước 3: Đặt mật khẩu cho tài khoản gmail rồi nhấn Tiếp theo.

Cách tạo Gmail mới trên Google

 • Bước 4: Trên màn hình Thêm số điện thoại, nhấn tôi đồng ý. Thêm số điện thoại sẽ giúp bảo mật tài khoản của bạn. Cũng tiện lợi trong trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu email của mình. Sau đó trên màn hình sẽ xác nhận lại tên tài khoản gmail của bạn. Bạn nhấn Kế tiếp để chuyển sang giao diện tiếp theo.

Cách tạo Ggmail mới bằng điện thoại

 • Bước 5: Màn hình Quyền riêng tư và Kiểm soát xuất hiện. Bây giờ hãy nhấp vào Tôi đồng ý để xác nhận với các điều khiển dịch vụ của Google.

Vậy là bạn đã biết 5 bước về cách đăng ký gmail trên điện thoại là cực kỳ dễ dàng và dễ dàng để làm điều này.

Cách thay đổi ảnh đại diện trên Gmail

Theo mặc định, ảnh hồ sơ tài khoản Gmail của bạn sẽ có màu đồng nhất với chữ cái đầu tiên trong tên của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tùy ý thay đổi ảnh đại diện gmail của mình để có cái nhìn thẩm mỹ hơn. Cách đổi ảnh đại diện cho gmail khá dễ dàng. Bạn chỉ cần bấm vào ảnh hiện tại, sau đó bấm để thay đổi ảnh như hình:

Cách thay đổi ảnh đại diện trên Gmail sau khi tạo tài khoản Gmail

Hướng dẫn cách tạo chữ ký Gmail

Thật chuyên nghiệp khi cuối email của bạn được tạo chữ ký gmail phải không nào. Thông thường, nội dung của chữ ký gmail, người ta thường chèn số điện thoại, hình ảnh; hoặc bất kỳ nội dung liên hệ nào như Skype,… Nó giống như danh thiếp của bạn được gửi đến người nhận thư.

Cách tạo chữ ký Gmail rất đơn giản bạn có thể sử dụng ngay trình tạo chữ ký đã có sẵn trên đó; hoặc sử dụng các công cụ tạo chữ ký bên ngoài bổ sung. Sau khi được tạo, nội dung chữ ký sẽ luôn tự động hiển thị ở cuối nội dung email mỗi khi bạn gửi thư. Các bước tạo chữ ký cho gmail như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail, nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình → Cài đặt.

Cách tạo chữ ký Gmail sau khi tạo tài khoản Gmail

 • Bước 2: Trong tab cài đặt chung, kéo xuống để tìm mục Chữ ký Chọn hộp để thêm chữ ký. Sau đó ở ô soạn thư chính là để bạn nhập chữ ký gmail đó.
 • Bước 3: Sau khi tạo chữ ký, bạn bấm Lưu thay đổi ở cuối trang để lưu cài đặt.

Sau đó, bạn có thể thử mở một ngăn soạn thư mới sẽ thấy chữ ký gmail bạn vừa tạo sẽ xuất hiện ở cuối thư. Chữ ký này sẽ luôn được hiển thị trên mọi thư bạn tạo.

Tạo chữ ký Gmail

Ngoài ra, một số trang web hỗ trợ tạo chữ ký gmail bạn có thể tham khảo như: Hubspot.com, HTLMSig …

Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục thư Gmail đã xóa cực kỳ đơn giản

Đây là hướng dẫn của Kinh nghiệm Không Về cách tạo tài khoản gmail mới trên điện thoại, máy tính và một số thủ thuật hữu ích khi sử dụng hộp thư điện tử này. Hy vọng các bước trên cách tạo gmail sẽ hữu ích cho bạn đọc tham khảo!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button