Công nghệ

Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc từ bất kỳ vị trí nào

Cách đánh số trang trong Word
Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word đơn giản
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Cách đánh số trang trong Word Cần thiết cho việc tìm kiếm và sửa đổi văn bản. Đặc biệt là các văn bản dài. Trong bài viết này, Kinh nghiệm Không sẽ hướng dẫn bạn đọc Cách đánh số trang ở giữa trong Word. Nhất là khi chúng ta cần đánh dấu từ bất kỳ vị trí nào trong văn bản mà không cần phải gõ lại từ đầu.

Làm thế nào để đánh số trang trong Word lần lượt từ trang đầu tiên?

Bước 1: Mở trang từ, bạn chọn Chèn chọn Số trang. Tại đây xuất hiện vị trí phân trang cho các tùy chọn sau:

Cách đánh số trang trong Word

  • Đầu trang: Vị trí của dấu trang ở đầu trang.
  • Bottom of Page: Vị trí đánh dấu ở cuối trang.
  • Lề trang: Vị trí của dấu trang trong lề của trang.
  • Vị trí hiện tại: Đánh dấu tại vị trí đã chọn khi bạn đặt con trỏ chuột.

Trong ví dụ này, Kinh nghiệm Không Chọn dấu trang ở vị trí dấu trang ở lề của trang. Các thao tác như sau: Enter Chèn chọn Số trang chọn Duoi cung cua trang sau đó chọn phong cách bạn thích.

Cách đánh số trang trong Word

Bất kỳ cánh đánh số trang Word nào

Thông thường, bạn thường đánh số trang trong Word theo thứ tự lần lượt từ trang đầu tiên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như làm báo cáo môn học, đồ án, luận văn; hoặc các phần đặc biệt khác, bạn có thể đánh số trang theo các mục, mục khác nhau… Với kỹ năng tự học như vậy sẽ giúp cho việc theo dõi và tra cứu trở nên dễ dàng hơn.

Rất đơn giản, để đánh số trang từ ở bất kỳ vị trí nào, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí của trang bất kỳ mà bạn cần bắt đầu đánh dấu số trang.

Bước 2: Chọn Bố trí trang chọn Nghỉ giải lao chọn Trang tiếp theo tách văn bản thành 2 phần (khu vực) khác nhau. Như sau:

Cánh đánh số trang Word

  • 1 phần từ vị trí con trỏ chuột đến cuối văn bản
  • 1 phần từ đầu đến cuối trang không chứa con trỏ chuột.

Bước 3: Chọn Chèn chọn Số trang chọn Định dạng số trang. Bây giờ hộp thoại Định dạng số trang xuất hiện để bạn chọn kiểu đánh số trang trong Định dạng và chọn Bắt đầu lúc là 1; hoặc bất kỳ giá trị nào mà chúng tôi cần đánh dấu. Sau đó nhấn chọn Được.

Cách đánh số trang trong phiên bản Word
Cách đánh số trang trong Word 2013 bất kỳ

Bước 4: Chọn Chèn chọn Đầu trang / Chân trang. Hoặc bạn có thể chọn Số trang để đánh dấu, tiếp tục chọn kiểu để đánh dấu. Ví dụ: Trải nghiệm kỹ thuật số đánh dấu trang ở giữa cuối trang.

Bước 5: Sau khi đánh số trang của cả hai phần để xóa số trang cho phần 1, bạn sẽ ngắt liên kết giữa hai phần bởi trong Thiết kế phần Header & Footer Tools bạn sẽ nhấp vào ô. Liên kết với Trước đó.

Cách đánh số trang trong Word theo ý muốn

Bước 6: Khi bạn đã ngắt 2 phần, hãy nhấp vào Phần chân trang 1; xóa số trang và kiểu dấu trang và nhấp vào Đóng Đầu trang và Chân trang. Như vậy, sẽ không còn số trang ở phần 1 và số trang chỉ được tính từ phần 2 (nơi đặt con trỏ chuột).

Phần kết

Word là một trong những trình soạn thảo phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Hi vọng những bài viết của Trải Nghiệm Số là những thủ thuật máy tính hữu ích giúp bạn đọc bỏ túi Cách đánh số trang trong Word để sử dụng khi cần thiết. Đừng ngần ngại, nếu có thắc mắc hãy để lại câu hỏi để mọi người giải đáp cho bạn.

>> Xem thêm: Cách tạo mục lục trong Word

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button