Kiến thức

Cách đọc tin nhắn trên Messenger không hiện chữ “Đã xem”

Messenger là nền tảng chat / trò chuyện trực tuyến phổ biến hàng đầu thế giới hiện nay, hầu như chúng ta đều sử dụng hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau.

Chúng tôi sử dụng nó để giao tiếp, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em… một cách hiệu quả. Nó có thể là một cuộc trò chuyện riêng tư, và nó cũng có thể là một cuộc trò chuyện nhóm.

Và có lẽ các bạn đều biết rõ một điều rằng, đọc tin nhắn mà không trả lời bị coi là hành động bất lịch sự, thiếu tôn trọng người khác, khinh thường, tự mãn, … Có thật là người khác đã xem tin nhắn mà không trả lời lại mình không?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt bất đắc dĩ, muốn xem tin nhắn nhưng không thấy hồi âm thì phải làm sao? – Làm sao để người kia không biết rằng mình đã xem tin nhắn.

Đây cũng là một cách rất hay mà bạn có thể áp dụng, bài viết này chỉ nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn mà thôi, tiện ích thì còn gì bằng. Cộng tác viên Nguyễn Như Trường Vũ đã giới thiệu với chúng tôi trước đó ha.

unseen-tin-nature-facebook-messenger (1)

#Đầu tiên. Cách đọc tin nhắn Facebook Messenger không hiện chữ “đã xem”

Hai tiện ích mở rộng trong bài viết này đều miễn phí trên Cửa hàng Chrome trực tuyến, bạn có thể chọn cài đặt một trong hai tiện ích mở rộng bên dưới:

Unseen – Quyền riêng tư của Trò chuyện: Vào đây để cài đặt.

Trong bài viết này, mình sẽ cài Demo với các bạn các tiện ích Unseen - Chat Privacy Làm hài lòng. Bạn bấm vào link trên => bấm Thêm vào Chrome => chọn Add Extension xong.

unseen-tin-nature-facebook-messenger (2)

Tuy 2 tiện ích này của 2 nhà phát triển khác nhau nhưng chức năng thì giống nhau thôi các bạn ạ, ở trên mình chỉ nói là các bạn chọn cài 1 trong 2 là OK: D. Ok, các chức năng chính của nó bao gồm:

  • Chặn trạng thái “Đã xem” tin nhắn trên Facebook.
  • Chặn trạng thái “Đã nhận” khi gửi biểu tượng.
  • Chặn trạng thái “Hoạt động lần cuối”.
  • Chặn trạng thái “Đến ..” khi bạn đang nhập tin nhắn trả lời.
  • Hoạt động trên facebook.com và messenger.com.

Để kích hoạt các chức năng này, khi tiện ích được cài đặt xong, bạn hãy bấm vào biểu tượng icon của ứng dụng trên thanh công cụ của trình duyệt web.

Tại cửa sổ pop-up hiện ra, hãy đánh dấu vào các chức năng mà bạn muốn sử dụng và nó sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Ở đây mình muốn chặn từ “Đã xem” của Facebook các bạn tích vào dòng đầu tiên – Block the “Seen” future. Đối với hai cái tích hợp còn lại, có hoặc không.

unseen-tin-face-facebook-messenger (3)

Ồ, nhớ đánh dấu vào dòng Use it on messenger.com nữa để có thể sử dụng bình thường trên Messenger nhưng nếu không tích vào ô này thì bạn sử dụng lại trên Messenger cũng không được. Rồi quay lại bảo em show mấy cái tiện ích “rởm” nữa thì chết: V

# 2. Cách đọc tin nhắn trên ứng dụng Messenger trên điện thoại mà không hiện chữ “đã xem”

Áp dụng cho cả hai Ứng dụng Telegram tạm biệt mọi người!

Đối với ứng dụng Facebook Messenger và ứng dụng Telegram trên điện thoại, chúng ta không thể sử dụng các tiện ích của bên thứ 3 để hỗ trợ. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ giúp bạn đọc được tin nhắn của người gửi mà không cần hiển thị phần văn bản đã xem.

Đó là: Nhấn và giữ khoảng 2s-3s vào tin nhắn bạn muốn đọc. Ví dụ hình ảnh bên dưới:

see-tin-face-tren-ung-dung-messeger-not-so-hien-chu-da-see (2)

Lúc này, một cửa sổ sẽ bật lên, nơi bạn có thể đọc tin nhắn trên ứng dụng Messenger và ứng dụng Telegram mà không cần hiển thị văn bản đã xem.

see-tin-face-tren-ung-dung-messeger-not-so-hien-chu-da-see (1)

Vậy là xong, bạn có thể xem nội dung nhưng ứng dụng vẫn báo là chưa xem được 😀

see-tin-face-tren-ung-dung-messeger-not-so-hien-chu-da-see (3)

GHI CHÚ:
Đối với ứng dụng Messenger, bạn chỉ có thể đọc những gì bạn thấy trong cửa sổ bật lên.
Đối với ứng dụng Telegram, bạn cũng có thể vuốt lên và xuống để đọc các tin nhắn cũ.

Đọc thêm:

# 3. Phần kết

Trên đây là một trong những tiện ích đơn giản mà tôi thường sử dụng để chặn từ “Đã thấy” khi đọc tin nhắn trên Facebook.

Hy vọng nó cũng sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm blog thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức hay nhé. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4,2 / 5 sao – (Có 5 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button