Máy tính

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 10

Để thống nhất đơn vị tính trên nhiều phần mềm khác nhau, ví dụ điển hình là Excel chúng ta cần đổi dấu phẩy thành dấu chấm. Đối với những người có công việc liên quan trực tiếp đến tính toán hàng ngày, việc thay thế thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Windows 10 là vô cùng cần thiết nên trong bài viết này thủ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong windows 10 Nó rất đơn giản, chúng ta hãy xem xét.

Tại sao lại thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Win 10 và ngược lại?

Không chỉ Windows 10 mà tất cả các hệ điều hành trước đây của Microsoft đều mặc định sử dụng dấu chấm và dấu phẩy theo tiêu chuẩn châu Âu. Điều đó có nghĩa là một dấu chấm sẽ được áp dụng để phân tách dấu thập phân (ví dụ: 0,5, 2,9, …) và dấu phẩy sẽ phân tách hàng đơn vị (ví dụ: 5,4321 hoặc 999,999.999).

Nhưng ở Việt Nam, đối tượng khách hàng này lại hoàn toàn ngược lại, vì vậy, nhu cầu đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10 là rất lớn. và ngược lại để đồng bộ hóa mọi công việc của người dùng.

Đây là hướng dẫn thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10 áp dụng cho tất cả các phần mềm và ứng dụng máy tính có liên quan, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong hộp tìm kiếm của Windows, bạn tìm kiếm “Bảng điều khiển” và nhấp vào kết quả được hiển thị.

Cách thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10 1

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel chúng ta bấm vào mục Vùng đất.

Cách thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10 2

Bước 3: Cửa sổ Vùng đất xuất hiện trong tab Sự sắp xếpbạn tiếp tục nhấp vào Cài đặt thêm để tiến hành đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Win 10.

Cách thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10 3

Bước 4: Tại tab Con sốchúng tôi cần chỉnh sửa nội dung trong Ký hiệu thập phân Biểu tượng nhóm chữ số để thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Win 10.

  • Biểu tượng thập phân: Chỉnh sửa là dấu phẩy (,)
  • Biểu tượng nhóm chữ số: WILLlại là một dấu chấm (.).

Nhấn OK sau đó kiểm tra kết quả như sau:

Bước 5: Sau khi chuyển từ dấu phẩy sang dấu chấm, chúng ta ấn chọn Đồng ý rồi khởi động lại máy để đảm bảo hoàn tất các thiết lập.

Phần kết

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản thủ thuật vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Windows 10 và biết. Nếu muốn đảo dấu phẩy thành dấu chấm, bạn cũng có thể làm tương tự. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button