Máy tính

Cách hiển thị thước kẻ ruler và đổi chỉnh kích thước sang cm trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản bằng công cụ Mirosoft Word, để căn lề văn bản một cách dễ dàng chúng ta có thể sử dụng thước Ruler. Với thước kẻ Ruler người dùng có thể sử dụng để căn chỉnh hình ảnh, văn bản hay bất kỳ loại nội dung nào trong Microsoft Word. Hơn nữa, khi in văn bản, thanh thước sẽ giúp hiển thị chính xác bố cục trên màn hình để chúng ta nhìn rõ và điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn chưa biết Cách sử dụng thanh Thước trên Word Mời các bạn theo dõi bài viết này của thủ thuật vn.

Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Word 2019

Cách hiển thị Ruler- Thanh thước kẻ Ruler Word 2019 này hoạt động trên tất cả các phiên bản Word từ Word 2003, Word 2007, Word 2009, Word 2013, Word 2016

Hướng dẫn này sử dụng Word 2019 và các phiên bản khác để làm tương tự

Mặc định thanh thước căn chỉnh Ruler sẽ không hiển thị trong Word, chúng ta phải bật nó lên. Cách bật thanh thước Ruler như sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng chế độ hiển thị trang của Word là Print Layout. Trên thanh Ribbon (thanh công cụ chức năng), chuyển sang tab View. Nếu Bố cục In không được chọn, hãy bấm vào nó để chọn.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 1

Hoặc bạn cũng có thể nhìn xuống góc phải màn hình cũng có tùy chọn hiển thị Bố trí in

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 2

Bước 2: Nhìn vào thanh công cụ trong tab View và kiểm tra các Rulers trong phần Show. Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy thanh thước kẻ xuất hiện trên cùng và bên trái của file như hình dưới đây.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 3

Thước ngang có thể được hiển thị trong cả Bố trí Web và Bản nháp, nhưng thước dọc không được hiển thị trong hai chế độ này.

Thiết lập trang truy cập

Bấm đúp vào bất kỳ vị trí nào trên thước Ruler để mở cửa sổ Thiết lập Trang hoặc chúng ta cũng có thể mở cửa sổ này từ tab Bố trí trên Ruy-băng.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 4

Trong cửa sổ Thiết lập Trang, chúng ta có thể điều chỉnh hầu hết các thiết đặt bố cục cho tài liệu. Tab Margins cho phép bạn điều chỉnh lề trên, dưới, trái và phải. Gutter là không gian thừa còn lại để đóng trang, theo mặc định, nó được để trống. Bạn cũng có thể sử dụng tab này để kiểm soát hướng trang.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 5

Trong thẻ Paper cho phép bạn điều chỉnh kích thước cho phù hợp với khổ giấy. Khổ giấy mặc định trong Word là Letter (đối với giấy US) với kích thước là 215,9 x 279,4mm. Tùy chọn căn chỉnh của bạn cũng sẽ hiển thị trên thước.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 6

Biên được ghi rõ trên thước Ruler với 2 màu trắng và xám. Các vùng màu xám ở hai đầu thước là lề mà bạn đặt, vùng trắng là vùng hoạt động.

Cách thay đổi kích thước thành cm, mm trong Word

Kích thước giấy mặc định của Word là 8,5 x 11 và đơn vị là inch, với thước ngang bắt đầu từ 1 (lề 1 inch), sau đó trở về 0 khi hết lề trái, sau đó chạy đến 7,5 cho vùng ngang còn lại. Thước dọc cũng tương tự, bắt đầu từ 1 cho lề 1 inch, trở về 0 khi hết lề và sau đó chạy đến 10 cho vùng dọc còn lại. Nếu bạn không quen với đơn vị inch, bạn có thể thay đổi đơn vị Thước từ inch sang cm bằng cách làm theo các bước sau:

Trên Menu chọn Tập tin => Tùy chọn => Trình độ cao => Hiển thị các phép đo theo đơn vị. Ở đây bạn có thể chọn đơn vị là cm, mm

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 7

Căn chỉnh với Thước trong Word

Với thanh thước chúng ta cũng có thể căn lề nhanh chóng trực tiếp trên thước bằng cách kéo thả.

Đặt thụt lề

Trên thanh thước kẻ, bạn có thể thấy 2 hình tam giác và 1 hình chữ nhật nhỏ để kiểm soát thụt lề cho các đoạn văn riêng lẻ. Để thụt lề 1 dòng hoặc 1 đoạn, bạn chỉ cần định vị con trỏ vào dòng văn bản hoặc đầu đoạn muốn điều chỉnh và kéo biểu tượng tam giác xuống để điều chỉnh. Kéo như hình bên dưới

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 8

Nếu bạn muốn thụt lề nhiều đoạn văn bản, chỉ cần chọn đoạn văn bạn muốn thụt lề. Nếu bạn muốn thụt lề toàn bộ tài liệu, hãy nhấn Ctrl + A, sau đó kéo để điều chỉnh.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 9

Nếu bạn muốn căn lề trái cho toàn bộ đoạn văn bản thay vì sử dụng hình tam giác, hãy kéo biểu tượng hình chữ nhật để điều chỉnh. Khi kéo biểu tượng này, biểu tượng 2 hình tam giác cũng di chuyển theo.

Cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word 10

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn thủ thuật vn cách hiển thị thước và thay đổi kích thước thành cm trong Word rồi. Thanh Ruler là một công cụ quan trọng và rất hữu ích trong việc căn chỉnh tài liệu, vì vậy bạn cần phải luôn hiển thị thước để làm việc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button