Máy tính

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop win 7 8 10

Từ lâu, việc sử dụng tai nghe trên laptop đã trở nên phổ biến ở huyện. Tất nhiên, để trải nghiệm âm thanh tốt nhất, bạn phải sử dụng tai nghe có dây. Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe có dây rất vướng víu nên sự ra đời của tai nghe bluetooth đã tạo ra bước ngoặt khi số lượng tai nghe bluetooth bán ra ngày càng nhiều và không có dấu hiệu dừng lại. Hầu như ai sử dụng máy tính cũng muốn trang bị cho mình một chiếc usb bluetooth. Sở hữu một chiếc tai nghe bluetooth tưởng chừng dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết Làm thế nào để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay? để có thể thưởng thức những bản nhạc hay và những bộ phim hành động. Nếu bạn chưa biết cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop thì hãy theo dõi các bước kết nối tai nghe bluetooth Chi tiết mà thủ thuật vn chia sẻ dưới đây!

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần kích hoạt bluetooth trên tai nghe của mình.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần mở bluetooth trên máy tính windows 10 bằng cách:

Nhìn vào góc phải của thanh tác vụ có biểu tượng giống như một tin nhắn. Nhấp vào nó để mở thanh thông báo Trung tâm hành động hoặc thanh trạng thái Thông báo của Windows 10

Một cửa sổ thông báo hiện ra cho phép chúng ta bật nhanh Bluetooth của Windows 10. Nếu bật bluetooth, nút này sẽ có màu khác với các nút khác chưa được bật (trạng thái ON).

Bên cạnh đó, với các dòng laptop như Dell, Asus, Acer, Lenovo… ngoài cách trên chúng ta còn có thể sử dụng phím tắt để bật Bluetooth. Chúng ta sử dụng tổ hợp phím Fn và các phím chức năng để bật Bluetooth (các phím chức năng từ F1 – F12 tùy theo máy).

Nếu bạn không thấy biểu tượng Bluetooth, máy tính Windows 10 của bạn có thể có trình điều khiển bluetooth bị hỏng. Xem hướng dẫn cách cập nhật trình điều khiển bluetooth trong bài viết sau:

Cách tải xuống và cập nhật trình điều khiển Bluetooth cho Windows 10

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng bluetooth để vào phần cài đặt “Đi tới cài đặt

Bước 4: Nếu là lần đầu tiên kết nối với tai nghe bluetooth, chúng ta sẽ phải dò tai nghe trước. Nhấp chuột Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác

Sau đó chọn dòng Bluetooth (Chuột, bàn phím, bút hoặc âm thanh và các loại thiết bị Bluetooth khác)

Lúc này máy tính sẽ quét các thiết bị có bluestooth xung quanh và trả về kết quả. Chỉ cần chọn đúng tên tai nghe bluetooth là có thể kết nối.

Bước 5: Từ lần sau chúng ta sẽ không phải tìm kiếm tai nghe bluetooth nữa mà tai nghe sẽ có sẵn trong danh sách kết nối và chúng ta chỉ cần chọn kết nối.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 7

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cũng cần mở bluetooth của tai nghe để sẵn sàng kết nối với bluetooth của máy tính. Thông thường, chúng ta chỉ cần bật cổng bluetooth của những chiếc tai nghe này lên bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 3 đến 5 giây, cho đến khi đèn trên tai nghe nhấp nháy.

Bước 2: Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình laptop rồi chọn “Mở trung tâm mạng và chia sẻ“.

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi“. Lúc này, chúng ta sẽ thấy mục”Kết nối mạng Bluetooth “ xuất hiện, nhấp chuột phải và chọn “Xem thiết bị mạng bluetooth“.

Bước 4: Tại đây bạn bấm vào mục “Thêm thiết bị“, sau đó máy tính của chúng ta sẽ hiển thị các thiết bị bluetooth ở gần nó. Bây giờ bạn chỉ cần tìm tên của tai nghe bluetooth rồi bạn chỉ cần nhấp vào”Kế tiếp“Vậy là xong. Vậy là chúng ta đã kết nối xong tai nghe bluetooth với máy tính laptop windows 7 rồi.

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop Windows 8, Windows 8.1

Bước 1: Tất nhiên, bạn cũng cần bật bluetooth cho tai nghe theo cách trên, một số tai nghe cũ sẽ phải bật lại, lúc này bạn chỉ cần bật tai nghe lên là được.

Bước 2: Bạn di chuyển chuột xuống góc dưới bên phải màn hình để mở thanh Quyến rũ của Win 8 (hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + W) và nhấp vào “Thay đổi cài đặt máy tính“.

Bước 3: Bạn bấm vào mục “PC và các thiết bị“.

Bước 4: Bên trong “PC và các thiết bị“bạn tiếp tục bấm vào mục”Bluetooth“. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang “Trên” để bật bluetooth. Lúc này, laptop của chúng ta sẽ tự động dò tìm các thiết bị bluetooth ở gần.

Bước 5: Bạn bấm vào tên bluetooth của tai nghe rồi bấm “Kết nối” hoặc “Đôi“(ghép nối). Khi đó hai tai nghe và máy tính sẽ tự động kết nối với nhau. Nếu có” mã kết nối “hiển thị, hãy nhấp vào” “Đúng“Vậy là được. Vậy là bạn đã kết nối xong tai nghe bluetooth với laptop windows 8 rồi.

Phần kết.

Trên đây thủ thuật vn đã giới thiệu đến các bạn cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop. Hãy bookmark lại để áp dụng ngay khi cần nhé! Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button