Công nghệ

Cách khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Đây là lỗi mà nhiều người gặp phải khi sử dụng trình duyệt Chrome. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân mà người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Trong bài viết này, Kinh nghiệm Không sẽ tổng hợp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được private nhanh nhất!

Lỗi “kết nối của bạn không phải là riêng tư” là gì?

Lỗi “Kết nối của bạn không phải là riêng tư” hay tên tiếng anh là “Kết nối của bạn không phải là riêng tư”. Đây là lỗi do SSL (Lớp cổng bảo mật) được trình duyệt web sử dụng để lưu trữ tất cả thông tin. SSL là một tiêu chuẩn bảo mật công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Thông qua liên kết này sẽ giúp đảm bảo rằng mọi dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư

Vì vậy, khi lỗi SSL “Net :: ERR_CERT_DATE_INVALID” xuất hiện trên trình duyệt Chrome, điều đó cũng có nghĩa là kết nối Internet đã bị Chrome chặn tải các trang bảo mật và riêng tư.

Nguyên nhân gây ra lỗi kết nối của bạn không phải là riêng tư

Dựa theo Kinh nghiệm Không Tìm hiểu, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi SSL. Đặc biệt:

 • Chứng chỉ không được cấp bởi bên thứ 3 được công nhận. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể tạo chứng chỉ, vì vậy Google sẽ kiểm tra xem chứng chỉ của trang web có được cung cấp bởi một tổ chức đáng tin cậy hay không. Và tất nhiên, khi tổ chức không đáng tin cậy, Google Chrome sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập.
 • Chứng chỉ SSL của website chưa được cập nhật: Trong trường hợp chứng chỉ của website được cung cấp bởi một tổ chức uy tín nhưng đã lâu không được cập nhật. Google Chrome cũng không thể xác minh xem trang web có an toàn và riêng tư hay không.
 • Kết nối của trình duyệt với trang web có thể không an toàn. Đôi khi, lỗi này có thể do kết nối trình duyệt và các trang web không an toàn.

xem thêm: Mách bạn cách tăng tốc máy tính đơn giản và dễ dàng

Cách khắc phục lỗi “Kết nối của bạn không phải là riêng tư”

Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi “Kết nối của bạn không phải là riêng tư“. Bạn sẽ làm từng việc một!

Kiểm tra và cập nhật ngày giờ trên máy tính

Trong hầu hết các trường hợp, khi ngày và giờ không được đặt chính xác sẽ dẫn đến lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư. Đó là lý do tại sao, để sửa chữa kết nối của bạn không phải là riêng tư thì bạn cần cập nhật ngày giờ một cách chính xác. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên thanh Taskbar, nhấp vào mục ngày giờ và chọn Điều chỉnh ngày / giờ.

Lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư

 • Bước 2: Cửa sổ cài đặt Ngày giờ Bây giờ, bạn vào tắt tính năng Tự động đặt thời gian và Tự động đặt múi giờ để thay đổi thời gian theo cách thủ công.
 • Bước 3: Kiểm tra Múi giờ ở phía dưới xem có đúng múi giờ của Việt Nam là (UTC +07: 00) Bangkok, Hà Nội, Jakarta hay không, nếu chưa thì chọn lại.

Lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư

 • Bước 4: Trong phần Đặt ngày giờ theo cách thủ công, bạn bấm Thay đổi để điều chỉnh ngày giờ chính xác hiện tại.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Khi tôi đã đặt ngày và giờ chính xác, nhưng nó vẫn chưa được sửa. Lúc này, bạn cần kiểm tra phần mềm diệt vi rút. Bởi vì, một số chương trình chống vi-rút chặn chứng chỉ bảo mật dẫn đến lỗi kết nối riêng tư này. Ví dụ, phần mềm chống vi-rút – Avast Free Antivirus, Bitdefender…

Để Avast Free Antivirus tắt tính năng quét HTTPS trên Avast bạn sẽ thực hiện như sau: Vào cài đặt, chọn Active Protection, chọn Web Shield, chọn Customize; và bỏ chọn hộp “Bật quét HTTPS”.

Dọn dẹp rác trên Chrome

Nếu vẫn không khắc phục được, việc tiếp theo bạn cần làm là xóa bộ nhớ đệm chrome, lịch sử và các dữ liệu khác trên trình duyệt. Cách “dọn rác” bạn sẽ làm như sau:

 • Bước 1: Vào Xóa dữ liệu duyệt web bằng cách vào phần cài đặt trên góc phải của trình duyệt; Nhấp để chọn Công cụ khác và chọn Xóa dữ liệu trình duyệt. Hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Del.

Sửa kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

 • Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện Xóa dữ liệu trình duyệt web. Tại đây bạn sẽ chọn nội dung muốn xóa rồi nhấn vào nút Xóa dữ liệu.

Khắc phục sự cố kết nối của bạn không phải là riêng tư

Sau khi xóa nó, hãy đóng chrome và xem nó có hoạt động không.

Nhấp vào “Tiếp tục truy cập trang”

Giải pháp tiếp theo bạn có thể khắc phục là nhấp vào “Tiếp tục truy cập trang”. Đảm bảo rằng trang web bạn truy cập là an toàn! Sau khi nhấp vào, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tiếp tục truy cập (Không bảo mật) ”. Bấm vào mục này để tiếp tục truy cập trang web

Đặt lại trình duyệt Chrome

Đặt lại trình duyệt Chrome là giải pháp tiếp theo được nghĩ đến khi bạn đã thử các cách trên. Không sợ mất các tài khoản đã lưu trên trình duyệt, bạn chỉ cần đồng bộ tài khoản Google của mình với trình duyệt Chrome.

Khắc phục sự cố kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Các bước để đặt lại trình duyệt Chrome như sau:

 • Bước 1: Mở Chrome, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình để vào Cài đặt.
 • Bước 2: Kéo xuống chọn Advanced, bạn chọn Advanced settings kéo xuống cuối màn hình rồi tìm và chọn tùy chọn “Reset and clean” để khôi phục cài đặt gốc mặc định đưa Chrome về trạng thái ban đầu. đầu.

Sau đó, đăng nhập lại vào tài khoản Google của bạn để kiểm tra xem bạn có thể truy cập vào tài khoản đó hay không.

Xóa trạng thái SSL

Đây cũng là giải pháp được nhiều người áp dụng thành công để khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư: Trong hộp Tìm kiếm, nhập “Tùy chọn Internet”. Màn hình giao diện Internet Options hiện ra, bạn vào tab Content rồi nhấn vào Clear SSL State (xóa trạng thái SSL) rồi khởi động lại trình duyệt.

Trên đây Trải Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi nhanh chóng Kết nối của bạn không phải là riêng tư. Ngoài ra, bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi máy chủ DNS hoặc cập nhật hệ điều hành!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button