Công nghệ

Cách kiểm tra phiên bản DirectX mới nhất trên máy tính

Cách kiểm tra DirectX trên máy tính
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

DirectX là một trong những công cụ hỗ trợ chơi game tuyệt vời được Microsoft bổ sung vào hệ điều hành Windows. Cho nên DirectX là gì?? Vì vậy, ở đâu cách kiểm tra DirectX. phiên bản Hiện tại của bạn? Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tải xuống và cài đặt phiên bản DirectX mới nhất cho máy tính của bạn là gì? Kiểm tra bài viết!

DirectX là gì?

DirectX là một công cụ của hệ điều hành Windows, là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) giúp xử lý các tác vụ liên quan đến đa phương tiện, đặc biệt là phát triển game và video trên Microsoft. Bạn có thể cài đặt và sử dụng DirectX hoàn toàn miễn phí trên tất cả các máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows.

Vai trò của DirectX

DirectX là một công cụ dành cho hệ điều hành Windows và là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) có thể trợ giúp các tác vụ liên quan đến thiết kế đồ họa và đa phương tiện trong trò chơi.

Công cụ này cho phép các nhà phát triển có quyền truy cập trực tiếp vào phần cứng của máy tính, nhờ đó họ có thể dễ dàng tạo ra những game có đồ họa cực rõ nét, xử lý hình ảnh, âm thanh nhanh chóng. sinh động và không gặp vấn đề về lập trình với các thiết bị đầu vào.

Khi bạn muốn can thiệp vào phần cứng chơi game, DirectX sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Công cụ này thu thập các lệnh cần thiết cho trò chơi hoặc các phần mềm cần thiết cho trò chơi, cho phép bạn dễ dàng can thiệp vào phần cứng của trò chơi mà không lo trò chơi bị treo, lag.

Các game sử dụng DirectX thường có đồ họa rõ nét và âm thanh sống động. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể tận dụng tối đa các đơn vị xử lý đồ họa 3D, card âm thanh và phần cứng nhờ hỗ trợ ngôn ngữ cấp thấp của DirectX.

Phiên bản DirectX và Windows: DirectX 12, 11, 10 và 9

Nhằm khắc phục những lỗ hổng đáng tiếc và cải thiện hiệu suất chơi game cũng như giúp các chương trình đồ họa chạy mượt mà hơn trên Windows, Microsoft đã nâng cấp phiên bản DirectX với nhiều tiện ích khác nhau. Phiên bản DirectX mới nhất hiện có là DirectX 12.

Phiên bản DirectX 12 có sẵn trên Windows 10 và chỉ được hỗ trợ trên phiên bản Windows này. Nếu muốn cập nhật DirectX 12 cho máy tính, bạn phải thông qua Windows Update.

Ghi chú :

Hiện tại DirectX 12 không có phiên bản độc lập và không xác định DirectX 12 với hỗ trợ cho các phiên bản Windows 7, Windows 8, Windows Vista và Windows XP. N hoặc không.

Phiên bản này chỉ được hỗ trợ trong Windows 10 và Windows 8 (8.1). Mọi bản cập nhật cho các tệp liên quan đến DirectX 11.2 đều được cung cấp đầy đủ trong Windows Update trong các phiên bản Windows đó. DirectX 11.2 không có bản tải xuống độc lập.

DirectX 11.1 chỉ được hỗ trợ trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7 (SP1) với các bản cập nhật nền tảng Windows 7 được cài đặt. Hiện tại, qua thử nghiệm DirectX 11.0 chỉ được hỗ trợ trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7.

DirectX 11.0 chỉ được hỗ trợ trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Đối với các phiên bản Windows Vista, bạn chỉ có thể cài đặt DirectX 11.0 nếu có sẵn nền tảng cập nhật cho phiên bản Windows này.

Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista hỗ trợ DirectX 10.

Cuối cùng, Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP hỗ trợ DirectX 9. N. DirectX 9 là phiên bản DirectX cuối cùng tương thích với Windows XP. ĐÀN BÀ

Hướng dẫn kiểm tra phiên bản DirectX hiện tại của máy tính của bạn

Đến kiểm tra DirectX. phiên bản hiện có trên máy của bạn, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản:

  • Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của máy tính, hãy nhập một từ khóa “Dxdiag” và mở ứng dụng. Kiểm tra phiên bản DirectX của máy tính của bạn
  • Bước 2: Tiết diện Hệ thốngnhìn vào dòng Phiên bản DirectX; Phiên bản hiện tại của bạn sẽ được hiển thị ngay bên cạnh nó.

Xem phiên bản DirectX trong máy

Hướng dẫn tải và cài đặt phiên bản DirectX mới nhất trên máy tính

Để tải xuống và cài đặt phiên bản DirectX phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn, bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Đi tới trang tải xuống và cài đặt DirectX trên trang web của Microsoft và chọn Tải xuống

Link tải DirectX mới nhất: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35

Tải xuống và cài đặt DirectX mới nhất

  • Bước 2: Chọn nơi tải xuống và nhấp vào Cứu.

Chọn nơi lưu Dxdiag.  cài đặt

  • Bước 3: Nhấp chuột phải vào tệp mới tải xuống và chọn Mở.

Mở tệp cài đặt Dxdiag mới tải xuống

  • Bước 4: Nhấp chuột Tôi chấp nhận hợp đồngsau đó chọn Kế tiếp.

Cài đặt DirectX trên PC

  • Bước 5: Tiếp tục chọn Kế tiếp.

Hướng dẫn cách cài đặt DirectX

  • Bước 6: Quá trình cài đặt DirectX sẽ diễn ra trong vòng vài phút, sau khi lựa chọn hoàn tất hoàn thành.

Cài đặt DirectX thành công

Kết luận

Qua bài viết này, Kinh nghiệm Không Đã chia sẻ với bạn cách kiểm tra phiên bản DirectX mới nhất trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn, hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Chúc may mắn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button