Máy tính

Cách mở nhanh bàn phím ảo (On-Screen Keyboard) trên Windows 10

Sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10 khi bàn phím máy tính bị hỏng hoặc đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến an toàn hơn.

Bàn phím ảo (Bàn phím ảo) là một công cụ được tích hợp sẵn trên máy tính Windows, với tất cả các phím như trên bàn phím máy tính cơ bản. Thay vì gõ, bạn sẽ nhấn các phím ảo trên bàn phím ảo, kết quả cũng tương tự.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng bàn phím ảo để đăng nhập vào các dịch vụ trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản của mình.

Bàn phím ảo trên Windows 10

Cách mở nhanh bàn phím ảo trên Windows 10

Cách 1: Đây là cách mở bàn phím ảo áp dụng trên mọi hệ điều hành Windows, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ sau đó nhập lệnh: osk trong hộp Mở và sau đó nhấn. cái nút ĐƯỢC RỒI hoặc phím Enter.

Cách mở bàn phím ảo (Bàn phím ảo) trên Windows 10

Cách 2: Bạn bấm phím. cái nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S) rồi tìm kiếm bằng từ khóa: osk sau đó nhấp vào Bàn phím ảo trong kết quả tìm kiếm.

Mở bàn phím ảo bằng công cụ tìm kiếm trên Windows 10

Cách 3: Trên Windows 10 có tích hợp bàn phím Touch Keyboard, bàn phím ảo này có nhiều tính năng hơn so với bàn phím ảo On-Screen Keyboard, bạn có thể mở nó bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Hiển thị nút bàn phím cảm ứng (hiển thị dấu kiểm √ bên cạnh nó đã được bật). Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng bàn phím xuất hiện trên thanh tác vụ, nhấp vào để mở Bàn phím cảm ứng

Lưu ý: Khi bạn di chuyển chuột ra xa hoặc nhập trên bàn phím cứng, Bàn phím cảm ứng sẽ tự ẩn

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Hiển thị nút bàn phím cảm ứng (hiển thị dấu kiểm √ bên cạnh nó được bật)

Bàn phím cảm ứng có nhiều tính năng hơn Bàn phím ảo như thêm biểu tượng cảm xúc, chuyển đổi ngôn ngữ, chọn kiểu bàn phím và nhiều cài đặt khác

Cách mở bàn phím ảo trên màn hình đăng nhập Windows 10

Tại màn hình đăng nhập, nhấn. cái nút Dễ dàng truy cập như được đánh dấu trong hình bên dưới, sau đó chọn Bàn phím ảo.

Cách mở bàn phím ảo (Bàn phím ảo) trên Windows 10

Kết quả là bạn sẽ có một bàn phím ảo để sử dụng.

Cách mở bàn phím ảo (Bàn phím ảo) trên Windows 10

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button