Công nghệ

Cách quay màn hình máy tính đơn giản và nhanh gọn lẹ nhất

Cách quay màn hình máy tính
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bạn đang tham khảo cách quay màn hình máy tính để thuận tiện hơn trong việc xem lại hoặc gửi cho ai đó khi có nhu cầu khắc phục sự cố và thao tác. Hãy Kinh nghiệm Không bỏ túi ngay cách quay màn hình máy tính Thật đơn giản ai cũng có thể làm được.

Cách quay màn hình máy tính không cần phần mềm

Dựa theo Kinh nghiệm Không Tìm hiểu, có nhiều cách quay màn hình máy tính, cách quay video trên máy tính. Bạn có thể sử dụng ngay công cụ quay phim màn hình đã có sẵn trên máy tính của mình; hoặc sử dụng phần mềm quay phim màn hình máy tính với nhiều tính năng khác nhau. Nếu ngại cài thêm phần mềm thì dưới đây là một số cách quay màn hình máy tính Windows 7, Windows 10 không cần phần mềm mà bạn có thể tham khảo.

Cách quay màn hình máy tính Windows 7

Trên hệ điều hành Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ cho phép bạn quay lại màn hình. Cụ thể là ghi lại hoạt động có vấn đề để người khác giúp đỡ. Chương trình này là Trình ghi các bước giúp bạn khắc phục sự cố trên thiết bị của mình bằng cách ghi lại các bước chính xác bạn đã thực hiện khi sự cố xảy ra. Sau đó, bạn có thể gửi bản ghi âm này cho người khác để được giúp đỡ. Các bước quay màn hình máy tính Windows 7 bằng Steps Recorder như sau:

  • Bước 1: Trong hộp tìm kiếm các chương trình và tài liệu Menustart, hãy nhập từ khóa “Máy ghi các bước sự cố“Mở phần mềm. Hoặc sử dụng phím tắt”Windows + RẺ” Nhập từ khóa “Psr”Nhấn OK để mở.

Cách quay màn hình máy tính Windows 7

  • Bước 2: Hộp thoại Problem Steps Recorde sẽ xuất hiện với các tùy chọn ghi âm. Khi bạn bắt đầu quay màn hình, hãy nhấn “Bắt đầu ghi”(Bắt đầu ghi) hoặc tổ hợp phím Alt + A. Bây giờ ở góc bên phải của hộp thoại, bạn sẽ thấy bộ đếm thời gian đang chạy.

Cách quay màn hình máy tính trên Windows 7

  • Bước 3: Trong quá trình quay lại các thao tác trên màn hình, bạn cũng có thể thêm thủ công ghi chú khi đã chọn Thêm bình luận. Một hộp thoại hiện ra để bạn nhập nội dung rồi bấm OK.
  • Bước 4: Khi bạn ghi xong các thao tác, nhấn Dừng ghi (dừng ghi) hoặc sử dụng phím tắt Alt + O. Tại đây xuất hiện hộp thoại Save As; Bạn chọn thư mục để lưu, đặt tên cho tệp rồi chọn Lưu.

Tệp sẽ được lưu dưới dạng .zip. Khi xem, bạn chỉ cần giải nén, tập tin giải nén sẽ có định dạng Sự cố như .mht. Đây là định dạng web mà mỗi thao tác bạn vừa quay lại có thể xem bằng word qua từng hình ảnh tương ứng; Hoặc bạn có thể xem nó dưới dạng trình chiếu.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10

Vừa có tính năng chụp ảnh màn hình máy tính vừa quay video màn hình máy tính Game Bar sẽ là công cụ bạn không thể bỏ qua khi tham khảo cách quay phim màn hình máy tính trong Windows 10. Các thao tác thực hiện rất đơn giản như sau. :

  • Bước 1: Kích hoạt công cụ bằng tổ hợp phím Windows + GỖ. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để tùy chỉnh công cụ. Tiếp tục nhấp Chỉnh sửa các tùy chọn khác trong Cài đặt Windows để mở các chỉnh sửa.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10

  • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + CHEAP khi bạn cần quay video màn hình; trong trường hợp chỉ cần chụp ảnh màn hình, bạn nhấn Windows + Alt + Prtscn.
Các phím tắt để sử dụng Game Bar
Các phím tắt để sử dụng Game Bar

Để dừng quay, bạn bấm tổ hợp phím Windows + Alt + CHEAP. Video sẽ được lưu vào thư mục Videos trên máy tính của bạn.

Phần mềm quay phim màn hình máy tính

Trải Nghiệm Số đã tổng hợp một số phần mềm quay phim màn hình máy tính chiếm ít dung lượng, dễ cài đặt và sử dụng như sau:

Cách quay màn hình máy tính với OBS Studio

OBS Studio là phần mềm quay phim màn hình máy tính tương thích với hệ điều hành Windows 8, 8.1 và 10 cũng như hệ điều hành macOS. Là phần mềm quay phim màn hình máy tính miễn phí, OBS Studio cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích. Với OBS Studio cho phép bạn ghi lại hoạt động trên màn hình, micrô và thậm chí cả âm thanh; thì đầu ra sẽ được lưu dưới dạng tệp MP4.

Cách quay màn hình máy tính với OBS Studio
Giao diện quay phim màn hình máy tính với OBS. phần mềm

Đặc biệt, bạn cũng có thể phát trực tiếp video hoặc chuyển sang chế độ Studio Mode để thêm các tính năng: cắt, làm mờ, hiệu ứng chuyển cảnh.

Xem thông tin chi tiết của OBS Studio tại đây: Hướng dẫn sử dụng OBS Studio

Cách quay video màn hình máy tính bằng Free Cam

Được thiết kế cho Windows 7, 8.1 và Windows 10 Free Cam hỗ trợ người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình và cả âm thanh. Sau đó, bản lưu sẽ được lưu dưới dạng tệp WMV. Cách quay màn hình bằng Free Cam không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nhấn nút để ghi một bản ghi mới. Sau đó chọn vùng màn hình được xoay; có thể từ một cửa sổ, ứng dụng hoặc toàn bộ màn hình tùy theo nhu cầu của bạn.

Cách quay video màn hình máy tính bằng Free Cam
Cách quay màn hình máy tính bằng Free Cam

Nhấn nút Ghi sẽ thực hiện thao tác ghi trên màn hình; sau đó nhấn Esc khi hoàn tất. Bản ghi âm của bạn sẽ được hiển thị trong cửa sổ xem trước; Bạn cũng có thể chỉnh sửa, lưu tệp dưới dạng video hoặc tải trực tiếp lên Youtube.

Cách quay màn hình bằng phần mềm VLC

Hiện tại, phần mềm VLC tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows 64-bit, Mac OS, iOS, Android, Linux.

Cách quay màn hình máy tính bằng VLC
Phần mềm VLC hỗ trợ quay phim màn hình máy tính

Không chỉ được biết đến là một phần mềm hỗ trợ xem video hoàn toàn miễn phí mà nó còn hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt. Với Phần mềm VLC Bạn cũng có thể quay video màn hình máy tính, phát trực tiếp lên mạng xã hội. Điểm cộng của phần mềm quay video này là dung lượng nhẹ, tích hợp nhiều tính năng; cho phép bạn chuyển đổi các định dạng video, chuyển đổi âm nhạc hoặc điều chỉnh tốc độ khung hình tùy theo nhu cầu của bạn.

Trên thực tế, còn rất nhiều cách quay màn hình máy tính với các phần mềm khác nhau. Trải Nghiệm Số tin rằng, với tính năng quay phim màn hình cũng như một số phần mềm qua bài viết có thể giúp bạn sử dụng bất cứ lúc nào khi cần. Xin hãy chờ đợi lời khuyênnhững ứng dụng hữu ích cùng Trải Nghiệm Số qua các bài viết sau nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button