Máy tính

Cách shutdown hoặc sleep máy tính bằng phím tắt trên Windows 10

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc chắn sẽ có lúc bạn cần tắt nhanh máy tính hoặc ngủ nhanh máy tính hoặc đơn giản là bạn lười tắt máy tính rườm rà theo các bước thủ công bằng chuột hoặc chuột máy tính của bạn bị hỏng. . Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tắt hoặc ngủ PC bằng phím tắt trên Windows 10, hãy chào mừng bạn đến với thủ thuật vn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tắt máy hoặc ngủ máy tính với phím tắtt trên Windows 10 theo cách dễ hiểu nhất. Trong trường hợp chuột máy tính bị hư hoặc không có chuột, Cách tắt máy tính bằng bàn phím Điều này chứng tỏ là rất hiệu quả

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để tắt máy tính của bạn hoặc đưa nó vào chế độ ngủ.

Trên bàn phím, bạn nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + X mở Menu Power User. Tại đây, bạn có thể thấy các ký tự được gạch chân ở mỗi dòng, là các phím để người dùng truy cập nhanh vào chức năng đó mà không cần nhấn chuột.

Cách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 1

Nhấn lại phím U để chuyển đến dòng Tắt máy hoặc đăng xuất rồi:

  • Nhấn phím S để vào chế độ ngủ (Sleep).
  • Nhấn phím U để tắt thiết bị (Shutdown).
  • Nhấn H để ngủ đông
  • Nhấn R để Khởi động lại máy
  • Nhấn Tôi để Đăng xuất

Cách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10

Sử dụng Alt + F4. cách thức

Alt + F4 mà chúng ta đều biết là phím tắt để đóng cửa sổ hiện tại. Nhưng ít ai biết rằng nếu không có cửa sổ nào đang mở trên màn hình nền hoặc tất cả các cửa sổ đều được thu nhỏ thì phím tắt này sẽ mở hộp thoại Shutdown Windows cho phép chúng ta tắt máy mà không cần chuột. Trong hộp thoại này, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn chế độ Ngủ hoặc Tắt máy từ menu thả xuống, sau đó nhấn phím Enter để thực hiện thao tác.

Mẹo: Để chuyển nhanh đến Màn hình nền hoặc thu nhỏ toàn bộ cửa sổ, hãy nhấn tổ hợp phím biểu tượng Windows + D trên bàn phím.

Cách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 3

Tạo phím tắt của riêng bạn để tắt máy tính nhanh chóng

Đây là một phương thức giao dịch phức tạp hơn hai phương thức trên, nhưng ưu điểm của nó là chỉ cần thiết lập một lần. Từ đó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím set để tắt máy hoặc đưa PC về chế độ ngủ.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta click chuột phải vào vùng trống trên màn hình Desktop (màn hình nền) và chọn New => Shortcut.

Cách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 4

Bước 2: Trong hộp thoại Tạo lối tắt Nhập một trong hai dòng lệnh sau vào. hộp Nhập vị trí của mặt hàng và hãy nhấn Kế tiếp.

  • Để tắt máy tính:
  • Để vào chế độ ngủ:
    • rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0

Cách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 5

Đặt tên cho tệp lối tắt mới được tạo, sau đó nhấn hoàn thành.

Cách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 6

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tệp lối tắt mới tạo trên màn hình và chọn Tính chất. Trong hộp thoại xuất hiện, tìm dòng Phím tắt và nhập một ký tự bạn muốn vào ô trống để đặt tổ hợp phím tắt. Tổ hợp phím này sẽ có dạng mặc định là Ctrl + Alt + * (* là phím bạn đặt). Ví dụ: nếu bạn muốn đặt phím S, hãy nhấn Ctrl + S

Cách tắt hoặc ngủ máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 7

Nhấn Nộp đơn => ĐƯỢC RỒI để lưu cài đặt. Từ bây giờ, chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt đã thiết lập và bạn sẽ chạy tệp phím tắt -> thực hiện lệnh của tệp là tắt hoặc ngủ. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không?

Trên đây là cCách tắt hoặc tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10 đơn giản dễ làm nhanh chóng mà không cần dùng chuột. Nếu bạn chưa làm được phần nào, hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button