Máy tính

Cách sử dụng WinToHDD để cài mới lại Windows

Có nhiều cách để cài lại Windows như sử dụng DVD, USB… mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc cài đặt Windows từ USB hoặc DVD, thì hãy thử cài đặt lại Windows với WinToHDD hãy xem nào. Bài viết dưới đây, các mẹo và thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt windows bằng WinToHDD dõi theo.

WinToHDD là gì?

WinToHDD Là một phần mềm đến từ Hasleo Software, phần mềm này có chức năng khởi động gói ISO cài đặt Windows ngay trên ổ cứng giúp người dùng có thể cài đặt lại hệ điều hành một cách dễ dàng và tiện lợi.

  • Với WinToHDD, chúng ta có thể:
  • Cài đặt lại Windows: Cài đặt lại Windows
  • Cài đặt mới: Cài đặt mới của Windows trên một phân vùng khác
  • System Clon: – Tạo bản sao của phân vùng hệ thống, được sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác
  • Đa cài đặt USB: Tạo USB để cài đặt nhiều hệ điều hành

Hướng dẫn sử dụng WinToHDD để cài lại Windows

Bước 1: Chuẩn bị gói ISO cài đặt của phiên bản Windows bạn cần cài đặt và đặt nó ở đâu đó cách xa phân vùng mà bạn định cài đặt lại hệ điều hành.

Nếu chưa có bản iso các bạn tham khảo bài viết bên dưới để tải về nhé

Tải xuống windows 10,8.1,8,7 chính hãng từ Microsoft

Bước 2: Tiến hành truy cập địa chỉ bên dưới để tải xuống phiên bản WinToHDD mới nhất.

https://www.easyuefi.com/wintohdd/

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 1

Bước 3: Cài đặt WinToHDD trong máy tính.

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 2

Bước 4: Sau khi hoàn tất cài đặt WinToHDD, vui lòng khởi chạy phần mềm thông qua phím tắt bên ngoài màn hình Desktop hoặc trong Menu Bắt đầu.

Bước 5: Như đã nói ở trên WinToHDD cung cấp cho chúng tôi 4 tùy chọn và trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chọn Cài đặt lại Windows“.

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 3

Bước 6: Trong giao diện làm việc của Cài đặt lại Windows, bạn sẽ có 2 lựa chọn, bao gồm sử dụng gói ISO cài đặt hoặc đọc dữ liệu từ CD / DVD. Vui lòng giữ lựa chọn và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trong dòng Tệp hình ảnh.

Bước 7: Điều hướng đến tệp ISO bạn đã chuẩn bị trước đó. Sau khi được chọn, WinToHDD sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows đã soạn sẵn trong file ISO để bạn lựa chọn bên dưới. Nhấp vào phiên bản bạn cần và nhấn Kế tiếp.

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 4

Bước 8: Kế tiếp, WinToHDD sẽ tự động chọn phân vùng hệ thống chính xác để cài đặt. Nếu bạn muốn chọn một phân vùng khác mà bạn chọn, hãy nhấp vào nó. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 5

Bước 9: Thông báo yêu cầu quyền WinToHDD để tải xuống và cài đặt WinPE, vui lòng nhấn Đúng để xác nhận vì đây là bước cần thiết để WinToHDD hoạt động.

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 6

Bước 10: Khi thêm WinPE vào menu khởi động hoàn tất, bạn sẽ được hỏi có cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt Windows hay không. Nếu đồng ý, bạn nhấn Yes để xác nhận để WinToHDD tiến hành công việc.

Cách sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows 7

Vậy là chúng ta đã biết thêm một cách cài win đó là sử dụng WinToHDD để cài đặt lại Windows. Để chắc chắn, hãy sao lưu dữ liệu của bạn trước. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button