Máy tính

Cách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Bạn muốn thả hồn mình theo gió, hòa mình vào mây trời và đắm chìm trong âm nhạc bằng cách cắm tai nghe vào máy tính để nghe nhạc hay xem phim, … tuy nhiên khi Tôi cắm tai nghe vào máy tính nhưng không nghe được. không có gì. Với tất cả sự phấn khích của bạn, bạn tự hỏi tại sao lại như vậy. Nhiều người cũng gặp phải trường hợp này khi đột ngột Tôi đã cắm tai nghe của mình vào máy tính và tôi không thể nghe thấy nó. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi không nghe được khi cắm tai nghe vào máy tính.

Cách sửa tai nghe cắm vào máy tính laptop không nghe được

Laptop cắm tai nghe (headphone) không nghe được là vấn đề mà nhiều người mắc phải trong quá trình sử dụng máy tính dù bạn sử dụng hệ điều hành nào. Windows 7, 8.1 và cả Win 10 vẫn có thể gặp tình trạng tai nghe không nghe được trên máy tính. Cùng theo dõi các giải pháp khắc phục và giải đáp tại sao cắm tai nghe vào laptop không nghe được ngay sau đây nhé!

Làm sạch lại giắc cắm

Cách đầu tiên bạn nên thử khi gặp trường hợp cắm tai nghe vào máy tính không nghe được là bạn lấy tai nghe ra vệ sinh jack cắm, chân cắm tai nghe rồi cắm lại, bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoay trái hoặc phải khi cắm tai nghe để làm sạch bụi bẩn cũng như giúp jack tiếp xúc với máy tính. Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe ngay vào điện thoại của bạn. Nếu tai nghe cũng không nghe được nốt nhạc thì xin chúc mừng, bạn sẽ dùng được tai nghe mới (nếu có tiền mua).

Bên cạnh đó, nếu tai nghe có nút tăng giảm âm lượng, hãy đảm bảo rằng bạn không ở chế độ tắt tiếng.

Khởi động lại máy tính

Cách thứ 2 để sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được đó là khởi động lại máy tính. Khởi động lại máy sẽ giúp đưa máy về trạng thái ổn định nhất, khắc phục xung đột giữa các phần mềm… Sau khi máy khởi động lại, bạn hãy rút tai nghe ra và cắm lại. xem lỗi không nghe được có khắc phục được không.

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Để kiểm tra lý do tại sao Tôi đã cắm tai nghe của mình vào máy tính và tôi không thể nghe thấy nó Bạn cũng nên kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy tính. bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khay hệ thống, sau đó chọn mục Bộ trộn âm lượng. Tại đây tiến hành kiểm tra xem có ô nào ở chế độ tắt tiếng hay không. Nếu vậy, vui lòng bỏ chọn các phần này.

Thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không nghe được tai nghe là do trình điều khiển âm thanh của máy bị lỗi. Thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh. máy tính bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ devmgmt.msc và nhấn Enter.

Bước 2: Ở lại Quản lý thiết bị Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh loa. Trong danh sách xuất hiện, nhấp chuột phải vào tên của trình điều khiển âm thanh và chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Sau khi xóa gói trình điều khiển âm thanh cũ, hãy tiến hành quét lại trình điều khiển để cài đặt lại.

Cập nhật trình điều khiển mới nhất

Bên cạnh việc cài lại driver âm thanh, để giải quyết tình trạng cắm tai nghe vào máy tính không nghe được chúng ta có thể Update driver âm thanh cho máy. Cũng mở cửa sổ Quản lý thiết bị như trên, nhưng thay vì Gỡ cài đặt thiết bị, hãy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật để cập nhật trình điều khiển âm thanh cho thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Driver Booster để tự động cập nhật driver cho máy tính của mình

Phần kết.

Đây là tất cả các hướng dẫn chi tiết Cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể khắc phục được lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được. Mọi thắc mắc về công nghệ máy tính các bạn comment bên dưới nhé. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button