Máy tính

Cách sửa lỗi Code 10 khiến thiết bị không thể khởi động

Mã lỗi 10 đẹp Mã lỗi 10 là một trong nhiều mã lỗi Quản lý thiết bị. Lỗi này được tạo ra khi Trình quản lý Thiết bị không thể khởi động thiết bị phần cứng, chủ yếu là do trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời. Trong bài viết này, thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Code 10 khiến máy không khởi động được.

Một số lưu ý về lỗi Code 10

Thiết bị của bạn cũng có thể nhận được lỗi Mã 10 nếu trình điều khiển tạo ra lỗi mà Trình quản lý thiết bị không thể hiểu được. Nói cho dễ hiểu hơn thì lỗi Code 10 hầu hết là một thông báo rất chung chung, không chỉ định bất kỳ trình điều khiển hoặc phần cứng nào.

Mã lỗi 10 có thể xảy ra với bất kỳ thiết bị phần cứng nào trong Trình quản lý thiết bị. Mặc dù hầu hết các lỗi Code 10 đều hiển thị trên USB và cả các thiết bị âm thanh.

Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến máy không khởi động được 1

Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến máy không khởi động được

Khởi động lại máy tính

Cách đơn giản nhất là khởi động lại máy tính nếu bạn chưa thực hiện. Luôn có khả năng lỗi Mã 10 của bạn thực sự do một số vấn đề tạm thời trong Trình quản lý thiết bị hoặc phần cứng gây ra. Vì vậy, khởi động lại máy tính thực sự có thể khắc phục được lỗi Code 10.

Sử dụng Công cụ sửa chữa hệ thống nâng cao

Như bạn đã biết, lý do phổ biến nhất của lỗi Code 10 là do trình điều khiển bị hỏng, không mong muốn hoặc lỗi thời. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ cần Công cụ sửa chữa hệ thống nâng cao, một công cụ giúp dễ dàng khắc phục các sự cố liên quan đến Trình quản lý thiết bị.

Advanced System Repair Tool cũng sửa chữa các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng, chẳng hạn như tệp DLL, exe, sys, ocx, inf, v.v. Phần mềm cũng đảm nhận chức năng bổ sung là sửa và sửa đổi tệp đăng ký. Một cách dễ dàng.

Kiểm tra Trình quản lý thiết bị để biết thêm thông tin

Quản lý thiết bị tính năng này thu thập thông tin về tất cả các thiết bị được kết nối với PC của bạn, vì vậy Trình Quản Lý Thiết Bị là nơi quan trọng để kiểm tra khi bạn nhận được mã lỗi 10. Để mở Trình Quản Lý Thiết Bị, hãy nhấn Win + XD hoặc nhấp chuột phải vào nút Khởi đầusau đó chọn Quản lý thiết bị từ menu.

Bạn có thể mở rộng từng phần để xem các thiết bị riêng lẻ bên dưới. Nếu một thiết bị gặp sự cố, bạn sẽ thấy một dấu hiệu cảnh báo nhỏ màu vàng bên cạnh thiết bị đó; điều này sẽ cho biết tên thiết bị gây ra lỗi. Nhấp đúp vào thiết bị và kiểm tra trường Tình trạng thiết bịnếu có một thông báo Thiết bị này không thể khởi động (Mã 10) thì nó không hoạt động bình thường.

Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến máy không khởi động được 2

Tất nhiên, chúng ta nên kiểm tra tất cả các danh mục, đặc biệt Đầu vào và đầu ra âm thanh như Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Nếu bạn không thấy bất kỳ sự cố nào ở đây, hãy xem các thiết bị USB khác như Máy inChuột và các thiết bị trỏ khác. Hoặc nếu gần đây bạn đã thêm bất kỳ phần cứng nào vào máy tính của mình, hãy kiểm tra.

Khi bạn tìm thấy thiết bị gây ra lỗi mã 10, hãy thử rút phích cắm trong vài phút rồi cắm lại. Nếu cách này không hiệu quả, chúng ta nên tiếp tục cập nhật hoặc gỡ bỏ trình điều khiển cho thiết bị đó.

Sửa trình điều khiển bị hỏng trên Windows

Nếu Mã lỗi 10 – Thiết bị này không thể khởi động trong Trình quản lý thiết bị xảy ra do trình điều khiển của thiết bị bị hỏng, việc gỡ bỏ và cài đặt lại trình điều khiển thiết bị sẽ khắc phục được lỗi này. Chỉ cần gỡ cài đặt trình điều khiển khỏi Trình quản lý Thiết bị, sau đó cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển tương thích.

 • Mở Quản lý thiết bị từ menu Bắt đầu.
 • Chọn thiết bị có vấn đề (thường sẽ có dấu cảnh báo) nhấp chuột phải vào chúng rồi chọn Tính chất.
 • Đi tới tab Người lái xe và sau đó nhấn. cái nút Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển.
 • Sau đó khởi động lại PC.

Hoặc bạn cũng có thể cài đặt trình điều khiển bằng phần mềm Driver Booter

Cách sử dụng Driver Booster để tự động cập nhật trình điều khiển cho máy tính của bạn

Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Trình khắc phục sự cố phần cứng là một cách hiệu quả và dễ dàng để khắc phục mọi sự cố liên quan đến thiết bị, không chỉ Mã 10 – Lỗi không thể khởi động thiết bị này trong Trình quản lý thiết bị.

Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi này.

 1. Bấm vào menu Khởi đầu => tìm kiếm khắc phục sự cố. Nhấp chuột Xử lý sự cố.
 2. Nhấn Xem tất cả trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó, tất cả các menu khắc phục sự cố sẽ được mở.
 3. Chọn Phần cứng và Thiết bị trong danh sách => Khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị sẽ bắt đầu
 4. Nhấn Kế tiếp để bắt đầu quá trình.

Cập nhật trình điều khiển thủ công

Mã lỗi 10 ở trên liên quan đến phần mềm trình điều khiển, vì vậy tốt nhất bạn nên cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công.

Sửa đổi tệp đăng ký

Việc sửa đổi tệp đăng ký không được khuyến khích vì nó thực sự không an toàn nếu chỉnh sửa không chính xác. Nó cũng có khả năng làm hỏng hệ điều hành. Để an toàn, chúng ta phải có một bản sao lưu của tệp đăng ký trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào khác trên sổ đăng ký.

 1. Nhấn loại Window + R regedit.exe để mở cửa sổ Đăng ký
 2. Duyệt các mục sau theo liên kết sau
 3. HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Class\{36FC9E60-C465-11CF-8056-444553540000}
 4. Tìm và xóa Bộ lọc trênLowerFilters.
 5. Sau đó khởi động lại PC.

Thử một cổng hoặc bộ chia USB khác

Nếu bạn đã xác định được mã lỗi 10 xuất hiện trong cổng USB, hãy thử cắm thiết bị vào một cổng USB khác trên máy tính. Có thể cổng USB của bạn bị lỗi khiến máy tính giao tiếp với thiết bị không đúng cách.

Ngoài ra, nếu chúng tôi sử dụng bất kỳ bộ chia USB cơ bản nào với máy tính của mình, hãy cân nhắc thay thế chúng bằng các kiểu được hỗ trợ.

Kiểm tra phần cứng ở nơi khác

Kiểm tra lỗi của thiết bị bằng cách gắn thiết bị vào máy tính khác và xem nó có hoạt động không. Nếu thiết bị không hoạt động trên hệ thống thì bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc thay thế thiết bị.

Thực hiện khôi phục hoặc đặt lại hệ thống

Trong trường hợp thiết bị bên ngoài của bạn hoạt động trên một máy tính khác, bạn có thể thử khôi phục hệ thống để xem liệu có một số lỗi Windows ngăn phần cứng hoạt động hay không. Điều này có thể đưa hệ thống trở lại thời điểm trước đó, hữu ích nếu sự cố bắt đầu gần đây.

Nếu nó không thành công, bạn có thể đặt lại Windows 10nhưng đây là biện pháp cuối cùng cho vấn đề này chỉ sử dụng khi không còn cách nào khác.

Phần kết.

Mong Làm thế nào để sửa lỗi Mã 10? ngăn không cho thiết bị khởi động trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Có một ngày làm việc vui vẻ!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button