Máy tính

Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10

Làm việc trong thời gian dài với máy tính, độ sáng màn hình là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mắt người dùng. Nếu độ sáng không phù hợp, người dùng sẽ nhanh mỏi mắt, thậm chí gây nhức mắt, khó chịu cho mắt. Nếu như trước đây, việc điều chỉnh ánh sáng màn hình với Windows phải trải qua rất nhiều bước, nhưng với Windows 10 Microsoft đã hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng màn hình cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng có lúc người dùng gặp phải lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình của Windows 10. Đừng lo lắng nếu bạn cũng gặp Lỗi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10 Vì ngay dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Tại sao cần sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình trong Windows 10?

Mắt người rất nhạy cảm với ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng phát ra từ máy tính laptop, việc để ánh sáng màn hình quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt của chúng ta, nhất là khi sử dụng màn hình laptop. và màn hình nhỏ. Ngoài ra, đặc biệt là với máy tính xách tay, nếu để độ sáng quá cao sẽ khiến pin của bạn nhanh hết hơn bình thường. Vì vậy nếu bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10 sẽ gây khó chịu cho mắt nếu độ sáng không phù hợp.

Trên đây là một số phương pháp khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 mà thủ thuật vn tổng hợp, các bạn hãy thử từng cách nhé.

Cập nhật trình điều khiển Bộ điều hợp hiển thị

Cập nhật trình điều khiển là điều đầu tiên chúng ta nên xem xét. Thường thì trình điều khiển màn hình ngay từ khi cài Windows đã được cài đặt đầy đủ để chúng ta sử dụng. Nhưng do lỗi nào đó mà Driver Display Adapter này bị hư nên không điều chỉnh được độ sáng màn hình. Bây giờ hãy cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp hiển thị để sửa lỗi.

Có nhiều cách để bạn có thể cập nhật trình điều khiển màn hình bao gồm cả thủ công và tự động như sau:

Cập nhật trình điều khiển thủ công

Bước 1. Trước tiên, bạn cần kiểm tra loại card đồ họa bạn đang sử dụng, tích hợp hay rời

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy
 • Cửa sổ Run xuất hiện => nhập lệnh dxdiag => nhấn OK.

Cách sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 1

 • Trong cửa sổ DirectX, nhấp để chuyển sang tab trưng bày hoặc Kết xuất.
 • Dòng Tên hiển thị là tên của tên card đồ họa.

Cách khắc phục lỗi màn hình Windows 10 không điều chỉnh được độ sáng 2

Bước 2. Nếu đó là thẻ rời, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống trình điều khiển cần thiết. Nếu card onboard cũng vào trang chủ của nhà sản xuất (thường là Intel) để tải về. Đây là một linik tải xuống trình điều khiển từ ba nhà sản xuất nổi tiếng và có nhiều loại sản phẩm.

Đảm bảo bạn tải xuống đúng trình điều khiển cho cạc đồ họa bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn không nên tải và cài đặt driver từ các trang web của bên thứ ba vì rất có thể nó không đúng với cấu hình máy, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm mã độc.

Nếu laptop của bạn là dòng uy tín, nhà sản xuất sẽ có trang web cung cấp driver để bạn tự tải về. Xem hướng dẫn tại đây

Bước 3: Cài đặt trình điều khiển bằng cách nhấp đúp vào tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cập nhật trình điều khiển tự động

Có nhiều cách để bạn tự động cập nhật trình điều khiển, nhưng ở đây chúng ta nên sử dụng trình quản lý Quản lý thiết bị có sẵn.

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở cửa sổ Run
 • Tại cửa sổ Run => Nhập lệnh devmgmt.msc => Bấm ĐƯỢC RỒI mở Quản lý thiết bị.
 • Nhấp vào mũi tên để mở rộng các trình điều khiển có bên trong.
 • Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Cách khắc phục lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình của Windows 10 3

Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên cập nhật driver mới nhất từ ​​trang chủ của nhà sản xuất, tuyệt đối không sử dụng driver của các ứng dụng bên thứ ba để cập nhật. Nguyên nhân là do các ứng dụng này sẽ chỉ tải về trình điều khiển mới nhất mà không xác định xem nó có phù hợp với hệ thống máy tính của bạn hay không, từ đó dẫn đến tình trạng giật lag khi chơi game hoặc không tương thích. phần mềm.

Bật lại PnP Monitor

Phương pháp này có sẵn cho người dùng màn hình PnP (cắm và chạy), cho phép người dùng sử dụng thiết bị của họ mà không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào.

Vấn đề ở đây là sau khi trình điều khiển hiển thị được cập nhật, nó có thể đã vô hiệu hóa màn hình của bạn trong Trình quản lý thiết bị. Nếu chúng tôi đang sử dụng màn hình PnP, chúng tôi có thể thử các cách sau để xem có khắc phục được không:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ.
 • Trong cửa sổ Run hiện ra => Nhập lệnh devmgmt.msc sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI mở Quản lý thiết bị.
 • Nhấp vào mũi tên ở đầu dòng Màn hình để mở rộng.
 • Tiếp tục nhấp chuột phải vào màn hình PnP của bạn và chọn Bật thiết bị.
 • Khởi động lại máy tính và thử điều chỉnh lại độ sáng.

Xóa các thiết bị ẩn trong PnP Monitor

Tương tự như phương pháp cuối cùng ở trên, điều này chỉ hoạt động với Màn hình PnP. Nếu bạn đang sử dụng một trong các màn hình PnP, hãy làm theo các bước bên dưới để có thể khắc phục sự cố độ sáng của bạn:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở RUN. cửa sổ
 • Trong cửa sổ Run => Nhập lệnh devmgmt.msc => Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI mở Quản lý thiết bị.
 • Trên thanh công cụ, nhấp vào. cái nút Lượt xem và lựa chọn Hiển thị các thiết bị ẩn. Nếu nó đã được bật, bạn không cần phải làm gì thêm.

Cách khắc phục lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 4

 • Nhấp vào mũi tên ở đầu dòng Màn hình để mở rộng.
 • Nhấp chuột phải vào mọi thiết bị ẩn và chọn Gỡ cài đặtlái xe(thiết bị ẩn trông mờ hơn thiết bị bình thường).

Cách khắc phục lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình của Windows 10 5

 • Cuối cùng, khởi động lại máy và thử điều chỉnh lại độ sáng.

Phần kết

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không Sửa lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10 OK, bạn thử cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất, restore hoặc reset Windows 10 hoặc cài lại Win 10. Nếu vẫn không được thì chắc là phần cứng, lúc này bạn cần mang máy đến TTBH chính hãng để kiểm tra. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button