Máy tính

Cách sửa lỗi lặp Automatic Repair trong Windows 10

Sử dụng máy tính thường xuyên để làm việc. Một trong những lỗi khó chịu nhất mà chúng tôi thường gặp phải là sự lặp lại của Tự động sửa chữa của Windows 10. Điều này thực sự khó chịu vì nó không bao giờ xảy ra. thực sự sửa chữa bất cứ điều gì thay vì nó khiến máy tính của bạn lặp lại lỗi từ động (Bootloop) và ngay sau đó là thông báo “Tự động sửa chữa không thể sửa chữa PC của bạn “ với các tùy chọn “Tắt” Hoặc ghé thăm “Tùy chọn nâng cao. ” .

Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng vì lỗi Tự động sửa chữa xảy ra thường rơi vào 2 kết quả tùy thuộc vào nơi ở của bạn

  1. Số màu đỏ: Sau khi chạy Tự động sửa chữa không thể sửa chữa PC của bạn một vài lần, chúng tôi có thể truy cập vào các cửa sổ và như thể không có gì xảy ra. (Thông thường với máy tính để bàn, lỗi này xảy ra khi mất nguồn đột ngột, nhưng sau khi sửa lỗi thì máy tính hoạt động bình thường)
  2. Số là hơi bẩn: Không vào được windows, nhưng nhờ một số thủ thuật, mình có thể vào lại windows.
  3. Số thấp nhất: Đã đặt lại máy tính.

Nếu bạn rơi vào trường hợp 1 và 2, hãy thử Cách sửa lỗi Tự động sửa chữa lặp lại trong Windows 10 bên dưới để sửa lỗi.

Tại sao Tự động sửa chữa lặp lại lỗi?

Một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến lỗi lặp lại Automatics Repair là Windows không tắt đúng cách

  • Do máy bàn mất nguồn
  • Sắp hết pin laptop.

Nếu điều này xảy ra Windows sẽ mất thời gian để sửa lỗi hệ thống để thông báo Sửa chữa Tự động này xuất hiện.

Cách sửa lỗi Tự động sửa chữa lặp lại trong Windows 10 1

Một trường hợp khác là hệ thống của bạn thực sự bị hỏng do virus hoặc bất kỳ sự can thiệp nào khác vào hệ điều hành làm hỏng hệ điều hành. Lúc này máy không khởi động được hệ điều hành nên cũng báo lỗi Automatic Repair.

Cách khắc phục lỗi lặp lại sửa chữa tự động

Khởi động Windows bình thường

Với các trường hợp lỗi Automatic Repair giả, nghĩa là máy tính thực sự không có vấn đề gì, nhưng vì một lý do nào đó mà WIndows lại nhầm lẫn và bật lỗi Automatic Repair. Trong trường hợp này, nhấn F8 liên tục khi máy tính khởi động để vào chế độ Windows Boot Manager. Sau đó chọn dòng “Khởi động Windows Bình thường” và sau đó vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Cách sửa lỗi Tự động sửa chữa lặp lại trong Windows 10 2

Như đã nói ở trên nếu số đỏ với cách trên chúng ta sẽ giải quyết được lỗi Automatic Repair, nếu không được thì tiếp tục làm theo các cách sau.

Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu cố gắng khởi động vào Windows không thành công, hãy sử dụng chế độ Khôi phục Hệ thống. Tất nhiên, trước đó, bạn phải kích hoạt chế độ Khôi phục Hệ thống trên Windows trước.

Trong cửa sổ Sửa chữa Tự động, chọn Tùy chọn Nâng cao => Khôi phục Hệ thống. Xem thông tin hướng dẫn bên dưới để biết các bước làm theo.

Cách sửa lỗi Tự động sửa chữa lặp lại trong Windows 10 3

  • Hướng dẫn cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10.

Sử dụng Command Prompt

Nếu bạn chưa bật Khôi phục Hệ thống hoặc quá trình Khôi phục vẫn không giải quyết được lỗi, hãy cố gắng sửa lỗi bằng một số lệnh với Dấu nhắc lệnh.

Trong màn hình Khởi động Nâng cao, hãy nhấp vào Khắc phục sự cố => Tùy chọn nâng cao sau đó chọn Command Prompt và nhập các lệnh sau, mỗi lệnh được phân tách bằng Enter.

Ghi chú: đối với lệnh cuối cùng, “c:” là ký tự ổ đĩa chứa HDH của bạn.

bootrec.exe /rebuildbcd  bootrec.exe /fixmbr  bootrec.exe /fixboot  bootrec.exe /chkdsk /r c:

Cài đặt lại Windows 10

Nếu tất cả các cách trên không giúp bạn khắc phục được lỗi lặp lại Tự động sửa chữa trong Windows 10, hãy sử dụng biện pháp cuối cùng là cài đặt lại Windows 10 theo hướng dẫn sau:

= >> Cách cài Windows 10 bằng USB

Phần kết

Hy vọng bạn đã hiểu sau bài viết này Cách sửa lỗi Tự động sửa chữa lặp lại trong Windows 10. Một lưu ý cuối cùng để sử dụng Windows 10 ít gặp lỗi hơn, bạn hãy tải Windows 10 chính hãng của Microsoft.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button