Máy tính

Cách sửa lỗi “This Build of Windows Will Expire Soon” trong Windows 10

Để nghiên cứu và thử nghiệm các tính năng mới của Windows 10, Microsoft đã phát hành chương trình Windows Insider Preview cho phép người dùng chạy phiên bản đầu tiên của các bản dựng Windows 10 sắp ra mắt. Bằng cách tham gia vào chương trình thử nghiệm này, người dùng có thể thử nghiệm các tính năng mới, sau đó đưa ra phản hồi và giúp định hình sự phát triển của Windows 10.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bản dựng Windows 10 Insider Preview này có thể hết hạn, đồng nghĩa với việc Microsoft không còn hỗ trợ phiên bản xem trước của phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Sau đó, lỗi “Bản dựng này của Windows 10 sẽ sớm hết hạn”Sẽ bắt đầu xuất hiện. Vậy bản build Windows 10 sắp hết hạn này là lỗi gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào, chúng ta cùng theo dõi nhé.

Lỗi “Phiên bản Windows 10 này sắp hết hạn” là gì?

Khi đăng ký chương trình Windows Insider Preview, chúng tôi sẽ có thể sử dụng các phiên bản Windows 10 mới trước khi phát hành. Trong quá trình sử dụng nếu có sai sót gì chúng tôi có thể phản hồi lại cho Microsoft. Tuy nhiên, Windows 10 được phát triển và cập nhật liên tục nên sẽ không có bản dựng Insider Preview nào được lưu hành lâu dài.

Cách sửa lỗi

Khi bản dựng Insider Preview trên máy tính của bạn không còn được hỗ trợ, chúng tôi sẽ nhận được thông báo lỗi “Bản dựng này của Windows 10 sẽ sớm hết hạn”.

Bên cạnh đó, phiên bản Windows Insider Preview cũng có thể hết hạn vì một số lý do:

  • Người dùng đã chọn không tham gia các bản dựng Xem trước nội bộ nữa
  • Người dùng đã chuyển từ Kênh phát triển sang Kênh Beta
  • Thiết bị của người dùng đã bị tắt trong một thời gian dài

Cách khắc phục lỗi “Bản dựng Windows này sẽ sớm hết hạn”

Chúng tôi có tối đa 3 phương pháp có thể được sử dụng để sửa lỗi “Bản dựng Windows này sẽ hết hạn sớm” trên windows 10. Cụ thể

1. Thay đổi cài đặt kênh Xem trước nội bộ

Cách đơn giản nhất để sửa bản dựng Insider Preview của bạn sắp hết hạn là chuyển sang một kênh Insider Preview khác. Windows 10 Insider Preview cung cấp 3 kênh cho người dùng:

  • Kênh phát triển: Cung cấp quyền truy cập vào các bản dựng Windows 10 mới nhất, từ những giai đoạn phát triển ban đầu.
  • Kênh Beta: Kênh Beta cung cấp các bản dựng đáng tin cậy hơn Kênh Dev.
  • Kênh xem trước bản phát hành: Cung cấp quyền truy cập sớm vào bản dựng sắp tới của Windows 10, bao gồm một số tính năng chính cũng như các lỗi nhỏ nhất.

Bản sửa lỗi này chủ yếu dành cho những người bị “mắc kẹt” trên Kênh Beta.

Bước 1: Nhấn Windows + I mở cửa sổ Cài đặt .

Bước 2: Chọn Cập nhật & Bảo mậtsau đó chọn tiếp theo Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn Xem trước nội bộ hiện tại của mình.

Bước 3: Đánh dấu vào ô bên dưới Chọn cài đặt nội bộ của bạn để thay đổi kênh Xem trước nội bộ. Ví dụ: ở đây chúng tôi chuyển từ Kênh Beta sang trọng Kênh Dev.

Cách sửa lỗi

Bước 4: Quay lại cửa sổ Cài đặt và chọn tiếp theo cập nhật hệ điều hành Window từ menu bên phải. Nhấn Kiểm tra cập nhật sau đó đợi để tải xuống bản dựng Xem trước Người dùng nội bộ kênh Dev Channel mới nhất.

Bước 5: Cài đặt bản dựng Kênh Dev mới tải xuống, sau đó khởi động lại hệ thống.

Chúng tôi không cần phải ở trong Dev Channel. Sau khi cài đặt bản dựng Dev Channel Insider Preview mới nhất, chúng ta có thể chuyển về kênh Beta và đợi thông báo lỗi tiếp theo. Điều này mất rất nhiều thời gian, nhưng nó là cách đơn giản nhất để ngăn thông báo lỗi “Phiên bản Windows này sẽ sớm hết hạn”.

2. Cài đặt lại Windows với ISO Insider Preview Beta Channel

Điều này áp dụng nếu bạn không muốn chuyển kênh Xem trước nội bộ. Những gì chúng ta cần làm là tải xuống và cài đặt bản dựng kênh Insider Preview Beta mới nhất. Phương pháp này đảm bảo giữ nguyên Kênh beta của Insider Preview.

Ngoài ra, theo cách này, chúng tôi có thể sử dụng tùy chọn nâng cấp tại chỗ, có nghĩa là chúng tôi không phải xóa hệ thống trong quá trình này. Nhờ đó, quá trình nâng cấp hệ thống sẽ nhanh hơn rất nhiều đồng thời giảm thiểu khả năng mất dữ liệu xuống mức thấp nhất.

Tuy nhiên, để chắc chắn bạn vẫn nên sao lưu trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với hệ thống của mình. Trước khi bắt đầu cài đặt lại hệ thống, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của mình.

Sau khi sao lưu dữ liệu của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Tải xuống Windows Insider Preview.

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windowsinsiderpreviewiso

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang trong phiên bản Selcet và chọn Xây dựng Kênh Beta hoặc Kênh xem trước bản phát hành mới nhất, tiếp theo là ngôn ngữ (cần chọn đúng ngôn ngữ phù hợp với cài đặt hiện có của bạn, nếu không quá trình thiết lập sẽ bị lỗi sau này).

Sau đó, bạn sẽ phải chọn giữa phiên bản Windows 32 hoặc 64 bit. Sau đó nhấn nút Tải xuống để tải về thiết bị của bạn

Cách sửa lỗi

Bước 3: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt. Bây giờ Windows 10 sẽ tự động gắn tệp ISO. Sau đó, bạn chọn Cài đặt Và làm theo hướng dẫn.

Để không mất dữ liệu trên trang Chọn những gì để giữ lạiXin vui lòng chọn Giữ các tập tin cá nhân và ứng dụng.

Đồng thời trên trang Sẵn sàng để cài đặtđảm bảo rằng Giữ các tập tin cá nhân và ứng dụng hiện ra.

Cách sửa lỗi

Bước 4: Khi đã sẵn sàng với các tùy chọn, hãy chọn Cài đặt. Quá trình cài đặt windows 10 insider sẽ mất vài phút để hoàn tất và máy tính sẽ khởi động lại nhiều lần trong quá trình này.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể đăng nhập vào Windows như bình thường và lỗi “This Build of Windows Will Expire Soon” trong Windows 10 sẽ biến mất.

3. Chuyển sang bản cài đặt Windows 10 sạch sẽ

Tùy chọn cuối cùng là cách sửa lỗi “This Build of Windows Will Expire Soon” thành công 100 đó là thoát khỏi Windows 10 Insider Preview và quay lại Windows 10 cuối cùng mới nhất. Giống như với bản cài đặt Insider Preview mới, người dùng Insider có thể tải xuống bản cài đặt Microsoft Windows 10 gốc (phiên bản tiêu chuẩn) để cài đặt lại máy tính của họ bất kỳ lúc nào.

Trong khi cài đặt, hãy chọn Thay đổi những gì cần giữ lại => Giữ các tập tin cá nhân và ứng dụng nếu bạn muốn giữ các tệp của mình. Nếu bạn muốn cài đặt hoàn toàn “sạch sẽ”, hãy chọn Không. Chờ cho quá trình cài đặt Windows 10 hoàn tất, sau đó bạn có thể thiết lập cài đặt sạch của mình.

Một điều lưu ý khi sử dụng phiên bản WINdows Insider, muốn quay lại phiên bản chuẩn thì chúng ta cần áp dụng phương pháp cài đặt sạch, đó là dữ liệu trên ổ đĩa hệ điều hành của bạn sẽ bị mất, vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu. trước khi thực hiện thủ tục. Sở dĩ phải thực hiện phương pháp này vì nhiều cài đặt của Insider Preview sẽ bị lưu lại nếu chúng ta cài đặt sai.

Tham khảo cách cài Windows 10 tại đây:

=> Cách cài Windows 10 bằng USB

Phần kết.

Đây là 3 cách sửa lỗi “Bản dựng Windows này sẽ sớm hết hạn” trong Windows 10 một cách hiệu quả. Trong đó, việc dừng chương trình Insider và cài đặt sạch Windows 10 có hiệu quả 100%, nhưng điều này cũng tương đương với việc bạn ngừng tham gia vào quá trình thử nghiệm các phiên bản Windows 10. Ngoài ra nếu Windows 10 bị lỗi, giấy phép windows của bạn sẽ sớm hết hạn, hãy xem cách khắc phục tại đây: Sửa lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ hết hạn sớm” trên Windows 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button