Máy tính

Cách tăng VRAM trong Windows 10

Ở bài trước, chúng ta đã biết VRAM là gì? sau đó không phải là nó? Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để tăng VRAM hay chưa. Tất nhiên cách tốt nhất để tăng VRAM là mua một card đồ họa nhưng nếu đây không phải là lựa chọn của bạn thì hãy xem Cách tăng VRAM trong Windows 10 Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật!

Tăng VRAM trong BIOS

Phương pháp đầu tiên để tăng VRAM là điều chỉnh VRAM trong BIOS. Chúng ta cần vào BIOS và tìm một tùy chọn trong menu có tên Các tính năng tiên tiến hoặc Các tính năng nâng cao của chipset hay đại loại thế.

Bên trong menu tùy chọn này, hãy tìm Cài đặt đồ họa, Cài đặt video hoặc Kích thước bộ nhớ chia sẻ VGA.

Các tính năng này có một tùy chọn để điều chỉnh lượng bộ nhớ được cấp cho GPU, mặc định thường là 128 MBbây giờ chúng tôi sẽ tăng con số này lên 256 MB hoặc 512MB nếu có đủ không gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải CPU hay BIOS nào cũng có tùy chọn này nên máy tính của bạn không có tùy chọn này là điều bình thường.

VRAM Boost giả mạo

Có thể bạn chưa biết rằng hầu hết các giải pháp đồ họa tích hợp đều tự động điều chỉnh để sử dụng dung lượng RAM hệ thống cần, các thông số chi tiết được báo cáo trong cửa sổ Thuộc tính bộ điều hợp không thực sự quan trọng. Trên thực tế, đối với đồ họa tích hợp, giá trị Bộ nhớ video chuyên dụng hoàn toàn là “hư cấu cho có”. Điều này là do hệ thống đánh lừa trò chơi xem có bao nhiêu VRAM.

Do đó, chúng tôi có thể sửa đổi giá trị Đăng ký để thay đổi lượng VRAM mà hệ thống báo cáo cho trò chơi. Điều này chắc chắn không thực sự làm tăng VRAM, nó chỉ sửa đổi giá trị ảo. Nếu một trò chơi từ chối động vì “không có đủ VRAM”, việc tăng giá trị này có thể khắc phục điều đó. Thực sự đây chỉ là một cách gian lận game hoặc phần mềm chứ không thực sự giúp tăng trải nghiệm của bạn như thêm card đồ họa để tăng VRAM.

Bước 1: Nhấn Windows + RẺ gõ vào Regedit nhấn ĐƯỢC RỒI hoặc nhấn đi vào trên bàn phím để mở cửa sổ Registry Editor

Bước 2: Điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Intel

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thư mục Intel trên thanh bên trái và chọn Mới => Chìa khóa, đặt tên GMM cho khóa này.

Bước 4: Chọn tiếp theo GMM vừa tạo trong ngăn bên trái, nhấp chuột phải vào ngăn bên phải, chọn Mới => Giá trị DWORD (32-bit)được đặt tên DedicatedSegmentSize và cung cấp cho nó một giá trị, hãy đảm bảo chọn mục Số thập phân. Trong MB, giá trị nhỏ nhất là 0 (vô hiệu hóa mục nhập) và giá trị lớn nhất là 512. Đặt giá trị này thành 512 và khởi động lại máy tính.

Cách tăng VRAM trong Windows 10 1

Phần kết:

Công việc thực tế tăng VRAM không có phương pháp nào ở trên sẽ làm tăng trải nghiệm của bạn. Thực chất, cách tăng VRAM này chỉ có tác dụng như một thủ thuật đánh lừa hệ thống cũng như phần mềm. Nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp card rời cho máy tính Windows 10 của mình. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn gặp phải lỗi bản quyền windows của bạn sắp hết hạn thì hãy xem cách sử dụng tại đây: Cách tắt thông báo Bản quyền windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button