Máy tính

Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon trên Windows 10

Một ngày đẹp trời, đột nhiên máy tính Windows 10 của bạn hiển thị thông báo “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn“. Sẽ không có gì xảy ra nếu thông báo này không xuất hiện liên tục, cứ thỉnh thoảng lại vô cùng khó chịu và mất thời gian. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì đây là bài viết. Trong bài viết này, thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách tắt thông báo “Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn” trên Windows 10 triệt để.

Lỗi gì Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn?

Lỗi “Your Windows license will expire soon” tạm dịch là “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn” là một thông báo của Microsoft xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn để cho bạn biết rằng giấy phép Windows 10 của bạn sắp hết hạn. sẽ đến hạn trong vài ngày tới.

Tại sao tôi gặp lỗi Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn

Windows 10 không miễn phí và chúng ta phải trả phí để sử dụng nó. Ban đầu để khuyến khích người dùng sử dụng Windows 10 Microsoft có chính sách nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows 7, 8 hoặc WINdows 8.1. Tuy nhiên, người dùng không có phiên bản Windows 10 vĩnh viễn khi nâng cấp sau thời gian khuyến mại. Do đó, các phiên bản nâng cấp Windows 10 từ WINdows cũ có thời hạn sử dụng là 1 năm. Gần hết hạn, thông báo khó chịu trên liên tục được Microsoft hiển thị trên màn hình.

Trường hợp khác, nếu bạn cài trực tiếp Windows 10 mà không cần key bản quyền thì bạn cũng sẽ có 30 ngày để truy cập Windows 10 miễn phí, sau đó lại xuất hiện thông báo trên và khởi động lại máy liên tục. giấy phép phải được mua Giấy phép hoặc Product Key bản quyền Windows 10 hoặc thực hiện một số thủ thuật để tắt thông báo.

Các giải pháp để sửa lỗi Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn trên Windows 10.

Phương pháp 1. Khởi động lại máy tính của bạn

Bất cứ ai chỉ cho bạn cách này đều thật nực cười bởi vì làm theo cách này chỉ là lãng phí thời gian. Nhiều lỗi có thể được sửa theo cách này, nhưng việc Microsoft thúc ép bạn trả tiền chẳng khác nào đòi nợ bạn cả. Vậy bạn thử nghĩ xem Microsoft có ngu ngốc không khi khởi động lại là xong. Câu trả lời là Microsoft không hề ngu ngốc nên đây là một cách làm cực kỳ ngu ngốc.

Phương pháp 2. Tắt thông báo “Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn” bằng Dịch vụ

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím cửa sổ + S mở Cortana hoặc công cụ Tìm kiếm lên, nhập từ khóa Dịch vụ của công cụ tìm kiếm rồi chọn Mở

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 1

Bước 2: Tại giao diện Dịch vụ các bạn kéo xuống để tìm phần Dịch vụ Trình quản lý Giấy phép Windows và nhấp đúp vào nó.

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn bấm Stop để dừng dịch vụ, sau đó ở phần Startup type bạn chọn Disabled => Apply và cuối cùng là OK.

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 3

Vậy là xong, chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã tắt thông báo “Your Windows license will be expire soon” khó chịu trên Windows 10 rồi.

Phương pháp 3. Tắt bằng CMD và Trình quản lý tác vụ

Bước 1: Nhấn chuột phải Đi tới thanh tác vụ và chọn Quản lý công việchoặc bạn có thể nhấn Ctrl + Alt + Delete rồi chọn Trình quản lý tác vụ

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 4

Bước 2: Trong tab Processes, cuộn xuống và tìm mục Windows Explorer, sau đó nhấp chuột phải và chọn End Task. Tất nhiên sau khi tắt máy thì mọi cửa sổ và thanh tác vụ của bạn sẽ biến mất, nhưng bạn đừng ngại khi có thủ thuật vn tại đây. Không đóng cửa sổ Trình quản lý tác vụ, không sao cả

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 5

Sau đó nhấp vào Tệp, chọn Chạy tác vụ mới và nhập vào Explorer.exe và nhấn OK để khởi động lại Explorer

Bước 3. Nhấn tổ hợp phím cửa sổ + RẺ mở cửa sổ CHẠYvà gõ vào gpedit.msc và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI hoặc nhấn đi vào trên bàn phím để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 6

Bước 4: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, bấm cấu hình máy tính => mẫu hành chính => Các thành phần Windows => cập nhật hệ điều hành Window. Trong cửa sổ bên phải, tìm Không tự động khởi động lại với người dùng đã đăng nhập để cài đặt cập nhật tự động theo lịch trình và nhấp đúp vào nó

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 7

Nhấp đúp vào nó, trong cửa sổ này kiểm tra Đã bậtsau đó chọn Mộtpply và sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 8

Vậy là xong, cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn Điều này hơi phức tạp nhưng khá chắc chắn

Phương pháp 4: Kích hoạt giấy phép Windows 10

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để sửa lỗi “Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn ”tuy nhiên đó cũng là cách tốn kém nhất. Bạn cũng nên nhớ rằng Windows 10 có rất nhiều phiên bản như Windows 10 Home, Windows 10 Pro, Windows 10 Business… nên nếu bạn mua Product Key, hãy chú ý đến phiên bản mà bạn muốn sử dụng.

Nơi tốt để mua giấy phép Windows 10:

  • Mua trực tiếp trên trang chủ của Microsoft
  • Mua thông qua đại lý, cửa hàng máy tính
  • Mua từ một đại lý có uy tín …

Cách kích hoạt Windows 10

Bước 1: Khi giấy phép đã được mua Giấy phép hoặc Khóa sản phẩm Giấy phép Windows 10, vui lòng nhấn Windows + S để mở hộp thoại tìm kiếm và gõ Active để tìm kiếm Cài đặt kích hoạt sau đó chọn Mở

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 9

Bước 2: Từ cửa sổ cài đặt của Kích hoạt sẽ xuất hiện trong cửa sổ bên phải, cuộn xuống và chọn Thay đổi khóa sản phẩm.

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 10

Bước 3: Trong cửa sổ Nhập khóa sản phẩm, nhập khóa cấp phép Windows 10 bạn vừa mua và nhấp vào Tiếp theo

Cách tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên Windows 10 11

Phương pháp 5: Cài đặt lại Windows 10

Cách này hơi mất thời gian, chỉ dùng trong trường hợp bạn không mua được key bản quyền Windows 10 và các cách trên không có tác dụng. Việc cài đặt lại Windows 10 sẽ giúp bạn có nhiều thời gian sử dụng hơn. Cài lại gần hết =) hơi tù.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Windows 10, hãy tham khảo bài viết sau:

Cách cài Windows 10 bằng USB kèm hình ảnh minh họa

Đây là tất cả những cách bạn nên thửSẽ thông báo Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn trên windows 10. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng cách mua khóa cấp phép Windows 10 để SKhắc phục sự cố Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn vì nó tuân theo quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button