Máy tính

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10

Bạn có thể thấy quảng cáo trên Windows 10 ở màn hình khóa, menu Start, thông báo… Xem cách tắt chúng dễ dàng.

Quảng cáo ở đây bao gồm: quảng cáo trò chơi, văn phòng, ứng dụng, Microsoft Edge … Những quảng cáo này không gây khó chịu nên có thể bạn sẽ không nhận ra sự hiện diện của nó.

Các quảng cáo xuất hiện không phải do bạn nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Ngay cả khi bạn đã mua Windows 10 hoặc Windows 10 với giấy phép được cài đặt sẵn trên máy tính của mình khi bạn mua nó, những quảng cáo này vẫn sẽ xuất hiện.

Cách tắt tất cả quảng cáo trên Windows 10

1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Quảng cáo trên màn hình khóa chủ yếu là quảng cáo trò chơi.

Để tắt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10, hãy mở Cài đặt (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn Cá nhân hóa .

Trong cửa sổ bên trái, chọn Màn hình khóa, sau đó nhìn vào cửa sổ bên phải và chọn Bức ảnh hoặc trình chiếu trong phần Lý lịch . Tiếp tục nhìn xuống, lật công tắc trong phần Nhận thông tin thú vị, mẹo và hơn thế nữa từ Windows và Cortana trên màn hình khóa của bạn ở bên trái (màu trắng – Tắt).

Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Quảng cáo trong menu Bắt đầu bao gồm các ứng dụng Windows Store do Microsoft đề xuất (cả miễn phí và cao cấp)

Để tắt các đề xuất ứng dụng này, hãy mở Cài đặt (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn Cá nhân hóa .

Ở cửa sổ bên trái, bạn chọn Bắt đầu, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải và gạt công tắc ở phần Thỉnh thoảng hiển thị các đề xuất trong Bắt đầu ở bên trái (màu trắng – Tắt).

Tắt đề xuất ứng dụng trong menu Bắt đầu

3. Từ chối nhận khuyến nghị từ Microsoft

Windows 10 thường xuyên gửi cho bạn thông báo về các mẹo hay, nhưng chủ yếu là để quảng cáo các dịch vụ và ứng dụng của nó. Ví dụ, nên sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin hơn.

Nếu những “mẹo” này làm phiền bạn, bạn có thể dễ dàng tắt chúng bằng cách bật chúng Cài đặt (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn Hệ thống .

Trong ngăn bên trái, bạn chọn Thông báo & Hành động sau đó nhìn vào cửa sổ ở bên phải công tắc trong Nhận các mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows ở bên trái (màu trắng – Tắt).

Từ chối chấp nhận các đề xuất từ ​​Microsoft

4. Tắt Nhận thông báo Office

Windows 10 bao gồm ứng dụng Get Office, ứng dụng này tạo cửa sổ bật lên khuyến nghị sử dụng Microsoft Office. Nó cũng xuất hiện trong menu Bắt đầu.

Để tắt thông báo này, hãy mở Cài đặt (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn Hệ thống .

Chọn Thông báo & Hành động trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải và lật công tắc trong phần Nhận văn phòng ở bên trái (màu trắng – Tắt).

Tắt Nhận thông báo Office

Bạn cũng có thể xóa ứng dụng Get Office trong menu Bắt đầu bằng cách bấm chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Gỡ cài đặt . Tuy nhiên, nó sẽ xuất hiện lại khi bạn cập nhật lên Windows 10.

Gỡ cài đặt ứng dụng Get Office trong menu Bắt đầu

5. Xóa Candy Crush Saga và các ứng dụng được cài đặt tự động khác

Windows 10 sẽ tự động cài đặt các ứng dụng trên máy tính của người dùng như: Candy Crush Soda Saga, Flipboard, Twitter và Minecraft: Windows 10 Edition. Các ứng dụng này là một phần của “Microsoft Consumer Experience”.

Để gỡ bỏ các ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm chúng trong menu Start, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Gỡ cài đặt .

Xóa Candy Crush Saga và các ứng dụng được cài đặt tự động khác

Windows Store và Xbox được ghim vào menu Bắt đầu theo mặc định. Họ sử dụng các ô trực tiếp để quảng cáo trò chơi và ứng dụng mà Microsoft muốn bạn tải xuống.

Để tắt các quảng cáo này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào các ô quảng cáo này và chọn Tắt ô trực tiếp để chặn những ô này thay đổi quảng cáo thường xuyên hoặc Bỏ ghim khỏi Bắt đầu để bỏ ghim các ô này trong menu Bắt đầu.

Tắt Live Tiles và xóa Windows Store

7. Không cho phép Cortana bị trả lại

Cortana không “ngồi yên” đợi bạn ra lệnh mà thường “dội” lên thanh tác vụ và khuyến khích bạn sử dụng nó.

Nếu bạn cảm thấy điều này “ngứa”, bạn có thể ngăn Cortana “nảy” bằng cách nhấp vào hộp tìm kiếm của Cortana trên thanh tác vụ, nhấp vào nút Cài đặt (hình răng cưa) trong khung bên trái, sau đó nhìn sang khung bên phải và lật công tắc trong phần Tidbits trên thanh tác vụ ở bên trái (màu trắng – Tắt).

Không cho phép Cortana "nảy" trên thanh tác vụ

8. Chặn quảng cáo trên trình duyệt web

Đã có hướng dẫn chi tiết về cách chặn quảng cáo trên các trình duyệt web từ Microsoft Edge đến Google Chrome. Bạn có thể xem chi tiết tại đây:

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button