Máy tính

Cách thay đổi màu và kích thước con trỏ chuột trên Windows 10

Bạn có thấy con trỏ chuột, biểu tượng chuột trên máy tính thật nhàm chán và không bắt mắt. Nếu như trước đây, chúng ta phải sử dụng phần mềm bên thứ 3 để thay đổi biểu tượng hoặc con trỏ chuột thì với Windows 10, chúng ta không cần phải làm điều đó. Windows 10 hiện cho phép bạn tăng kích thước con trỏ chuột và thay đổi màu sắc của nó ngay trong phần cài đặt. Muốn con trỏ chuột chuyển sang màu xanh đỏ tím vàng … bạn chỉ cần điều chỉnh nó thành màu mà bạn yêu thích. Nếu bạn muốn con chuột to, nó lớn, nếu bạn muốn nó nhỏ, rất dễ dàng. Đây là cách thay đổi kích thước và màu sắc con trỏ chuột trên Windows 10 cho bạn tham khảo.

Cách thay đổi cài đặt chuột trong Windows

Tính năng thay đổi màu con trỏ chuột đã được thêm vào Windows kể từ bản cập nhật tháng 5 năm 2019 nhưng có lẽ ít người nhận ra điều này.

Để tìm tùy chọn này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn cửa sổ + Tôi hoặc nhấp chuột phải Khởi đầu (ô cửa sổ ở góc dưới bên trái màn hình) => chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt chọn Thiết bị

Bước 3: Chọn Chuột ở menu bên trái

Trong menu bên phải, chọn Điều chỉnh chuột & con trỏ kích thước

Bước 4: Để thay đổi kích thước con trỏ chuột, hãy kéo thanh trượt vào Thay đổi kích thước con trỏ. Theo mặc định, con trỏ chuột được đặt thành 1 kích thước, đây là kích thước nhỏ nhất. Bạn có thể chọn kích thước từ 1 đến 15 (rất lớn).

Nếu bạn muốn thay đổi màu của con trỏ chuột, hãy chuyển đến Thay đổi màu con trỏ. Tại đây bạn sẽ có 4 lựa chọn: màu trắng viền đen (mặc định), màu đen viền trắng, màu đảo ngược (ví dụ: con trỏ sẽ chuyển sang màu đen trên nền trắng hoặc màu trắng trên nền đen) hoặc màu bạn chọn với viền đen.

Nếu màu được chọn, màu neon sẽ được chọn theo mặc định. Tuy nhiên bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích. Khi chọn một màu, bảng Màu con trỏ được đề xuất sẽ xuất hiện, chọn Chọn màu con trỏ tùy chỉnh và chọn màu bạn muốn.

Từ bảng cài đặt này, chúng ta cũng có thể làm cho con trỏ nhập văn bản dày hơn để dễ nhìn hơn khi nhập. Nếu máy tính của bạn có màn hình cảm ứng, bạn cũng có thể điều khiển phản ứng cảm ứng trực quan khi chạm vào màn hình.

Trên đây là Hướng dẫn đổi màu và kích thước con trỏ chuột trên Windows 10 một cách đơn giản nhất. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button