Công nghệ

Cách xuống dòng trong Excel hiệu quả, không bị lỗi

Cách ngắt dòng trong Excel
Hướng dẫn cách ngắt dòng trong Excel
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bạn thường xuyên dòng mới trong excel thế nào? Khi làm việc trên bảng tính excel, đôi khi bạn cần biết cách xếp hàng trong excel để căn chỉnh cho bố cục rõ ràng và cân đối hơn. Hãy cùng Trải Nghiệm Số tìm hiểu ngay sau đây cách ngắt dòng trong excel để áp dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.

Cách ngắt dòng trong Excel bằng phím tắt

Các phím tắt luôn được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp các thao tác của người dùng nhanh hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt để ngắt dòng trong excel. Tùy thuộc vào hệ điều hành, các phím tắt trong Excel cũng khác nhau.

Cách ngắt dòng trong Excel
Làm cách nào để nhập dấu ngắt dòng trong ô excel?

Tuy nhiên, khác với Word khi nhập một dòng trong Excel, bạn chỉ cần nhấn Enter là sẽ chỉ chuyển sang ô tiếp theo mà không cần nhập dòng mới. Tự học Excel bằng cách chia sẻ những điều sau:

Cách ngắt các hàng trong Excel
Cách ngắt dòng trong Excel bằng phím tắt
  • Đối với những bạn sử dụng hệ điều hành các cửa sổphím tắt dòng mới trong excel: Alt + Enter
  • Đối với những bạn sử dụng hệ điều hành hệ điều hành MacPhím tắt trả về dòng trong Excel với tổ hợp phím Command + Enter.
  • Với bảng tính Bảng tính Googlengắt dòng bằng tổ hợp phím Ctrl + Enter hoặc tổ hợp phím Alt + Enter.

Cách ngắt dòng trong Excel với Wrap Text

Excel là một ứng dụng bảng tính của Microsoft Office giúp người dùng tính toán và phân tích dữ liệu. Trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ phải nhập và lưu trữ các tài liệu dài vào một bảng tính.

Với những đoạn văn bản quá dài hoặc không vừa với các ô trống, bạn có thể điều chỉnh độ rộng. Ngoài ra, Wrap Text được coi là một giải pháp tối ưu để bọc văn bản. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho bảng tính dài, dữ liệu lớn.

Nói một cách đơn giản, Wrap Text là một tính năng trong Excel giúp bạn đọc toàn bộ nội dung của dữ liệu đã điền một cách đầy đủ nhất.

Để chuỗi văn bản trong excel hiển thị thành nhiều dòng, bạn có thể chọn một hoặc nhiều ô cần định dạng. Sau đó sử dụng tính năng Wrap Texet để ngắt dòng tự động theo 2 cách sau:

  • Phương pháp 1: Trên trang chủ, truy cập Căn chỉnh chọn Bao text
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + 1. Hộp thoại Định dạng ôs sẽ được hiển thị. Chuyển sang các tab Căn chỉnhchọn Bao text sau đó nhấn chọn ĐƯỢC RỒI.
Cách ngắt dòng trong tệp Excel
Hướng dẫn cách ngắt dòng trong tệp Excel bằng Wrap Text

Đối với cách này, bạn có thể định dạng Wrap Text trước hoặc sau khi nhập giá trị. Cũng có thể áp dụng cho hầu hết các phiên bản Excel khác nhau. Cũng có thể được sử dụng với Google Spreadsheets.

Sự khác biệt trong cách tiếp cận này là dữ liệu trong ô đã chọn tất cả sẽ được liên kết với chiều rộng cột. Nếu chúng ta thay đổi độ rộng của cột thì ngắt dòng tự động cũng sẽ thay đổi sao cho cân đối và hợp lý nhất.

Cách ngắt dòng trong Excel với Tìm & Thay thế

Find & Replace là một tính năng tìm kiếm và thay thế hữu ích khi làm việc với Microsoft office. Cách ngắt các hàng trong Excel với Find & Replace cho phép người dùng thực hiện một loạt các quy trình một cách tự động.

Tuy nhiên, bạn cần biết mẹo để thiết lập công thức tìm kiếm & thay thế. Đồng thời cũng sẽ bị giới hạn bởi công thức đã cài đặt trước đó.

  • Bước 1: Chọn ô chứa nội dung cần thực hiện
  • Bước 2: Nhập ký hiệu Tìm & Chọn, trên thanh công cụ chọn Thay thế. Bảng xuất hiện Tìm và thay thế
  • Bước 3: Trong trường Tìm gì, nhập khoảng trắng. Trường Replace With nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để chèn dấu ngắt dòng. Sau đó nhấn chọn Thay thế tất cả

Đối với điều này, bạn cũng có thể thực hiện khi làm việc trên bảng tính Google Spreadsheets.

Một số lỗi thường gặp khi nhập dòng trong Excel

Đối với những bạn mới làm quen với bảng tính excel đôi khi sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Đối với lỗi ngắt dòng trong Excel, bạn có thể tham khảo một số lỗi để khắc phục kịp thời như sau:

  • Lỗi không tách các phần tử văn bản như sử dụng phím tắt Alt + Enter. Khi sử dụng tổ hợp phím này để ngắt văn bản, bạn sẽ đặt một dấu ngoặc kép tại vị trí bạn cần một dòng mới. Tuy nhiên, với Wrap Text sẽ chỉ điều chỉnh dòng cho vừa vặn để bạn có thể xem hết nội dung.
  • Lỗi không tự động điều chỉnh chiều cao hàng: Cụ thể là khi bạn chọn Bao text nhưng ô không hiển thị tất cả nội dung. Cách khắc phục là bạn vào điều chỉnh độ cao của hàng bằng cách Chiều cao hàng tự động bổ sung. Bằng cách ở trên thanh công cụ Sự sắp xếp chọn Chiều cao hàng tự động bổ sung. Sau đó hệ thống sẽ tự động căn chỉnh chiều cao hàng một cách nhanh chóng mà bạn không cần thao tác thủ công.

Bên trên, Kinh nghiệm Không người đọc đã hướng dẫn cách ngắt dòng trong Excel. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc thành thạo các thao tác và kỹ năng làm việc với bảng tính Excel giúp cho công việc của chúng ta trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thủ thuật Excel từ đơn giản đến nâng cao trong các bài viết sau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button