Máy tính

Cài đặt driver wifi, cập nhật driver mạng internet với 3DP NET

Mặc dù ở các bài viết trước, thủ thuật vn đã hướng dẫn nhiều bài viết và hướng dẫn các bạn cách Cập nhật trình điều khiển Windows 10 nói riêng và windows nói chung, bao gồm cài đặt driver Offline và Online hoặc tải driver từ nhà sản xuất. Với những bài viết trong phần driver, mình tin rằng các bạn hoàn toàn có thể cập nhật thành công driver cho máy tính của mình, đặc biệt là cài đặt driver wifi hoặc internet.

Tuy nhiên, biết nhiều hơn không bao giờ là thừa, trong bài viết này thủ thuật vẫn sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách cài đặt driver wifi hoặc cập nhật driver mạng internet bằng phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chuyên dụng để cài driver wifi mà thủ thuật vn đề cập là phần Phần mềm 3DP NET, một công cụ không thể quen thuộc hơn đối với dân sửa chữa máy tính. Cho nên 3DP NET là gì? và làm thế nào cài đặt trình điều khiển wifi, Cập nhật trình điều khiển internet với 3DP Chip Chúng ta cùng chung tay tìm hiểu nhé!

Tại sao sử dụng 3DP NET để cài đặt trình điều khiển Wifi hoặc cập nhật trình điều khiển Internet?

Như đã nói ở trên, 3DP NET là một phần mềm không thể thiếu trong túi (USB) của các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính bởi sự bá đạo và tiện lợi của nó. Bất cứ khi nào bạn cài đặt Windows mới cho bất kỳ thiết bị PC, máy tính hoặc Laptop nào, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển mạng hoặc cập nhật trình điều khiển mạng. Tại sao chúng ta phải cập nhật windows do nhà mạng, hay tải phần mềm cần thiết hoặc tải driver cho máy tính khác? Máy tính Windows mới cài lại mà không có mạng thì chẳng khác nào mất tay cả.

Một trong những lý do tại sao 3DP NET trở nên quan trọng và tiện lợi đến mức mọi kỹ thuật viên sử dụng nó để cập nhật trình điều khiển mạng bởi vì nó Phiên bản trình điều khiển ngoại tuyến. Đúng vậy, tương tự như các phần mềm điều khiển ngoại tuyến khác, 3DP NET sẽ giúp bạn Cập nhật trình điều khiển Internet hoặc Cài đặt trình điều khiển Wifi hoàn toàn ngoại tuyến. Hãy cùng xem qua những ưu điểm của 3DP NET dưới đây:

  • Dung lượng chỉ 100MB, dễ dàng sao chép và lưu trữ
  • Tự động nhận dạng và cài đặt card mạng Internet / Wifi dễ dàng.
  • Hỗ trợ các trình điều khiển mới nhất cho card mạng máy tính.
  • Có hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên khá dễ sử dụng.
  • Không cần Internet để cập nhật Trình điều khiển, cài đặt trình điều khiển wifi ngoại tuyến.

Tải xuống công cụ 3DP NET mới nhất để cài đặt trình điều khiển wifi Ngoại tuyến

Sử dụng Miễn phí
Phóng thích Chip 3DP
Yên tâm Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 / 10
Truyền thông các cửa sổ
Tải xuống Tải xuống

Hoặc tải tại link trang chủ 3DP NET

https://www.3dpchip.com/3dpchip/3dp/net_down_en.php

Hướng dẫn sử dụng 3DP NET để cài đặt trình điều khiển mạng Internet / Wifi

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy, bạn mở file để giải nén. Theo mặc định, công cụ 3DP NET sẽ giải nén theo đường dẫn: C: \ 3DP \ Net \ XXXX

Nếu muốn thay đổi lại đường dẫn, bạn bấm vào biểu tượng thư mục để thay đổi.

Bước 2: Sau khi giải nén xong, giao diện của phần mềm hiện ra. Nếu không có ngôn ngữ tiếng Việt, hãy chọn Ký hiệu ABC ở phía trên bên phải >> Chọn Tiếng Việt >> nhấn ĐƯỢC RỒI để tiết kiệm.

Bước 3: Nếu máy tính của bạn không có trình điều khiển mạng Internet hoặc Wifi, hãy nhấp vào dấu cộng (+) sau đó bấm lần lượt vào card mạng hiện ra để cài đặt.

Việc tiếp theo bạn chỉ cần nhấn Tiếp theo >> Tiếp theo >> cuối cùng Kết thúc chỉ để cập nhật trình điều khiển mạng. Thật đơn giản phải không!

Làm sao để biết card mạng Internet / Wifi đã được cập nhật hay chưa?

Đơn giản là chúng ta có thể truy cập Internet. Nếu bạn có thể kết nối mạng, Internet là ok. Về phần wifi thì cũng đơn giản, chúng ta truy cập vào wifi để thử vào mạng wifi nào.

Ngoài ra, bạn nhìn xuống dưới cùng của Taskbar có biểu tượng Wifi hoặc Internet xuất hiện thì card mạng đã được cập nhật thành công.

Hoặc bạn có thể nhấn Windows + RẺ đến Mở hộp thoại Chạynhập lệnh dưới đây và sau đó Enter.

ncpa.cpl

Nếu giao diện các biểu tượng mạng xuất hiện như hình bên dưới, các trình điều khiển mạng đã được cập nhật thành công!

Phần kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng công cụ 3DP NET đến cập nhật trình điều khiển internet đẹp cài đặt trình điều khiển wifi sau đó không phải là nó? Không cần phải là một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, chỉ cần một người yêu thích công việc sửa chữa máy tính cho mọi người xung quanh, 3DP NET sẽ là công cụ không thể thiếu trong USB của bạn. Ngoài phần mềm 3DP NET, bạn có biết hoặc sử dụng phần mềm nào khác để cập nhật Driver cho PC, Laptop của mình không? Hãy cùng chia sẻ những thủ thuật trong phần bình luận bên dưới nhé! Nếu mạng Internet hoặc mạng Wifi của bạn bị gián đoạn hoặc bị lỗi, bạn cũng có thể sử dụng 3DP NET.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button