Công nghệ

Cậu bé 13 tuổi tự làm coin, lượng giao dịch có lúc đạt 7 triệu USD

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Gajesh Naik là nhà phát triển của tiền điện tử PolyGaj, đang được sử dụng trên thị trường triệu USD. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi biết cậu bé mới chỉ 13 tuổi.

Arjun Kalsy, phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng của công ty tiền điện tử Polygon, cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhận được tin nhắn từ Gajesh Naik. Nhà phát triển PolyGaj tự giới thiệu mình mới 13 tuổi.

“Tôi chắc chắn 100% rằng anh chàng này là một kẻ lừa đảo. Ông ấy phải là một ông già, ”phó chủ tịch Arjun Kalsy nói Giải mã.

Lúc đầu, Kalsy không muốn trả lời tin nhắn của Naik. Sau khi nhận thêm một vài tin nhắn trên Telegram, anh ấy đã chấp nhận cuộc trò chuyện và mở một cuộc gọi video trực tiếp trên Zoom. “Sau cuộc gọi đó, tôi đã nhìn thấy Gajesh Naik. Ôi trời, nó thực sự là một cậu bé 13 tuổi, ”Kalsy nói.

Nhà phát triển 13 tuổi của dự án tiền điện tử

Gajesh mới 13 tuổi nhưng đã là kiến ​​trúc sư trưởng của PolyGaj, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên chuỗi khối Polygon. Tổng số tiền điện tử được giao dịch trên giao thức này là 1 triệu USD. Con số này đã đạt được 7 triệu USD vào cuối tháng 5, sau khi tỷ phú Mark Cuban đầu tư vào Polygon.

“Tôi đã có các kỹ năng toán học cơ bản như cộng, trừ, đây là những điều cần thiết. Sau đó, tôi bắt đầu học tất cả các ngôn ngữ lập trình “, Naik nói qua điện thoại tại nhà riêng ở Goa, Ấn Độ.

Nhà phát triển trẻ này biết các ngôn ngữ lập trình như C, C ++, Java, JavaScript và Solidity, những ngôn ngữ này thường được sử dụng để viết các hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng Ethereum. Naik bắt đầu học lập trình cách đây 5 năm tại một trường đào tạo chuyên nghiệp, sử dụng một chương trình kéo và thả có tên là Scratch. Khi đó, anh mới 8 tuổi.

“Gajesh Naik là một cậu bé tài năng, đam mê AI và lập trình. Những người trẻ thông minh như bạn có thể truyền cảm hứng cho những ý tưởng khởi nghiệp của đất nước chúng tôi “, Rohan Khaunte, thành viên quốc hội Goa, Ấn Độ, nói về Naik trong một bài đăng trên Twitter.

Khi Covid-19 lan rộng ở Tây Nam Ấn Độ trong hai tháng qua, PolyGaj ở nhà với cha mẹ và em trai của mình. Cha của Naik là Siddhivinayak có bằng khoa học máy tính nhưng hiện đang là công chức. Nhờ sự khuyến khích và niềm đam mê của cha mình đối với tiền điện tử, Gajesh thường xuyên dành thời gian cho PolyGaj.

Đồng thời, Gajesh Naik cũng đã quay một video giải thích về tiền điện tử cho kênh YouTube của riêng mình và đồng ý phỏng vấn công khai với những người có ảnh hưởng ở Ấn Độ. Hiện tại, Kalsy và Naik vẫn giữ liên lạc. Phó Chủ tịch Polygon cho biết, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tiếp cận PolyGaj.

Rủi ro của một nhà quản lý trẻ

Kalsy tuyên bố rằng PolyGaj là bản sao của Goose Finance, một dự án DeFi trên Binance Smart Chain. Trang web của hai loại tiền điện tử này gần như giống hệt nhau, ngoại trừ một vài chỉnh sửa nhỏ.

Kalsy nói thêm rằng các thuật toán đằng sau PolyGaj đến từ một hợp đồng có tên “MasterChef”, làm nền tảng cho một giao thức DeFi phổ biến khác, SushiSwap.

Kalsy giải thích: “Gajesh thiên về kinh doanh và thực thi hơn là các khía cạnh toán học.

Không phải ai cũng ủng hộ một nhà phát triển trẻ và độc thân như Naik quản lý toàn bộ mạng lưới blockchain của dự án PolyGaj. Để đáp lại Giải mãNhà nghiên cứu Chris Blec của DeFi nhấn mạnh rằng Naik còn quá nhỏ để hiểu những rủi ro liên quan đến DeFi.

“Một đứa trẻ vị thành niên có chìa khóa quản trị, triển khai một hợp đồng thông minh có giá trị lớn. Tôi không thể tranh cãi hay điều tra về anh ta, ”Chris Blec nói.

Tuy nhiên, các blockchains thường minh bạch. Naik có gần 18.000 người theo dõi trên Twitter. Kalsy lý luận rằng nếu cậu bé sử dụng đặc quyền quản trị viên của mình để tiêu hết tiền, danh tiếng của Naik sẽ bị hủy hoại.

“Tôi chỉ có thể hy vọng rằng trong một khoảng thời gian với những nỗ lực bền bỉ, tôi có thể giành được tình yêu và sự tôn trọng của cộng đồng tuyệt vời này,” Naik viết trong một bài đăng trên blog.

Nguồn Zing

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button