Công nghệ

CEO Huawei tuyên bố tốc độ HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS

Hệ điều hành HongMeng đang được phát triển bởi Huawei
Hệ điều hành HongMeng đang được phát triển bởi Huawei
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ được nới lỏng, Huawei vẫn quyết tâm phát triển hệ điều hành HongMeng OS của riêng mình.

CEO Huawei so sánh tốc độ của HongMeng OS, Android và MacOS

Cuối tuần trước, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Huawei có thể tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ. Điều đó có nghĩa là Google có thể sẽ tiếp tục cho phép Huawei sử dụng Android và chứng nhận điện thoại của họ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Huawei đã từ bỏ việc phát triển hệ điều hành HongMeng của riêng mình. Tuyên bố này đến trực tiếp từ CEO kiêm người sáng lập Huawei – ông Ren Zhengfei (Rem Chính Phi).

Hệ điều hành HongMeng đang được phát triển bởi Huawei
Hệ điều hành HongMeng đang được phát triển bởi Huawei

Mặc dù chúng ta đã nghe nói nhiều về hệ điều hành HongMeng nhưng rõ ràng là chúng ta chưa thấy một thông tin rò rỉ chi tiết nào về hệ điều hành này từ Huawei. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Le Point của Pháp, nhà điều hành 75 tuổi này cho biết hệ điều hành của Huawei sẽ hoạt động trên các thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến, trung tâm dữ liệu cũng như trên điện thoại thông minh. Theo hướng này, HongMeng OS được định hướng khá giống với hệ điều hành Fuchsia của Google.

Nhậm Chính Phi tuyên bố rằng hệ điều hành HongMeng có thể nhanh hơn hệ điều hành Android của Google. Ông cũng khẳng định điều tương tự khi so sánh với MacOS (điều này cũng có lý vì hệ điều hành HongMeng sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay và máy tính). Theo Ren, hệ điều hành HongMeng có độ trễ khi xử lý các tác vụ dưới 5 mili giây.

Tất nhiên, câu nói của Nhậm Chính Phi chỉ khẳng định lại những gì chúng ta đã biết. Chúng ta đã nhiều lần nghe nói rằng HongMeng OS rất nhanh và có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hy vọng rằng Huawei sẽ giới thiệu hệ điều hành cây nhà lá vườn này tại Hội nghị các nhà phát triển của công ty trong thời gian tới.

Nguồn: Genk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button