Máy tính

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10

Nhiều ngành nghề ngày nay yêu cầu tiếp xúc với máy tính 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đôi mắt của bạn. Công việc Điều chỉnh độ sáng màn hình Máy tính cũng cần được chăm sóc để đôi mắt của bạn không bị mỏi do làm việc liên tục. Ngoài ra, việc điều chỉnh độ sáng phù hợp còn giúp máy tính tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ.

Tìm hiểu cách điều chỉnh độ sáng màn hình trong bài viết dưới đây. Trong bài viết này, mình chia sẻ cách chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10. Các cửa sổ phía dưới cũng tương tự, chỉ khác một số thao tác cơ bản.

1. Cách sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình

Trên bàn phím của mỗi máy tính đều có các nút chứa các biểu tượng để tăng giảm ánh sáng màn hình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên máy tính của mình.

Ghi nhớ các phím tắt cũng giúp bạn tăng giảm ánh sáng tùy chỉnh. Tuy nhiên, các phím tắt này khác nhau ở mỗi máy.

Ví dụ: Máy tính xách tay Dell sẽ là Fn + F111 / F12Máy tính xách tay ThinkPad thường Fn + F5 / F6Máy tính xách tay Acer là Fn + mũi tên trái hoặc phảitrong khi máy tính xách tay Lenovo là Fn + mũi tên lên hoặc xuống.

Ngoài ra, với Windows 10, bạn có thể điều chỉnh độ sáng ngay trên màn hình (ở cạnh trên hoặc cạnh dưới) hoặc sử dụng các phím chức năng.

Sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình

2. Sử dụng Control Panel để điều chỉnh độ sáng máy tính

Control Panel cũng là hệ thống hỗ trợ điều chỉnh độ sáng màn hình. Màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị điều chỉnh khi máy tính của bạn đang sạc hoặc sắp hết pin.

Các hành động để điều chỉnh độ sáng trên Bảng điều khiển:

  • Windows + RẺ hoặc chọn Khởi đầu chọn Chạy. Nhập khẩu Bảng điều khiển.
  • Chọn Phần cứng và Âm thanhchọn Tùy chọn nguồn> Thay đổi cài đặt gói và một màn hình sẽ xuất hiện để bạn điều chỉnh ánh sáng trên thanh Điều chỉnh độ sáng kế hoạch.
  • Sau đó bấm Lưu thay đổi để lưu chế độ.

Sử dụng Bảng điều khiển để điều chỉnh độ sáng màn hình

3. Tìm kiếm cài đặt điều chỉnh độ sáng trong thanh menu

Các máy tính khác nhau sẽ có kiến ​​trúc khác nhau. Nhiều máy tính được tích hợp nút điều chỉnh độ sáng trên màn hình ở phần trên hoặc dưới. Tuy nhiên, đối với một số máy không có nút này, bạn cần vào thanh menu để tìm các cài đặt điều khiển này.

Các cài đặt này có thể khác nhau tùy theo máy.

Chúng ta hãy thử khám phá máy tính của bạn!

4. Điều chỉnh độ mờ, tiết kiệm pin để tăng tuổi thọ

Đối với Win 10 cũng như nhiều Win khác đều có chế độ giảm sáng, tiết kiệm pin. Khi điều chỉnh và cài đặt chế độ này, khi bạn bật máy tính lên thì chế độ tiết kiệm pin, làm mờ sẽ tự động hoạt động.

  • Sử dụng phím tắt Window + I hoặc trong Khởi đầu chọn Cài đặt
  • Chọn Hệ thống và chọn Pin> Cài đặt trình tiết kiệm pin.
  • Tại đây, hãy đánh dấu vào Tự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin của tôi giảm xuống dướicuộn thanh trượt xuống dưới phần trăm pin bạn muốn tiết kiệm.
  • Sau đó thêm vào Giảm độ sáng màn hình khi ở trong trình tiết kiệm pin để bật tính năng làm mờ màn hình trong khi tiết kiệm pin.

Vậy là bạn đã làm theo cách này. Pin của bạn cũng được tiết kiệm, sử dụng trong thời gian dài với đèn tương ứng.

Tùy chỉnh độ sáng ở chế độ tiết kiệm pin

5. Sử dụng Trung tâm Hành động

Trung tâm Hành động nằm ở góc trên bên phải của Thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Khi nhấp vào Trung tâm hành động, biểu tượng độ sáng màn hình sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển. Nếu không thấy biểu tượng này xuất hiện, bạn có thể chọn Mở rộng để mở rộng tính năng. Nhấp vào biểu tượng này để điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn.

Hiện tại, nhiều phiên bản Windows 10 được cải tiến. Bạn chỉ cần nhấp vào thanh Action Center để hiển thị ngay thanh điều chỉnh độ sáng trên màn hình. Bạn có thể kéo sang trái hoặc phải nếu muốn giảm hoặc tăng độ sáng.

Sử dụng Trung tâm Hành động

6. Điều chỉnh độ sáng ngay trên Phím tắt

Có hai Phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Điều chỉnh phím tắt trên Action Center giống như cách 5. Bạn mở Action Center ở góc phải hoặc sử dụng dấu. Chìa khóa Cửa sổ + Asau đó điều chỉnh ánh sáng trên xà ngang.

Hoặc nếu thanh ngang không xuất hiện, bạn có thể nhấn Window + Ichọn Hệ thống> Thông báo và hành động > Biên tập các thao tác nhanh của bạn và nhấp vào Thêm> Độ sáng> Hoàn tất

  • Cách 2: Ngoài ra bạn có thể sử dụng một ứng dụng để điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Ứng dụng Thanh trượt độ sáng của Windows 10 cũng có biểu tượng thanh có thể điều chỉnh độ sáng.

Bạn có thể cài đặt nó trên GitHub, sau khi tải về ứng dụng sẽ có trên máy tính của bạn. Bạn có thể chọn chúng.

7. Sử dụng độ sáng thích ứng

Tính năng này rất đặc biệt, độ sáng màn hình có thể tự động điều chỉnh theo độ sáng xung quanh bạn.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên máy tính có hệ thống cảm biến độ sáng. Bắt đầu bằng cách mở Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị.

Chuyển giao Tự động thay đổi độ sáng khi ánh sáng thay đổi sang chế độ Trên.

Điều này sẽ cho phép máy tính tự động điều chỉnh theo ánh sáng xung quanh. Điều này khá phù hợp vì đôi khi chúng ta không biết cách điều chỉnh độ sáng sao cho vừa đủ, không gây hại cho mắt, gây mỏi mắt.

Nếu sử dụng phương pháp này, bạn có thể chọn kết hợp sử dụng Bảng điều khiển vì nó tối ưu hóa năng lượng pin của bạn.

8. Sử dụng Windows Mobility Center

Windows Mobility Center cũng là nơi tập trung nhiều tính năng như điều chỉnh âm thanh, chế độ tiết kiệm pin, kết nối mạng hay độ sáng màn hình.

Bạn có thể vào Start và tìm kiếm Mobility Center, một cửa sổ hiện ra bạn chọn mục Brightness để điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Cách này cũng khá đơn giản giống như cách sử dụng Action Center.

Sử dụng Windows Mobility Center

9. Cài đặt Cài đặt

Sử dụng chìa khóa Windows + I Mở Cài đặt, chọn Hệ thống> Hiển thị và chọn mục Độ sáng và màu sắcđiều chỉnh thanh trượt Thay đổi độ sáng trái hoặc phải nếu bạn muốn tăng hoặc giảm ánh sáng.

10. Sử dụng PowerShell để điều chỉnh độ sáng màn hình

Cách cuối cùng để bạn tăng giảm độ sáng màn hình máy tính là sử dụng PowerShell. Vào hộp tìm kiếm và gõ PowerShell, chọn Windows PowerShell.

Tuy nhiên với cách này bạn cần biết một chút về lệnh, hãy nhập lệnh sau để thay đổi độ sáng:

(Get-WmiObject -Namespace root / WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods) .WmiSetBrightness (1, ** độ sáng)

Thay thế độ sáng bằng giá trị phần trăm bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình. Ví dụ, nếu bạn muốn ánh sáng là 75%, vui lòng điền vào

(Get-WmiObject -Namespace root / WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods) .WmiSetBrightness (1,75)

Sau đó nhấn enter và màn hình của bạn sẽ được điều chỉnh.

12. Tại sao tôi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình?

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể thực hiện điều chỉnh độ sáng thì có thể liên quan đến trình điều khiển màn hình hoặc các cài đặt khác.

Nếu bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình, hãy thử khởi động lại máy tính hoặc cập nhật Windows để cài đặt trình điều khiển mới.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể Nhấp vào Máy tính của tôi> Trình quản lý> Chọn Trình quản lý thiết bị và xem có mục nào trong Bộ điều hợp hiển thị được đánh dấu màu vàng hay không. Nếu có, thì trình điều khiển màn hình bị lỗi.

Bạn có thể tự xử lý bằng cách cho đĩa driver vào và cài lại hoặc tải driver chính hãng của laptop bạn đang sử dụng.

Đây là một số cách Điều chỉnh độ sáng màn hình mà thuthuat.vn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng bài viết mang đến những kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button