Máy tính

Có gì mới trong bản cập nhật 1511 tháng 11 trên Windows 10

Có gì mới trong bản cập nhật 1511 trên Windows 10 (bản cập nhật tháng 11). Nhiều bản cập nhật mới, nhiều lỗi đã được sửa. Xem chi tiết tại đây.

1511 là bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 10 sau đó Microsoft Đã phát hành vào tháng 11 năm 2015. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản 1511 điều này theo hướng dẫn ở đây. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 Có gì hot trong này?

Bản cập nhật 1511 trên Windows 10 có gì hấp dẫn?Bản cập nhật 1511 trên Windows 10 có gì hấp dẫn?

Có gì mới trong bản cập nhật tháng 11 năm 1511 (bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 10)

1. Bạn có thể kích hoạt Windows bằng phím Windows 7/8 / 8.1

Khi bạn cài đặt mới Windows 10bạn có thể sử dụng khóa Windows 7/8 / 8.1 để kích hoạt bản quyền Windows thay vì trước đây, bạn phải nâng cấp lên Windows từ Windows 7/8 / 8.1 để giữ bản quyền Windows.

2. Màu sắc của thanh tiêu đề đã trở lại

Để bật tính năng này, bạn thực hiện như sau: Menu Start -> Cài đặt -> Cá nhân hóa -> Bật (Bật) phần Hiển thị màu trên Start, thanh tác vụ, trung tâm hành động và thanh tiêu đề.

Màu sắc của Thanh tiêu đề đã trở lại

3. Menu bắt đầu xuất hiện quảng cáo ứng dụng

Menu Bắt đầu đôi khi sẽ đề xuất các ứng dụng bạn nên cài đặt. Tính năng này khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng trên Cửa hàng Windows 10. Nếu không thích, bạn có thể tắt tính năng này theo cách sau: Start menu -> Settings -> Turn off (Tắt) mục Đôi khi hiển thị gợi ý trong phần Start.

Menu bắt đầu xuất hiện quảng cáo ứng dụng

4. Thêm Tìm thiết bị của tôi

Tương tự với Find My iPhone trên iPhone / iPad và Find My Device trên Android. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vị trí hiện tại hoặc vị trí cuối cùng của thiết bị Windows 10 bị mất của mình dựa trên dịch vụ định vị và GPS.

Để bật tính năng này, hãy làm như sau: Menu Bắt đầu -> Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Tìm thiết bị của tôi và sau đó bật tính năng Tìm thiết bị của tôi.

Thêm tính năng Tìm thiết bị của tôi

5. Các tính năng mới cho trình duyệt Microsoft Edge

2 tính năng mới của Microsoft Edge trong cập nhật 1511 Đây là bản xem trước tab (chỉ cần di chuột qua tiêu đề tab) và đồng bộ các mục yêu thích & để đọc trên tất cả các thiết bị Windows 10 của bạn.

Các tính năng mới cho trình duyệt Microsoft Edge

6. Tích hợp Skype và Sway

Cập nhật 1511 Bao gồm một số ứng dụng mới. Trong đó có 3 ứng dụng đáng được nhắc đến đó là Skype Video, Messaging và Phone.

Windows 10 cũng bao gồm ứng dụng Sway, một ứng dụng để tạo và chia sẻ báo cáo, bản trình bày, câu chuyện cá nhân và hơn thế nữa.

Tích hợp Skype và Sway

7. Dễ dàng thay đổi ổ lưu trữ các ứng dụng, tài liệu, nhạc và video

Đây là một tính năng rất hữu ích cho những máy tính chạy Windows 10 có dung lượng lưu trữ thấp. Tính năng này cho phép bạn cài đặt các ứng dụng Windows 10 vào một ổ đĩa khác với ổ đĩa cài đặt Windows.

Để sử dụng tính năng này, hãy làm như sau: Menu Bắt đầu -> Cài đặt -> Hệ thống -> Bộ nhớ.

Thay đổi ổ lưu ứng dụng, tài liệu, nhạc và video

8. Thay đổi menu bắt đầu

Menu bắt đầu cũng được cải thiện trong bản cập nhật này. Menu Bắt đầu có thể có hơn 512 ứng dụng được cài đặt và hỗ trợ tối đa 2048 “ô” hoặc ứng dụng.

Menu bắt đầu đã thay đổi cho tốt hơn

9. Một số cải tiến đối với thiết bị cảm ứng

Khi đang ở Chế độ xem tác vụ, bạn có thể kéo hình ảnh thu nhỏ của ứng dụng xuống cuối màn hình để đóng (giống như trên Windows 8). Và nhiều tính năng khác.

Bạn xem tại đây: Menu Start -> Cài đặt -> Hệ thống -> Đa nhiệm.

Một số cải tiến đối với thiết bị cảm ứng

10. Cortana tốt hơn

Trong bản cập nhật này, bạn sẽ không cần tài khoản Microsoft để sử dụng Cortana Hơn nữa, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Cortana ngay trên tài khoản Local của mình.

Cortana cũng có thể hiểu ghi chú, thông báo cho bạn khi bạn bỏ lỡ một cuộc gọi, đồng thời đồng bộ hóa tin nhắn và lịch sử cuộc gọi.

Cortana tốt hơn

11. Windows sẽ quản lý máy in mặc định cho bạn

Mặc định, Windows 10 sẽ giúp bạn quản lý máy in mặc định. Bất cứ khi nào bạn in đến một máy in, máy in đó sẽ được đánh dấu là máy in mặc định.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách: Menu Start -> Cài đặt -> Thiết bị -> Máy in & máy quét -> Tắt (Off) phần Khi bật, máy in mặc định là phần máy in được sử dụng gần đây nhất.

Windows sẽ quản lý máy in mặc định cho bạn

12. Thêm tùy chọn hình nền cho màn hình đăng nhập

Bạn có thể sử dụng màu trơn làm hình nền đăng nhập trên Windows 10.

Để sử dụng màu đồng nhất làm hình nền đăng nhập Windows 10, hãy làm như sau: Menu Bắt đầu -> Cài đặt -> Cá nhân hóa -> Màn hình khóa -> Tắt (Tắt) phần Hiển thị ảnh nền Windows trên phần màn hình đăng nhập.

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh làm hình nền đăng nhập Windows của mình, hãy xem hướng dẫn tại đây.

Thay đổi hình nền cho màn hình đăng nhập

Những tính năng mới này đủ thuyết phục bạn cập nhật phiên bản 1511 cho Windows 10 chưa?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button