Công nghệ

Cựu kỹ sư Nokia giải thích tại sao điện thoại Windows Phone thất bại

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Ngày nay, bạn không thấy quá nhiều điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone trên thị trường (hoặc hầu như không có), mặc dù chúng từng được Microsoft rất kỳ vọng. Vậy, tại sao Windows Phone lại thua Android và iOS? Hãy cùng nghe lời giải thích từ một cựu kỹ sư Nokia.
Đầu tiên, Microsoft đã đánh giá thấp hệ điều hành Android. Vào thời điểm mà iOS của Apple đã thành công rực rỡ với sự thành công của iPhone, thì Android mới chỉ đang đi những bước đầu tiên. Microsoft không nghĩ rằng Android lại lan truyền nhanh chóng như vậy.

Mãi cho đến khi giá trị của Android tăng vọt dựa trên các dịch vụ của Google như YouTube, Maps, Gmail… thì Microsoft mới bắt đầu phản ứng và lúc đó đã quá muộn.

Thứ hai, Windows 8 (dành cho PC) là một phiên bản tồi. Nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ thị trường sau khi ra mắt. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng Windows Phone 8 là giống nhau, mặc dù hai nền tảng này được phát triển bởi hai nhóm hoàn toàn khác nhau.

Thứ ba, danh tiếng của Microsoft trong lĩnh vực này không đủ ấn tượng. Đã có lúc họ không thực hiện đúng cam kết của mình. Do đó, nhiều người dùng mất niềm tin vào hệ điều hành và chuyển sang Android hoặc iOS.

Cuối cùng, người dùng đã quá hài lòng với Android và iOS vốn có lợi thế đi trước. Đến năm 2014, cả iOS và Android đều có một lượng lớn người dùng hài lòng khi sử dụng hệ điều hành này. Vì vậy, ngay cả khi nền tảng di động Windows có số lượng lớn ứng dụng, Microsoft cũng không thể thuyết phục khách hàng chuyển sang Windows Phone.

Bạn có nghĩ rằng có những lý do khác khiến Windows Phone bị lỗi Android và iOS không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Gizchina

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button