Kiến thức

Dùng đồ APPLE mà không biết 10 tính năng này thì quá phí !

Apple luôn hướng tới sự hoàn hảo, và thực sự không có lý do gì để bạn bỏ qua những tính năng tuyệt vời dưới đây, những tính năng đã được trang bị trên các thiết bị của hãng.

Tôi là dân công nghệ, nhưng tôi vẫn cảm thấy tiếc khi không học hỏi, cũng như tận dụng hết những tính năng này trên iPhone, iPad hay Macbook trong cuộc sống hàng ngày.

Và mình nghĩ nhiều bạn ở đây cũng như vậy nên trong bài viết này mời các bạn cùng Blog Chia Sẻ Kiến Thức điểm qua những tính năng và cải tiến mà Apple đã trang bị cho người dùng.

#Đầu tiên. Facetime

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (2)

Trong thời buổi xã hội xa cách, gọi điện video hay nói cách khác là gặp gỡ trực tuyến đang rất phổ biến. Không chỉ vậy, tôi nghĩ sau khi bản dịch kết thúc, nó vẫn sẽ giữ được sự nổi tiếng này.

Apple đã nâng cấp ứng dụng này để có thể gọi điện và họp ngay trên trình duyệt web, nghĩa là bất kể bạn sử dụng hệ điều hành Android, Windows, Ubuntu (khác với hệ sinh thái của Apple) thì vẫn có thể mở web. và Facetime với người dùng iPhone mọi lúc, mọi nơi.

Các cải tiến khác bao gồm: Voice Isolation để giúp lọc tiếng ồn bằng thuật toán AI, Wide Spectrum Audio để tái tạo âm thanh trung thực, SharePlay để thực hiện cuộc gọi video sống động / hiệu quả hơn và hơn thế nữa.

Nguồn tham khảo: https://support.apple.com/en-us/HT212619

# 2. iPad cho Mac

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (3)

iPad với hệ điều hành iPadOS đã được cải thiện rất nhiều về mặt đa nhiệm với: Split View, Slide Over, kích thước widget lớn hơn, hỗ trợ bàn phím và chuột dùng chung với nhiều iPad / Mac, v.v.

iPad có thể là màn hình phụ cho Mac, nhờ Universal Control, việc chuyển đổi thiết bị giữa Mac / iPad trở nên rất dễ dàng, bạn có thể kéo và thả các tập tin giữa 2 máy.

Nguồn tham khảo: https://support.apple.com/en-vn/HT212757

# 3. Đám mây Xcode

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (4)

Cái này dành cho các nhà phát triển, dịch vụ này giúp upload các dự án Xcode lên iCloud (dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple), từ đó các thành viên trong nhóm có thể colab / test với nhau => sau đó phân phối cho các beta tester.

Nhìn chung, tính năng này sẽ hỗ trợ làm việc nhóm từ xa thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Xcode Cloud còn hỗ trợ Thử nghiệm song song giúp các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng trên nhiều thiết bị Apple cùng lúc.

Nguồn tham khảo: https://developer.apple.com/xcode-cloud/

#4. Công nghệ thực tế ảo

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (5)

Với việc ra mắt các mẫu iPhone và iPad mới với cấu hình thực sự mạnh mẽ, cùng với camera chất lượng cao và cảm biến đặc biệt như LiDAR, Apple giờ đây đã cho phép người dùng tạo ra các mô hình 3D cho VR của một công ty. các đối tượng thông qua ảnh chụp bằng iPhone, iPad,… nhờ vào API Monterey Object Capture trên macOS.

# 5. Tập trung

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (6)

Tính năng Focus của Apple giúp lọc thông báo từ các ứng dụng dựa trên ngữ cảnh mà bạn thiết lập: Họp, Nghỉ trưa, …

Focus giúp bạn tránh bị phân tâm khi đang làm việc, điều tốt là khi bạn bật Focus, tất cả các thiết bị Apple của bạn cũng sẽ bật theo.

Một số chế độ Lấy nét như:

  • Công việc: Đây là chế độ làm việc
  • Riêng tư: Đây là chế độ riêng tư
  • Điều khiển: Đây là chế độ lái xe
  • Sự khỏe khoắn: Đây là chế độ thể thao
  • Chơi game: Đây là chế độ trò chơi
  • Đọc: Đây là chế độ đọc.
  • Tập quán: Chế độ tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Nói chung, tính năng Focus cho phép bạn thiết lập để nhận các thông báo ưu tiên cụ thể và tắt tiếng / hoặc các thông báo không quan trọng khác theo thời gian.

Để thiết lập nó, bạn có thể vào Thiết lập => và chọn Tập trung

Để sử dụng, bạn chỉ cần vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống, hoặc với những chiếc iPhone thấp hơn, hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên.

# 6. Tiêu điểm và Văn bản trực tiếp

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (7)

Công cụ tìm kiếm trên thiết bị của Apple cũng có thể nhận dạng chữ viết tay trong ảnh trên thiết bị. Khi bạn tìm kiếm, theo mặc định, nó cũng sẽ tìm trong hình ảnh trên thiết bị của bạn.

Với ứng dụng máy ảnh trên iPhone / iPad, bạn có thể xác định và sao chép văn bản trong khung (ví dụ: thẻ Wi-Fi được dán trên tường của một quán cà phê).

Với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo, Spotlight có thể tìm thấy địa điểm, con người, đồ vật, v.v. có trong ảnh của bạn.

Apple Lens hoặc Live Text kết hợp với các công cụ dịch thuật của Apple giúp việc đi lại và tương tác với người nước ngoài trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

# 7. Các phím tắt

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (8)

Nếu AppleScript hoặc Automator là những công cụ tự động hóa độc quyền trên macOS thì giờ đây với Phím tắt, bạn có thể tự động hóa bất kỳ thiết bị nào trong hệ sinh thái Apple, bao gồm cả máy tính Mac. luôn luôn.

Vì vậy, bạn có thể tự động hóa máy móc, rô bốt và thậm chí cả các thiết bị của Apple bằng Phím tắt.

Bạn có thể đọc thêm ở đây: https://support.apple.com/en-us/guide/shortcuts/apdf22b0444c/ios

#số 8. AirPlay

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (9)

Chia sẻ tệp / màn hình ứng dụng giữa các thiết bị Apple (đặc biệt là iPhone, iPad, AppleTV và Mac) nhanh hơn và tiện lợi hơn bao giờ hết với AirPlay.

Tham khảo: https://support.apple.com/en-vn/HT204289

# 9. Khóa và ID

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (10)

Các thiết bị của Apple giờ đây có thể đại diện cho hộ chiếu, chìa khóa phòng khách sạn hoặc chứng minh thư, v.v., không đùa được đâu!

Hiện tại, Cục quản lý an ninh vận tải (TSA) đang làm việc với các sân bay để cho phép iPhone xác thực hành khách.

#mười. Sự riêng tư

nhung-tinh-nang-hay-tren-iphone-ipad (11)

Từ ứng dụng Mail cho đến toàn bộ hệ điều hành trên thiết bị Apple sẽ được nâng cấp thêm một lớp bảo vệ quyền riêng tư, chống theo dõi với công nghệ Intelligent Tracking Prevention và Mail Privacy Protection giúp ẩn địa chỉ IP của người dùng, kiểm duyệt ứng dụng. Tần suất ứng dụng gửi dữ liệu người dùng, đến máy chủ nào, bao nhiêu dữ liệu …

Dịch vụ iCloud + cho phép bạn tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên để trao đổi với người lạ nhưng vẫn đảm bảo email đó vẫn nằm trong hộp thư chính của người nhận (không sợ trường hợp email nhận OTP bị chặn bởi kẻ gửi thư rác nhận mã tài khoản).

Đọc thêm:

CTV: Dương Minh Thắng – Blogchiasekienthuc.com
Biên tập của Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button