Công nghệ

Facebook cân nhắc ẩn số lượt like, mọi người bớt sống ảo!

Facebook ngừng đếm lượt thích
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Một tương lai không xa khi cả Facebook và Instagram đều không biết được tổng số lượt Like trên mỗi bài đăng là điều rất có thể xảy ra.

Tin công nghệ – Cách đây ít lâu, thông tin về việc Instagram giảm lượt Like hiển thị trên mỗi bài đăng đã được bàn tán sôi nổi, nhất là khi nó được thử nghiệm chính thức ở một số quốc gia. Khi đó, chỉ chủ nhân của bức ảnh mới có thể tự mình nhìn thấy số Like của bài đăng, còn ai khác sẽ không biết được. Đây được coi là một động thái của Instagram nhằm nâng cao nội dung chân thực, xóa bỏ nạn câu like nhờ hình thức giật gân.

Để mọi người bớt ảo hơn, Facebook cân nhắc việc ẩn số lượt thích

Mới đây, lập trình viên Jane Manchun Wong đã tìm thấy một vài dòng mã trong ứng dụng Android của Facebook, cho biết chính xác những gì đang xảy ra với Instagram. Wong là một gương mặt điển hình thích bới móc các ứng dụng để tìm manh mối về các bản cập nhật, và cô cũng luôn đưa ra những bằng chứng xác thực về giao diện thử nghiệm đi kèm khiến ai cũng bị thuyết phục. .

Facebook xóa lượt like
Những hình ảnh thử nghiệm mà Wong đăng tải đã hé lộ

Theo dự đoán, nếu cập nhật này là sự thật, những người khác sẽ chỉ nhìn thấy một dòng tên duy nhất đại diện cho lượt thích của bài đăng. Trong khi đó, chỉ chủ nhân của bài đăng mới có thể biết được tổng số lượt Like và danh sách cụ thể.

Được biết, Facebook đã xác nhận bằng chứng trên là đúng và họ sẽ kiểm tra điều này, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn có đưa ra quyết định áp dụng chính thức hay không.

Điều đáng ngạc nhiên là nếu có trí nhớ tốt, nhiều người sẽ nhận ra rằng vào khoảng thời gian tương tự năm ngoái, Instagram bắt đầu rộ lên thông tin về việc thử nghiệm loại bỏ lượt Like. Cho đến nay, mọi thứ diễn ra khá tốt đẹp, các quốc gia được kiểm tra không phản ứng gay gắt và không ít tiêu cực nổi lên.

Instagram không đếm lượt thích
Thông báo thử nghiệm tại một số quốc gia được chọn để loại bỏ tính năng Like trên Instagram

Còn với Facebook, nếu bản cập nhật đó giúp nội dung chất lượng cao đi lên, người dùng tập trung hơn vào việc xây dựng các mối quan hệ thay vì sống ảo như đếm thì tại sao không thử nhỉ?

Nguồn: Kenh14

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button