Công nghệ

Facebook thưởng 10 triệu USD cho cuộc thi phát hiện Video Deepfake

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Với cuộc thi này, công ty sẽ phát hành bộ dữ liệu về các khuôn mặt và video. Tập dữ liệu này sẽ được xây dựng bằng cách giao nó cho các tác nhân trả phí và công ty hứa sẽ không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào của người dùng Facebook. Cuộc thi sẽ chính thức ra mắt với bộ dữ liệu đi kèm vào tháng 12 tại Hội nghị Hệ thống Xử lý Thông tin Thần kinh ở Vancouver, Canada.

Trong một bài đăng trên blog của công ty vào thứ Năm, CTO của Facebook Mike Schroepfer cho biết mục tiêu của cuộc thi là “tạo ra công nghệ mà mọi người đều có thể sử dụng để phát hiện tốt hơn khi nào AI đang được sử dụng để chỉnh sửa một video nhằm đánh lừa người xem.”

Tổng cộng, Facebook sẽ chi 10 triệu USD tiền thưởng cho chương trình này. Các khoản tài trợ và tiền thưởng sẽ được trao “để thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp tạo ra những cách thức mới để phát hiện và ngăn chặn sự thao túng của phương tiện truyền thông thông qua việc sử dụng AI để đánh lừa mọi người.” khác. ”Schroepfer viết.

Theo trang web của DFDC, cuộc thi sẽ diễn ra trong suốt năm 2020. Người chiến thắng sẽ được chọn bằng cách sử dụng “cơ chế thử nghiệm cho phép các đội chấm điểm hiệu suất của từng mô hình, dựa trên việc đối đầu với một hoặc nhiều bộ thử nghiệm từ các đối tác sáng lập của chúng tôi. ”

Cùng với Facebook, còn có các đối tác khác hỗ trợ cuộc thi này, bao gồm Đối tác về AI, Microsoft và các viện nghiên cứu như Cornell Tech, MIT, University of Oxford, UC Berkeley, University of Maryland, College Park và University of Albany – SUNY .

Deepfake đang trở thành vấn nạn phát tán tin giả và đặc biệt nó còn nguy hiểm hơn với khả năng chia sẻ dễ dàng trên mạng xã hội với quy mô khủng như Facebook.

Trong khi mạng xã hội này còn đang lúng túng với vấn đề này, một số video deepfake được tạo với khuôn mặt của Mark Zuckerberg hay Thượng nghị sĩ Nancy Pelosi đã được tung ra, buộc công ty phải nhanh chóng tìm ra giải pháp công khai. công nghệ để phát hiện các video bị thao túng này trước khi chúng trở nên quá tinh vi để có thể phát hiện bằng mắt thường.

Facebook hy vọng cuộc thi này sẽ khuyến khích ngành công nghệ tạo ra những cách mới để phát hiện và ngăn chặn các video deepfake trước khi nó lan truyền.

Nguồn: Genk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button